Kinh phí công đoàn được trích như thế nào?

Thảo luận trong 'Kế toán tiền lương' bắt đầu bởi huyenanhtoan, 16/7/09.

 1. huyenanhtoan

  huyenanhtoan Member Hội viên mới

  Công ty mìmh được duyệt đơn giá tiền lương 55% (Tức là 100đ doanh thu thi được phép chi 55đ tiền lương).Quý II/09 Doanh thu mình là 2tỷ chi phí tiền lương được phép chi là (2tỷ x 55% = 1.1tỷ) Công ty mình có thuê nhân công thuê ngoài làm việc hết 200tr . Vậy khí tính KPCĐ mình có phải loại trừ phần lương nhân công thuê ngoài trước khi trích không? tức là mình sẽ tính KPCĐ là (1.1tỷ-0.2tỷ)*2% = 18tr. Minh muốn nhờ các bạn chỉ giúp cách tính như vậy có đúng không? Mình xin cảm ơn
   
                
 2. windy_kc

  windy_kc Member Hội viên mới

  Ðề: Kinh phí công đoàn được trích như thế nào?

  Cái này bạn xem lương CB để đóng BHXH, BH y tế là bao nhiêu, thì bạn áp dung trích mức đó.
   
 3. dinhphatbn

  dinhphatbn New Member Hội viên mới

  Ðề: Kinh phí công đoàn được trích như thế nào?

  Điều 141  1- Loại hình bảo hiểm xã hội bắt buộc được áp dụng đối với những doanh nghiệp sử dụng từ 10 người lao động trở lên. Ở những doanh nghiệp này, người sử dụng lao động, người lao động phải đóng bảo hiểm xã hội theo quy định tại Điều 149 của Bộ luật này và người lao động được hưởng các chế độ trợ cấp bảo hiểm xã hội ốm đau, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thai sản, hưu trí và tử tuất.  2- Người lao động làm việc ở những nơi sử dụng dưới 10 người lao động, hoặc làm những công việc thời hạn dưới ba tháng, theo mùa vụ, hoặc làm các công việc có tính chất tạm thời khác, thì các khoản bảo hiểm xã hội được tính vào tiền lương do người sử dụng lao động trả để người lao động tham gia bảo hiểm xã hội theo loại hình tự nguyện hoặc tự lo liệu về bảo hiểm.
   
 4. huyenanhtoan

  huyenanhtoan Member Hội viên mới

  Ðề: Kinh phí công đoàn được trích như thế nào?

  Mình thị lại nghĩ rằng KPCĐ trích trên lương thực nhận chứ không dựa vao lương cơ bản. Các bạn nào có ý kiến khác nữa không?
   
 5. hoangngocluu

  hoangngocluu New Member Hội viên mới

  Ðề: Kinh phí công đoàn được trích như thế nào?

  theo mình thì bạn không cần phải trừ khoản phải trả cho công nhân thuê ngoài vì phần trích KPCĐ là đựa trên lương chính chữ không phụ thuộc vào khoản phải trả cho người thuế.... theo mình là thế !!! các bạn góp ý nhé..
   
 6. hangna

  hangna New Member Hội viên mới

  Ðề: Kinh phí công đoàn được trích như thế nào?

  Kinh phí cđ là bạn trích 2% trên lương cho nhân viên công ty còn 1% là đoàn phí người lao động nộp khi người lao động là đoàn viên.
   
 7. huyentrang88

  huyentrang88 Khát vọng đổi thay ! Hội viên mới

  Ðề: Kinh phí công đoàn được trích như thế nào?

  KPCĐ trích 2% trên lương thực tế trả cho người lao động.Theo mình thì chỉ trích đối với lao động làm chính thức cho công ty hay chính là những người tham gia nộp bảo hiểm.
   
 8. minhthi78

  minhthi78 Member Hội viên mới

  Ðề: Kinh phí công đoàn được trích như thế nào?

  KPCĐ chỉ trích trên lương căn bản trả cho người lao động và chỉ tính với những người tham gia công đoàn của công ty.
   
 9. Forever27

  Forever27 New Member Hội viên mới

  Ðề: Kinh phí công đoàn được trích như thế nào?

  Công đoàn là tham gia tự nguyện của công nhân, nên kinh phí công đoàn không cần thiết trích vào bảng lương mà lập bảng thu ngoài. Lấy đó làm chứng từ cho phần công đoàn báo cáo lên cơ sở cấp trên mà thôi. KPCD thu 2% cty chịu 1% và người tham gia công đoàn chịu 1%.
  Công đoàn là tổ chức bảo vệ quyền lợi cho người lao động nhưng hiện nay đa số cán bộ công đoàn là không chuyên trách nên rất khó để làm việc đó.
   
 10. tienmanhtn90

  tienmanhtn90 New Member Hội viên mới

  Ðề: Kinh phí công đoàn được trích như thế nào?

  chào bạn. Kinh phí công đoàn tỷ lệ trích là 2%, và sẽ trích trên lương thực tế mà người công nhân sẽ nhận được, chứ không phải lương cơ bản, và 2% nè sẽ được tính vào chi phí của doanh nghiệp.
  Mình có 1 thắc mắc là, tiền lương thực tế để trích kpcd liệu có bao gồm tiềnăn giữa ca cho công nhân không?
   
 11. thannhi

  thannhi New Member Hội viên mới

  Ðề: Kinh phí công đoàn được trích như thế nào?

  Chào bạn
  Về vấn đề này bạn nên liện hệ CTY dịch vụ để được tư vấn miễn phí và an tâm.
  Hiện tại mình có thuê CTY TNHH TM và DV DTP làm dịch vụ kế toán cho Công ty mình. Xếp của mình hài lòng lắm. Bởi vì các anh bên DTP xuất thân từ kiểm toán, họ tư vấn tốt lắm bời vì họ có kinh nghiệm làm kiểm toán 6-7 năm và đã làm việc với cơ quan thuế rất nhiều.
  Chức năng của họ là:
  Làm lại sổ sách cho các Công ty; kê khai thuế, dịch vụ kế toán từ A - Z. Nhưng cái hay của họ là tư vấn cho mình hợp thức các chứng từ để được cơ quan thuế chập nhận.
  Để mình cho bạn thông tin: Anh Thanh (Giám đốc) Công ty TNHH Thuong mại và Dịch vụ DTP, số điện thoại là 0907 958 871 => Công ty này ở Quận 12, TP. HCM
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.