Kế toán chi tiết nhà hàng - khách sạn

Congdao2009

Member
Hội viên mới
Xin cả nhà giúp đỡ:
Tôi làm cho 1 nhà hàng ăn uống đơn thuần, vừa bị kiểm tra thuế năm 2013.
Tôi làm như sau: Xây dựng định mức cho từng món ăn cụ thể (NVL, NC, CPC); trong tháng tôi xuất vật tư nguyên liệu tổng nhưng cả tháng lượng xuất vẫn thấp hơn hoặc gần bằng tổng định mức của các món trong tháng đó, nhưng không tách ra được từng món riêng tiêu tốn bao nhiêu vì hàng trăm món, mỗi món hàng 1000 xuất. Cuối tháng tôi tổng hợp và tính giá xuất kho với số tiền là: 320tr; doanh thu tháng đó là 500tr; chưa bao gồm: KHấu hao, lương quản lý, CCDC, bảo vệ,..

Nhưng cơ quan thuế không chấp nhận và yêu cầu: Tính giá thành cho từng món trong tháng đó, tính giá vốn cho từng phiếu ăn của khách khi xuất hóa đơn, phân bổ chi phí chung cho từng món (100 món/tháng). Yêu cầu nhập qua kho các sản phẩm hoàn thành, xuất kho sản phẩm cho khách,...tính giá thành cho từng món,....

Thiết nghĩ, đây là dịch vụ thì có lẽ nào cũng tính giá thành cho từng món, cũng nhập kho, tất cả các bước như sản xuất sản phẩm,................

Tôi đang vướng không biết đi theo hướng nào?
Họ cũng tư vấn là nên làm theo PP kiểm kê định kỳ???

Xin cả nhà giúp sức, rất cần, xin cảm ơn.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top