kê khai thuế GTGT theo quý.

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi rkforever, 15/2/14.

 1. rkforever

  rkforever New Member Hội viên mới

  Chào mọi người,

  em có tí thắc mắc về kê khai thuế gtgt theo quý, ai biết giúp em với nhé.
  Tình hình là cty em từ năm 2014 bắt đầu đủ điều kiện kê khai gtgt theo quý (Doanh thu tháng <20 tỷ + kê khai đủ 1 năm).
  1. Giờ cty đủ điều kiện như thế thì có phải làm văn bản gì để kê khai theo quý ko, hay cứ tự động áp dụng theo quý luôn, tức giờ cứ chờ đến tháng 4 rồi khai báo quý?
  2. Nếu muốn kê theo tháng thì có cần văn bản gì cho thuế ko? nếu có thì đã hết hạn chưa ạ?
  3. Kê theo quý và theo tháng cái nào lợi hơn?

  Ai biết giúp em với nhé. Thanks anh/chị.
   
                
 2. langtu_yt

  langtu_yt New Member Hội viên mới

  Ðề: kê khai thuế GTGT theo quý.

  Công ty bạn nếu đủ điều kiện kê khai theo quý kể từ 01/01/2014 thì công ty bạn không phải nộp văn bản hay hồ sơ gì với cơ quan thuế quản lý trực tiếp cả.
  Còn nếu cty bạn muốn nộp thuế GTGT theo tháng kể từ 01/01/2014(khi cty đủ điều kiện kê khai theo quý) thì cty phải nộp thông báo đăng ký phương pháp tính thuế giá trị gia tăng gửi cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.
  Tùy từng loại hình doanh nghiệp mà bạn chọn hình thức kê khai theo quý.
  Nếu doanh nghiệp phát sinh hóa đơn nhiều thì nên kê khai theo tháng để tránh sai sót, kê khai thiếu, thất lạc hóa đơn chứng từ và ngược lại với doanh nghiệp ít hóa đơn mua vào bán ra thì nên kê khai theo quý để giảm tải công việc và nộp thuế phát sinh ít lần hơn.
   
 3. lethao183

  lethao183 Member Hội viên mới

  Ðề: kê khai thuế GTGT theo quý.

  Công ty mình thành lập từ năm 2009, doanh thu năm 2013 là dưới 20 tỷ. Bên mình cũng muốn chuyển sang kê khai theo quý. Hôm nay lên chi cục thuế hỏi thì họ bảo là bên công ty mình phải hết năm 2016 mới được kê khai, về tìm đọc công văn 8355 thì thấy quy định "thời kỳ khai thuế theo quý hay tháng được ổn định trọn năm dương lịch và ổn định theo chu kỳ 3 năm. Riêng chu kỳ ổn định đầu tiên được xác định tính kể từ ngày 1/7/2013 đến hết ngày 31/12/2016." Không biết có phải là lý do này nên công ty mình ko chuyển được ko?
   
 4. langtu_yt

  langtu_yt New Member Hội viên mới

  Ðề: kê khai thuế GTGT theo quý.

  Cty bạn thành lập từ 2009. nên từ khi áp dụng công văn 8355 thì lúc đó tình doanh thu của cty là doanh thu trên tờ khai thuế gtgt tháng 01/2012 cho đến doanh thu tờ khai thuế GTGT tháng 12/2012. Nếu dưới 20 tỷ đồng thì cty được kê khai theo quý kể từ 01/7/2013 và ổn định đến hết 31/12/2016. Bạn xem lại xem doanh thu 2012 của bạn bao nhiêu? nếu trên 20 tỷ đồng thì mình thuộc diện kê khai theo tháng và kỳ ổn định 3 năm.
   
 5. phamutnhan

  phamutnhan New Member Hội viên mới

  Ðề: kê khai thuế GTGT theo quý.

  Công ty mình đã làm công văn gửi thuế đăng ký kê khai thuế theo quý. Tuy nhiên đến tháng 3/2014 thuế vẫn gửi công văn thông báo doanh nghiệp đang nộp chậm tờ khai thuế tháng 1,2. Liệu có phải chưa hủy tờ khai GTGT theo tháng trên noptokhai.com vì kế toán cũ không hủy tờ khai đó và chưa đang ký tờ khai theo quý trên mạng
   
 6. hoanganh.2g

  hoanganh.2g New Member Hội viên mới

  Ðề: kê khai thuế GTGT theo quý.

  Mình cũng gặp trường hợp tương tự bạn phamutnhan, Cty mình kê khai theo quý bắt đầu từ năm 2014 nhưng chi cục thuế vẫn gửi thông báo nộp trễ hạn, mình có hỏi và được biết là chu kỳ ổn định là 3 năm để tính kê khai theo tháng hoặc theo quý nên bây giờ mình phải lên chi cục thuế để chuyển tờ khai theo quý sang theo tháng lại. Các bạn cho mình hỏi thủ tục chuyển đổi như thế nào và có bị phạt hay k? Nếu bị thì mức phạt như thế nào vậy?
   
