Kê khai bổ sung trên HTKK 3.0 theo thông tư 28

Thảo luận trong 'Phần mềm HTKK' bắt đầu bởi kimi.com.vn, 25/8/11.

 1. kimi.com.vn

  kimi.com.vn New Member Hội viên mới

  KÊ KHAI BỔ SUNG TRÊN HTKK 3.0 THEO THÔNG TƯ 28

  Hồ sơ khai thuế bổ sung quy định trong thông tư 28:

  Sau khi hết hạn nộp hồ sơ khai thuế theo quy định, người nộp thuế (NNT) phát hiện hồ sơ khai thuế đã nộp cho cơ quan thuế có sai sót, nhầm lẫn gây ảnh hưởng đến số thuế phải nộp thì được khai bổ sung hồ sơ khai thuế.

  Hồ sơ khai thuế bổ sung được nộp cho cơ quan thuế vào bất cứ ngày làm việc nào, không phụ thuộc vào thời hạn nộp hồ sơ khai thuế của lần tiếp theo, nhưng phải trước khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế.

  Mẫu hồ sơ khai bổ sung:

  - Bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh mẫu số 01/KHBS ban hành kèm theo Thông tư 28.

  - Tờ khai thuế của kỳ kê khai bổ sung điều chỉnh đã được bổ sung, điều chỉnh (tờ khai này là căn cứ để lập Bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh mẫu số 01/KHBS).

  - Tài liệu kèm theo giải thích số liệu trong bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh tương ứng với các tài liệu trong hồ sơ thuế của từng phần cụ thể tại Thông tư 28.

  Thực hiện kê khai bổ sung trên HTKK 3.0 như thế nào?

  Chú ý: NNT phải kê khai lại Tờ khai thuế của kỳ tính thuế đã khai sai vào HTKK 3.0 (Chọn trạng thái tờ khai là “Tờ khai lần đầu”) nếu kỳ tính thuế đã khai sai rơi vào trước tháng 07/2011.

  Tiếp đó, NNT kê khai Tờ khai thuế của kỳ tính thuế đã khai sai vào HTKK 3.0 với số liệu đúng (Chọn trạng thái tờ khai là “Tờ khai bổ sung”)

  Nếu chọn trạng thái tờ khai là “Tờ khai bổ sung” thì trên form “Chọn kỳ tính thuế” Người nộp thuế (NNT) phải nhập thêm các thông tin về lần bổ sung và ngày lập tờ khai bổ sung như sau:

  [​IMG]


  Chọn “ Đồng ý”, khi đó trên form nhập dữ liệu sẽ bao gồm 2 sheet “Tờ khai điều chỉnh” và“KHBS” như sau:

  [​IMG]


  Ứng dụng sẽ lấy dữ liệu của Tờ khai gần nhất trong cùng kỳ kê khai làm dữ liệu mặc định trên Tờ khai điều chỉnh (Nếu là Tờ khai bổ sung lần 1 thì lấy dữ liệu của Tờ khai lần đầu, nếu là tờ khai bổ sung lần thứ n thì lấy dữ liệu lần bổ sung thứ n-1). NNT sẽ kê khai điều chỉnh trực tiếp trên Tờ khai điều chỉnh, kê khai như tờ khai thay thế, sau đó ứng dụng sẽ tự động lấy các chỉ tiêu điều chỉnh liên quan đến số thuế phải nộp lên KHBS, NNT không kê khai trên KHBS.

  Ấn nút “ Tổng hợp KHBS” các chỉ tiêu được đưa lên KHBS gồm: [22], [25], [31], [33], [42].

  Chi tiết các chỉ tiêu trên KHBS:

  - Ở cột Số đã kê khai: lấy giá trị của tờ khai trước đó.

  - Ở cột Số điều chỉnh: lấy giá trị trên Tờ khai điều chỉnh.

  - Cột Chênh lệch giữa số điều chỉnh với số đã kê khai= Số điều chỉnh- Số đã kê khai.

  - Số ngày chậm nộp được tính từ ngày tiếp sau hạn nộp cuối cùng của tờ khai đến ngày lập KHBS trên ứng dụng HTKK bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ.

  - Số tiền phạt chậm nộp = Số ngày phạt chậm nộp * Số tiền chậm nộp * 0,05%

  - Nội dung giải thích và tài liệu đính kèm: NNT tự nhập các giải trình cho tờ khai bổ sung vào phần này.

  Chọn nút “Ghi” để hoàn thành việc kê khai bổ sung.

  Nguồn: Ketoan.org
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/8/11
                
 2. huytu87

  huytu87 Tôi Yêu Em _ Puskin Hội viên mới

  Ðề: Kê khai bổ sung trên HTKK 3.0 theo thông tư 28

  Cảm ơn bạn nhiều
   
 3. DIEULINHNTT

  DIEULINHNTT Member Hội viên mới

  Mình cũng làm như trên nhưng mình không hiểu lắm do bên mình khai sai tháng 01,02/2011 làm tăng số thuế khấu trừ. Tháng 01/2011 minh sai chi tiêu 25 lẽ ra số thuế khấu trừ cao nhưng mình ghi thấp hơn giờ mình làm điều chỉnh làm tăng số thuế khấu trừ tháng đó. Sang tháng 2 mình cũng sai tương tự, vậy cho mình hỏi số thuế khấu trừ chuyển sang chỉ tiêu 22 của tháng 02/2011 mình phải lấy số nào? lấy số vừa mới điều chỉnh của tháng 01/2011 hay số thuế trên tờ khai tháng 02/2011 mà trước đây mình làm. Sau khi làm xong 2 tờ khai bổ sung tháng 01,02/2011 thì mình có ghi số thuế điều chỉnh giảm số thuế khấu trừ vào chi tiêu 38 ko?
   
