kế toán kho bạc

Thảo luận trong 'Ngân hàng - Các tổ chức tín dụng' bắt đầu bởi thanh minho, 23/4/08.

 1. thanh minho

  thanh minho New Member Hội viên mới

  Mình hiện đang học kế toán kho bạc, một môn quy định bắt buộc học nhưng mà sao nó khó quá, hệ thống tài khoản thì khác với kế toán tài chính hay hành chính sự nghiệp quá xa,ít giáo trình mà lại chỉ học có 15 tiết, bây giờ buông ra mình ko hiểu gì cả hết! Mình muốn lập một topic mới để các bạn thảo luận!
  -----------------------------------------------------------------------------------------
  Các pác ơi! làm ơn nhé giúp em với! Các pác phân biệt giùm em tk 630 or 631 với các tài khoản 64,65 trong kế toán kho bạc nhé! cám ơn các pác nhiều!
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/4/08
                
 2. mainamanh

  mainamanh New Member Hội viên mới

  Ðề: kế toán kho bạc

  Bác học kế toán kho bạc thì phải hiểu hạch toán ngược lại kế toán doanh nghiệp, kế toán HCSN. TK 64,65 trong KB là tài khoản thanh toán liên kho bạc ngoại tỉnh và liên kho bạc nội tỉnh, hạch toán tương tự với thanh toán liên hàng của hệ thống ngân hàng.Mục đích của tài khoản này là việc chấp nhận thu hộ và chi hộ lẫn nhau trong hệ thống các đơn vị kho bạc.
  Hiểu một cách thô sơ thì nếu đơn vị A (mua) trả tiền cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho đơn vị B (bán) cùng có TK tại một KB, thì kế toán KB sẽ ghi nợ đơn vị A và ghi có ngay cho đơn vị B.Nhưng trường hợp A,B có tài khoản tại hai đơn vị KB khác nhau thì phải có qua một TK trung gian thanh toán giữa hai KB mà A và B mở TK ,tài khoản này gọi là Liên kho bạc.
   
 3. phamvuhieu

  phamvuhieu New Member Hội viên mới

  Ðề: kế toán kho bạc

  Tài khoản 630 là tài khoản thanh toán vốn giữa Kho bạc Trung ương và Kho bạc tỉnh, tài khoản này chỉ mở ở KB tỉnh và KB TW. Tại KB tỉnh: phát sinh bên nợ thể hiện số đã chuyển về TW, phát sinh bên có thể hiện số TW chuyển về cho tỉnh. khi chuyển vốn về TW ghi nợ 630 có 511(tiền gửi ngân hàng), khi nhận vốn từ TW chuyển về ghi có 630 nợ 511.
  Tài khoản 631 tài khoản thanh toán vốn giữa Kho bạc tỉnh và Kho bạc huyện, cách hạch toán tương tự như 630.
   
 4. thienngoc213

  thienngoc213 New Member Hội viên mới

  Bạn ơi! cho mình hỏi hệ thống tài khoản kho bac nhà nước ntn vậy?
  nếu được bạn có thể gửi qua mail: thienngocdang.2210@gmail.com giùm mình nha
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.