Khấu hao oto

Thảo luận trong 'Tài sản cố định' bắt đầu bởi nhihuong, 26/1/08.

 1. nhihuong

  nhihuong Member Hội viên mới

  Cả nhà ơi cho em hỏi 1 tý 1 tẹo. Cty em có mua 1 chiếc oto mới khoảng 5,6 trăm triệu vậy thì khấu hao của chiếc oto này là bao nhiêu lâu và cách tính khấu hao như thế nào ạ
   
                
 2. thanhson25

  thanhson25 Kẻ vô hình-Superwind Hội viên mới

  Ðề: Khấu hao oto

  Tối thiểu là 60 tháng, tối đa là 120 tháng, cứ thế mà làm, còn cách nào thì có mấy cách: Thì:
  PP khấu hao theo đường thẳng
  PP khấu hao số dư giảm dần
  PP khấu hao theo số lượng Sp thực hiện
  nhưng otô là phương tiện quản lý nên dùng 2 P trên
  ngoài ra bạn có thể khấu hao nhanh và tính chi phí thuế TNHL
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/1/08
 3. letmyha

  letmyha It's me! Thành viên BQT Hội viên mới

  Ðề: Khấu hao oto

  Từ cha sanh mẹ đẻ tới giờ tớ chưa thấy ai viết con số toán học 5,6 trăm triệu như thế này cả. Hic hic tớ dốt nên cứ théc méc là cty bạn mua ở đâu cái xe ô tô rẻ thế :sweatdrop:

  Muốn biết cái xe ô tô của công ty bạn khấu hao như thế nào là đúng, là đủ thì bạn xem Quyết Định 206 sẽ rõ. Mà vấn đề này đã được đề cập nhiều rồi trong Tài sản cố định rồi. Bạn chịu khó đọc lại các topic cũ nhé!

  Thân,
   
 4. Lão Phù Thủy

  Lão Phù Thủy New Member Hội viên mới

  Ðề: Khấu hao oto

  Dạ em nghĩ bạn đó viết là 500 triệu hoặc 600 triệu thôi, viết 5,6 trăm triệu cho nó nhanh đó thôi, em cũng đồng ý với chị rằng muốn biết nó được khấu hao như thế nào, thì phải xem thủ tục nó đã đủ được công nhận là TSCD của DN chưa đã, sau đó mơi tính đưa nó vào và tính khấu hao theo PP tính khấu hao đã đăng ký với cơ quan thuế, rồi xác định thời gian khấu hao theo quy định trong QD 206/2003/QD-BTC !
   
 5. PHONG2V

  PHONG2V BAN NICK VĨNH VIỄN Hội viên mới

  Ðề: Khấu hao oto

  Anh ơi xem lai đi chứ, theo khung quy định thì tối thiểu là 72 tháng chứ, nếu là 60 là khấu hao nhanh thì phải xin phép chứ ạ, em nói thế chẳng biết có đúng ko
   
 6. Kuki

  Kuki New Member Hội viên mới

  Ðề: Khấu hao oto

  Em cũng nghĩ là từ 6 đến 12 năm ( theo mục đích thuế ).
  Nhưng cụ thể bao nhiêu thì phải xem xe ô tô đó làm chức năng gì trong Cty, kinh doanh hay quản lý, cường độ hoạt động ra sao ? ...
  ý kiến của các bác khác ra sao ?
   
 7. Lão Phù Thủy

  Lão Phù Thủy New Member Hội viên mới

  Ðề: Khấu hao oto

  Ơ thế theo Anh Kuki thì lại phải xem nó sử dụng mục đích gì nữa trước khi tham chiếu giá trị TSCD, Loại TSCD theo QD 206 nữa ạ? Em tưởng cứ coi giá trị của nó rồi tham chiếu thời gian tính khấu hao theo QD 203 nếu đã đủ ĐK là TSCD thôi chứ ạ!
   
 8. Baocông

  Baocông Tiền trảm hậu tấu Thành viên BQT Hội viên mới

  Ðề: Khấu hao oto

  Bạn hiểu nhầm ý anh KUKI rùi.
  Ví dụ phương tiện vận tải đường bộ theo QĐ 206 có thởi gian sử dụng từ 6 đến 10 năm.
  Vậy
  Ta xem xét cụ thể về mục đích sử dụng của khối TSCĐ trên nhằm khấu hao với thời gian thích hợp theo mức đã được qui định của QĐ 206
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/2/08
 9. Kuki

  Kuki New Member Hội viên mới

  Ðề: Khấu hao oto

  Thời gian khấu hao cho mục đích thuế mới tham khảo QĐ206,
  Với nghiệp vụ kế toán thuần, bác xem xe ô tô đó là về dùng cho việc đưa đón sếp, hay đi công tác xa, hay kinh doanh vận chuyển ...-> áp thời gian khấu hao theo kế toán cho phù hợp .
   
 10. nhihuong

  nhihuong Member Hội viên mới

  Ðề: Khấu hao oto

  Em cảm ơn tất cả các ý kiến của các pác, thực ra em cũng bít trong topic đã có rất nhìu roài nhưng vì có những lúc hok có thời gian để đọc lại các topic cũ và lúc đó lại rất cần với lại trước em hok có làm về kế toán nên em mới mạo muộn hỏi các pác.
  Mong các pác thông cảm nha.
   
 11. Sẻ con

  Sẻ con Member Hội viên mới

  Ðề: Khấu hao oto

  Cái thời gian phù hợp là như thế nào giải thích giúp em với. Xưa nay thì em vẫn biết là ô tô phải khấu hao tối thiểu 72 tháng. Nay gặp trường hợp kế toán cũ đã trích khấu hao 60 tháng rồi, không thể sửa chữa sổ sách. Giải tích với thuế thế nào về trường hợp khấu hao ô tô 5 năm như thế này , có cách gì lách luật ko ạ?
   
 12. bbqn

  bbqn New Member Hội viên mới

  Ðề: Khấu hao oto

  Trích TT203
  Điều 10. Xác định thời gian sử dụng tài sản cố định hữu hình:

  1. Đối với tài sản cố định còn mới (chưa qua sử dụng), doanh nghiệp phải căn cứ vào khung thời gian sử dụng tài sản cố định quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư này để xác định thời gian sử dụng của tài sản cố định.

  2. Đối với tài sản cố định đã qua sử dụng, thời gian sử dụng của tài sản cố định được xác định như sau:

  Thời gian sử dụng của TSCĐ = Giá trị hợp lý của TSCĐ/Giá bán của TSCĐ cùng loại mới 100% (hoặc của TSCĐ tương đương trên thị trường) x Thời gian sử dụng của TSCĐ mới cùng loại xác định theo Phụ lục 1 (ban hành kèm theo Thông tư này) 

  Trong đó:
  Giá trị hợp lý của TSCĐ là giá mua hoặc trao đổi thực tế (trong trường hợp mua bán, trao đổi), giá trị còn lại của TSCĐ hoặc giá trị theo đánh giá của tổ chức định giá chuyên nghiệp định giá (trong trường hợp được cho, được biếu, được tặng, được cấp, được điều chuyển đến ) và các trường hợp khác.
  Phương tiện vận tải đường bộ: Tối thiểu 6 năm tối đa 10 năm.
  Điều 14. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2010 và thay thế Quyết định số 206/2003/QĐ-BTC ngày 12/12/2003 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành Chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.