Khi nào phải hủy hóa đơn?

Thảo luận trong 'Hóa Đơn Chứng Từ' bắt đầu bởi thucquyen, 15/9/06.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. thucquyen

  thucquyen New Member Hội viên mới

  Xin cho em hỏi khi nào thì mình phải hủy hóa đơn? Khi nào thì chỉ cần làm biên bản điều chỉnh. Mấy khách hàng em cứ nói "Căn cứ vào TT 120,...Em phải hủy, hayem chỉ cần lập biên bản điều chỉnh.." em đọc 120 mấy làn rồi mà vẫn mù tịt.
   
                
 2. minhson79

  minhson79 New Member Hội viên mới

  Về nguyên tắc, tất cả các trường hợp lập hóa đơn sai bất kỳ một chỉ tiêu nào, nếu đã xé rời khỏi cuốn thì 2 bên mua bán đều phải lập biên bản hủy hóa đơn, để lập lại hóa đơn mới .

  Vui
   
 3. sunny

  sunny New Member Hội viên mới

  Trường hợp viết sai thuế suất thì 2 bên lập biên bản điều chỉnh lại hóa đơn đã ghi sai thuế suất thuế GTGT, trong biên bản điều chỉnh phải ghi rõ nguyên nhân, giá thanh toán, số ký hiệu, sêri, ngày… tháng… năm… của tờ hóa đơn và bên bán lập hóa đơn GTGT bổ sung thuế suất, tiền thuế và ghi rõ trên tờ hóa đơn là:"Số thuế GTGT ghi bổ sung (hoặc điều chỉnh giảm thuế suất thuế GTGT) của hóa đơn số ký hiệu, sêri, ngày… tháng… năm… của tờ hóa đơn ghi sai và theo biên bản điều chỉnh hóa đơn ngày… tháng… năm".
  Còn lại, các trường hợp khác đều hủy hóa đơn tất.
   
 4. songthu

  songthu New Member Hội viên mới

  Theo tôi biết thì đối với hóa đơn sai các chỉ tiêu trên hóa đơn, hai bên đã thống nhất thì bên bán có thể trực tiếp sửa lại và đóng dấu của công ty vào chỗ sữa sai.

  Nhưng tôi cũng chưa biết cách xử lý đối với trường hợp cá nhân bán hàng không có dấu tròn mà chỉ có dấu vuông thì có được đóng dấu vuông của họ vào chỗ sai hay không. Nếu bạn nào biêt rõ hơn thì thông tin cho các bạn biết với
  :thumbup1:
   
 5. Teddy

  Teddy New Member Hội viên mới

  Cám ơn Songthu vì câu hỏi rất hay và thú vị.

  Về nguyên tắc bất cứ chì tiêu nào sai trên hóa đơn cho dù là địa chỉ, MST hay tên người mua thì bên bán và bên mua đều phải lập biên bản hủy hóa đơn và xuất hóa đơn thay thế (Phổ biến tại cuộc họp về chế độ sử dụng hóa đơn chứng từ -Cán bộ thuế quận 1 và Tp).

  Tuy nhiên, đối vời những lỗi nhỏ như sai địa chỉ, đảo MST...một số doanh nghiệp vẫn sử dụng cách cũ là đóng dấu tròn lên phần điều chỉnh và cách làm này vẫn được "du di" chấp nhận.

  Nên với câu hỏi là cá nhân dùng dấu vuông điều chỉnh bằng cách đóng trực tiếp lên phần điều chỉnh? - theo tôi là ko hợp lý. Nên hủy hóa đơn và xuất hóa đơn mới trong trường hợp này theo đúng quy định hiện hành về việc sử dụng hóa đơn chứng từ trong mua bán hàng hóa.

  Thân
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.