Kê khai hóa đơn đầu vào

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi luonghuong88, 15/1/13.

 1. luonghuong88

  luonghuong88 New Member Hội viên mới

  Mọi người ơi cho m hỏi với. M mới vào làm cty bán linh kiện, thiết bị máy văn phòng và dịch vụ sửa chữa đổ mực máy in. Kế toán trước làm thuế, phần kê khai hóa đơn đầu vào m thấy có tháng thì c kê vào muc 1 ( Hàng hóa, dvu dùng riêng cho SXKD chịu thuế GTGT...), có tháng c lại kê vảo mục 3 (Hàng hóa, dvu dùng chung cho SXKD chịu thuế và ko chịu thuế...). M ko rõ là tại sao ko kê vào 1 mục thui mà lại thay đổi theo tháng như vậy. Ai bit thì giải thích giùm m với nhé
  Thank's mọi người nhiều
   
                
 2. tranle1991

  tranle1991 Member Hội viên mới

  Ðề: Kê khai hóa đơn đầu vào

  mình nghĩ là chị đó thấy hóa đơn k có thuế nên chắc là kê khai vô mục 3 đó.
  nhưng mà kê khai vô mục 1 nha bạn,còn hóa đơn nào mà k có thuế thì k cần phải kê vô đâu nha.
   
 3. xdieu.tc

  xdieu.tc New Member Hội viên mới

  Ðề: Kê khai hóa đơn đầu vào

  À thì do hàng hóa đó dùng riêng để SX những mặt hàng chịu thuế, còn kê khai vào mục 3 là vừa sản xuất hàng chịu thuế và k chịu thuế nên kê khai vào đó rồi cuối tháng ta phân bổ, trong HTKK có phụ lục phân bổ.
  Mình biết có vậy mong mọi người góp ý.
   
 4. thanhhang932

  thanhhang932 New Member Hội viên mới

  Ðề: Kê khai hóa đơn đầu vào

  Mình cũng nghĩ vậy. ^^
   
 5. pqhung091965

  pqhung091965 Member Hội viên mới

  Ðề: Kê khai hóa đơn đầu vào

  Chỉ đơn giản là người kế toán ấy không nắm được cách kê khai hóa đơn đầu vào thôi. Thể hiện ở chỗ, tháng thì kê ở mục 1, tháng thì kê ở mục 3.

  Cty bạn bán máy tính, thiết bị văn phòng... là những mặt hàng chịu thuế GTGT khi mua vào cũng như bán ra nên hóa đơn đầu vào của tất cả các mặt hàng này (là hóa đơn GTGT), thì phải kê hết vào mục 1.

  Nếu cty bạn có bán thêm các phần mềm (mặt hàng không chịu thuế, như PM diệt vi rút chẳng hạn), thì kê vào mục 3 chỉ các hóa đơn mua VPP, điện, nước, điện thoại, ... mà ta gọi là hóa đơn đầu vào phục vụ chung cho HH bán ra chịu thuế và không chịu thuế, và số thuế kê ở mục 3 này sẽ được phân bổ lại cho phần DT chịu thuế GTGT trong tháng trên PL 01-4A . Đến cuối năm thì PB lại toàn bộ một lần nữa cho toàn bộ phần DT chịu thuế trong năm trên PL 01-4B .
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.