Kết chuyển nguồn vốn

Thảo luận trong 'Tài sản cố định' bắt đầu bởi lehongchuyen, 3/3/10.

 1. lehongchuyen

  lehongchuyen New Member Hội viên mới

  Nhờ cả nhà giải thích hộ mình với. Tại sao khi mua tài sản cố định bằng nguồn vốn ĐB, quỹ phúc lợi ... thì phải kết chuyển nguồn vốn và tại sao NVL thì không phải kết chuyển. Có nhiều ý kiến quá không biết như thế nào là đúng. Mong cả nhà giúp đỡ. Em cảm ơn!
   
                
 2. Hiền Đăng

  Hiền Đăng Điêu Ngoa - Đanh Đá Hội viên mới

  Ðề: Kết chuyển nguồn vốn

  Trong 1 doanh nghiệp, khi bạn hạch toán 1 nghiệp vụ Kinh tế phát sinh thì nếu xảy ra chuyện TS từ nguồn này chuyển sang nguồn kia thì ta phải thực hiện kết chuyển nguồn nhằm mục đích xác định đúng nguồn vốn đó còn bao nhiêu.

  Khi bạn thực hiện mua hàng hóa, NVL, hay cả TSCĐ mà nếu dùng nguồn vốn KD để mua thì không cần kết chuyển.

  Còn nếu bạn mua bất kỳ TS gì dùng cho việc KD mà lại dùng nguồn vốn khác để mua thì phải thực hiện kết chuyển, vì số tiền bạn dùng để mua là tiền trong NV khác ( các quỹ chẵn hạn ) nhưng TS sau khi mua về lại dùng cho HĐKD nên TS đó đã chuyển sang NVKD.

  Nói 1 cách khác Quỹ đầu tư được trích lập để đầu tư mở rộng sản xuất, khi chưa sử dụng thì nằm tại vốn chủ sở hữu. Khi đem đầu tư tài sản (phục vụ mục đích kinh doanh) thì phải kết chuyển phù hợp với mục đích sử dụng quỹ.
   
 3. locbien

  locbien New Member Hội viên mới

  Ðề: Kết chuyển nguồn vốn

  loại 1 + 2 chỉ ra tài sản thực tê trong công ty của bạn.
  loại 3,4 chỉ ra các tài sản 1,2 đó có từ những nguồn nào.
  Do đó, trong 1 doanh nghiệp, nên khi bạn hạch toán 1 nghiệp vụ Kinh tế phát sinh thì nếu xảy ra chuyện TS từ nguồn này chuyển sang nguồn kia thì ta phải thực hiện kết chuyển nguồn nhằm mục đích xác định đúng nguồn vốn đó còn bao nhiêu. Cho nên khi bạn thực hiện mua hàng hóa hay cả TSCĐ mà nếu dùng nguồn vốn KD để mua thì không cần kết chuyển vì TS mau về lẫn tiền bỏ ra mua điều thuộc NVKD. Còn nếu bạn mua bất kỳ TS gì dùng cho việc KD mà lại dùng nguồn vốn khác để mua thì phải thực hiện kết chuyển, vì số tiền bạn dùng để mua là tiền trong NV khác ( các quỹ chẵn hạn ) nhưng TS sau khi mua về lại dùng cho HĐKD nên TS đó đã chuyển sang NVKD.
  Nhưng nếu TS mà bạn mua về dùng cho nguồn khác mà lại dùng đúng vào mục đích của nguồn vốn đó thì không cần kết chuyển nguồn, hoặc như nguồn "vốn ĐTXDCB" thì khi đã hình thành TSCĐ, bạn chỉ cần kết chuyển sang "Nguồn vốn ĐTXDCB đã chuyển thành TSCĐ".
   