 7. hongtham005

  hongtham005 Member Hội viên mới

  Ðề: kê khai thuế GTGT theo quý.

  Tốt nhất là gọi điện hỏi nguoi quản lý, nhu cty t thì làm cái công văn thông báo là mình đã đủ đk để nộp theo quý
   
 8. maianh08

  maianh08 New Member Hội viên mới

  Ðề: kê khai thuế GTGT theo quý.

  Mong các bạn giúp mình. Công ty mình thành lập t6/2012, nên từ tháng 7/2013 mình vẫn kê khai thuế GTGT theo tháng. Đến năm 2014, DT công ty mình dưới 20 tỷ, mình có đọc thông tư 165 và đã trực tiếp hỏi cán bộ quản lý thuế là trường hợp công ty mình thì khai theo Quý hay Tháng. Cán bộ thuế trả lời là mình vẫn khai tháng vì chu kỳ ổn định là 3 năm và là vì đang khai theo tháng thì có thể lựa chọn tháng hoặc quý. Đến T5/2014 thì thông báo Thuế gửi về: nói bên mình kê khai theo quý, bổ sung tờ khai GTGT theo quý và phải nộp phạt. Mình gọi cho cán bộ quản lý thuế, lúc này, họ vẫn cứ khăng khăng là mình kê theo tháng, mình nhờ họ kiểm tra lại, thì họ trả lời là mình phải sửa lại theo quý, rồi nộp phạt. Vậy trường hợp của mình có nhất thiết xử phạt ko khi tháng nào mình cũng kê khai đầy đủ
   
 9. Mai Hà

  Mai Hà Guest

  Ðề: kê khai thuế GTGT theo quý.

  nNếu công ty bạn có đầy đủ điều kiện để áp dụng PP kê khai theo tháng thì không có lí do gì để nộp phạt. Nhưng nếu k đủ điều kiện để nộp theo tháng hoặc cty mong muốn áp dụng kê khai theo quý trong khi đủ tiêu chuẩn KK theo tháng thì bạn nên làm văn bản gửi đến co quan thếu theo mẫu 06. Sau đó thì bạn có thể kk theo quý.Nếu cty bạn HĐ chứng từ không phát sinh nhiều thì nên kê khai theo QUý. Vì như thế mình có thời gian để cân đối giữa doanh thu và chi phí cho phù hợp.Để tránh doanh thu cao hơn chi phí và phải nộp thuế VAT.
   
  Last edited by a moderator: 22/5/14
 10. khiemnb

  khiemnb Viên Gạch góc tường Hội viên mới

  Ðề: kê khai thuế GTGT theo quý.

  nhận hướng dẫn kế toán cho các em sinh viên ngành kế toán mới ra trường, các bạn mất căn bản và những ai quan tâm hãy liên hệ với mình chỉ nhận tại tp HCM. email khiemnb@gmail.com hoàn toàn miễn phí
   
 11. conghoan999

  conghoan999 Guest

  Ðề: kê khai thuế GTGT theo quý.

  HCM....dư VAT ăn uống,xăng dầu,vận chuyển vé máy bay.anh chị nào cần inbox conghoan333@gmail.com(VAT gốc bao test )
   
 12. khiemnb

  khiemnb Viên Gạch góc tường Hội viên mới

  Ðề: kê khai thuế GTGT theo quý.

  công văn 8355 đã nói rõ hết kỳ hạn 1 chu kỳ thì mới tính toán và đăng ký lại pp khai thuế nhé vì thế chưa đủ 1 chu kỳ bạn không có quyền tự ý thay đổi pp kê khai chu kỳ lần này có hạn tới 31/12/2016 nhé, còn cty thành lập trong năm 2014 nếu giá trị TSCĐ< 1 tỷ thì khai thuế theo PP trực tiếp rồi
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/5/14
 13. loandt38

  loandt38 New Member Hội viên mới

  Ðề: kê khai thuế GTGT theo quý.

  hoàn cảnh của mình cũng gần giống như bạn chỉ khác là công ty mình thành lập năm 2010... hôm nay mình có lên thuế thì chị Ngọc có nói là bên mình phải kê khai theo quý và sẽ bị phạt nộp chậm khoảng 4,2 triệu... huhu... Giờ không biết giải trình với sếp như thế nào đây...
   
 14. khiemnb

  khiemnb Viên Gạch góc tường Hội viên mới

  Ðề: kê khai thuế GTGT theo quý.

  mở công văn 8355 xem cho kỹ cty em thuộc loại nào nhé nếu là khai teo quý thì cty bị phạt rồi
   
 15. conghoan999

  conghoan999 Guest

  Ðề: kê khai thuế GTGT theo quý.

  HCM...DƯ VAT ĂN UỐNG,XĂNG DẦU,VẬN CHUYỂN,VÉ MÁY BAY.ANH CHỊ NÀO CẦN INBOX conghoan333@gmail.com
  VAT gốc bao test
  VAT xăng dầu petroll toàn quốc
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.