 4. ngocthuy2011

  ngocthuy2011 New Member Hội viên mới

  Ðề: Kết chuyển nguồn vốn

  minh đồng ý với bạn lê hồng chuyên. Nhưng có một phần này" Nhưng nếu TS mà bạn mua về dùng cho nguồn khác mà lại dùng đúng vào mục đích của nguồn vốn đó thì không cần kết chuyển nguồn, hoặc như nguồn "vốn ĐTXDCB" thì khi đã hình thành TSCĐ, bạn chỉ cần kết chuyển sang "Nguồn vốn ĐTXDCB đã chuyển thành TSCĐ". thì theo SÁch
  - Trường hợp tài sản cố định mua sắ, xây dựng bằng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản, kinh phí sự nghiệp, kinh phí dự án dùng vào hoạt động sự nghiệp hoặc hoạt động dự án thì kế toán ghi bút toán kết chuyển nguồn như sau:
  Nợ tk 441: TSCd được đầu tư bằng nguồn vốn XDCB
  Nợ tk 161: TSCD được đầu tư bằng nguồn kinh phí sự nghiệp, kinh phí dự án
  Có TK 466: Nguồn kinh phí đã hình thành tài sản cố định
  (Chú ý vào mục đích sử dụng)
   
 5. jolieszhang

  jolieszhang Làm đc thôi mà... Hội viên mới

  Ðề: Kết chuyển nguồn vốn

  Anh chị và các bạn cho em hỏi?

  Cty em có NVCSH là 200.000.000đ

  Khi nhập hàng về thì cty vay của giám đốc 300.000.000đ

  Sau khi trả tiền hàng cho KH và mua đồ dùng VP( cty mới TL), thì làm sao em nhận biến đc đâu ko phải là NVCSH vì khi thanh toán hàng toàn là trừ vào TM 500.000.000đ

  Hàng tháng em vẫn K/C 1 lần ...
  Làm sao phân biệt anh chị giúp em với...

  Thanks...
   
 6. phiyenyen

  phiyenyen New Member Hội viên mới

  Ðề: Kết chuyển nguồn vốn

  Mình cũng đang tìm hiểu vấn đề nay...
  Mong ACE help
   
 7. namduysinh

  namduysinh New Member Hội viên mới

  Ðề: Kết chuyển nguồn vốn

  Về phần nguồn vốn em phải xem lại phần nguyên lý vf TSCD:
  + Trong dong nghiệp đặc biẹt là doanh nghiệp nhà nước sẽ có các nguồn vốn: nguồn vốn có định là nguồn vốn để hình thành len tài sản cố định và nguồn vốn lưu động là nguồn vốn ngắn hạn để dùng vào hoạt đong kinh doanh
  + Trong nguyên lý ký toán thì mỗi tài TSCĐ hình thành được đầu tư bằng nguồn vốn khác nhau như: Nguồn vốn kinh phi sự nghiệp, nguồn vốn tự có, nguồn từ các quỹ
  Do vậy khi TSCĐ hình thành phải theo dõi nguòn vốn tạo nên TSCĐ đó và theo dõi vốn cố định tức là giá trị còn lại của TSCĐ đó còn đối với các hoạt động kinh doanh mua bán NVL là dùng vốn lưu động để mua bán việc trao đổi hàng hóa nên ko phải hình thành theo dõi nguồn hinh thành và chỉ theo dõi nguồn vốn lưu động. Đối với DN nhà nước phần vốn lưu động bao gồm cả vốn nhà ớc và vốn tự có trong quá trình SXKD tại ra.
  Nói chung các khái niẹm này là khá phức tạp nếu em chưa từng làm trong doanh nghiẹp nhà nước để rõ hơn thì em xem lại phần nguyên lý của TSCĐ và nguồn hình thành TSCĐ em sẽ rõ hơn
   
 8. linhtrangtr

  linhtrangtr New Member Hội viên mới

  Ðề: Kết chuyển nguồn vốn

  smile
  ??????
  ????
  ??
   
 9. hquocvuong

  hquocvuong New Member Hội viên mới

  Re: Ðề: Kết chuyển nguồn vốn

  cty bạn vay của giám đốc thì đó là nguồn tiền mặt (mà bạn nhầm là nguồn vốn chủ sở hữu 200tr) và các khoản vay ngắn hạn ( mà bạn nhầm là nguồn vốn csh 300tr), đâu có dính dáng vào nguồn vốn chủ sở hữu ?
  nếu định khoản từ NVCSH dùng để mua tài sản ngắn hạn thì bạn sẽ định khoản thế nào ? Nguồn vốn giảm ghi nợ, tài sản tăng cũng... ghi nợ ??
   
 10. jolieszhang

  jolieszhang Làm đc thôi mà... Hội viên mới

  Ðề: Re: Ðề: Kết chuyển nguồn vốn

  Thì tiền VCSH là 200tr
  nhưng vay thêm 300tr TM thì TM hiện tại là 500tr
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.