 4. Hermione2

  Hermione2 Dọn Rác. Hội viên mới

  Chào bạn!

  Tôi hướng dẫn bạn thực hiên điều chỉnh cho từng tháng như sau :

  Tháng 1 : Sai chỉ tiêu 25 - tổng số VAT khấu trừ trong kỳ.(Số thuế thực tế đc khấu trừ là số > số bạn đã khai ).

  Vào menu thuế GTGT => chọn kỳ thuế tháng 1 => tick bổ sung lần đầu => lấy tờ khai 01/GTGT tháng 1(bản đã nộp cho CQ Thuế) gõ số liệu vào đó=> ghi.thoát

  Tiếp theo : Vào menu thuế GTGT => chọn kỳ thuế tháng 1 => tick khai bổ sung => ra 2 tab : 1 tab tờ khai bổ sung 01/GTGT & 1 tab 01/KHBS.
  Khi tick khai bổ sung, trên 01/GTGT bổ sung tháng 1 sẽ có toàn bộ số liệu giống tờ khai 01/GTGT lần đầu. Điều chỉnh số liệu tại chỉ tiêu 25 : là số VAT được khấu trừ đúng( số thực tế phải khai.)

  Sau đó ghi.Số liệu điều chỉnh update qua tab 01/KHBS.

  Xong điều chỉnh tháng 1.

  -----------------------------------------------------------------

  Tiếp đến điều chỉnh cho tháng 2 :

  Thao tác thực hiện các bước và điều chỉnh giống y nguyên tháng 1 mà tôi đã hướng dẫn ở trên.

  Lưu ý : Chỉ tiêu 22 của tháng 2 vẫn nhập liệu giống tờ khai đã nộp cho CQ Thuế.

  Không quan tâm gì tới số liệu điều chỉnh của tháng 1.

  Thực hiện điều chỉnh xong tháng 2 giống y như tháng 1 thì làm theo bước sau : Lấy tổng số VAT điều chỉnh(phần chênh lệch trên 01/KHBS của cả 2 tờ 01/KHBS của 2 tháng)
  ví dụ : tháng 1 chênh x đồng + tháng 2 chênh y đồng.
  Tại kỳ khai thuế tháng 8, trên 01/KHBS gõ chỉ tiêu 38 : tổng VAT vừa điều chỉnh ( = x + y : của 2 tháng điều chỉnh)

  Xong !!!! Trong quá trình thực hiện điều chỉnh, chỗ nào chưa rõ bạn có thể hỏi tiếp.

  P/s : Thực hiện điều chỉnh trên PMHTKK 3.0 và đọc kỹ hướng dẫn trước khi điều chỉnh.Chú ý những chỗ bôi đậm or đánh dấu.

  Thân chào !!!
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/8/11
 5. du du dangye

  du du dangye Member Hội viên mới

  Ðề: Kê khai bổ sung trên HTKK 3.0 theo thông tư 28

  cho em hỏi năm 2011 em điều chỉnh 4 tở khai bổ sung của năm 2010 vậy đến tháng 8 em muốn khai bổ sung nữa nhưng kho phải các tháng trước mà tháng khác thì em vẫn khai bổ sung lần thứ 1 ạ hay thế nào ạ?
   
 6. Hermione2

  Hermione2 Dọn Rác. Hội viên mới

  Ðề: Kê khai bổ sung trên HTKK 3.0 theo thông tư 28

  Căn cứ vào những gì em trình bày và phần gạch chân chữ đỏ thì em sai kỳ nào em làm điều chỉnh kỳ đó.
  Mỗi kỳ sai là làm 01/GTGT bổ sung và 01/KHBS để nộp.
  Muốn có 01/GTGT bổ sung của từng kỳ sai sót thì phải lập 01/GTGT lần đầu cho mỗi kỳ sai sót(từ kỳ thuế tháng 6 đổ về trước).
  Em hãy thực hiện khai bổ sung theo hướng dẫn chi tiết bên trên.
  & tìm thêm các topic khác hướng dẫn về khai bổ sung điều chỉnh trên forum này. Hướng dẫn đi hướng dẫn lại chị cũng rất ngại.

  Ngoài ra : ví dụ : Sai rồi, sửa rồi, lại vẫn sai thì sửa tiếp, điều chỉnh tới khi nào đúng thì thôi ( tất nhiên phải trước khi CQ Thuế phát hiện, thanh tra, kiểm tra)
   
 7. anhbtt89

  anhbtt89 New Member Hội viên mới

  GIÚP EM VỚI! KHẨN CẤP LẮM Ạ
  TH1: Công ty em vào tháng 3 kê khai trùng một HD GTGT đầu vào có số thuế là 2.039.700 đ, và trên tờ khai cũ tháng 3 chỉ tiêu 40: "Thuế GTGT phải nộp trong kỳ" là 20.395.767. Em đã tiến hành khai bổ sung điều chỉnh nhưng em có thắc mắc là phần chênh lệch điều chỉnh đó em có phải đưa vào chỉ tiêu 37 trên tờ khai tháng 8 ko ạ?
  TH2: Vào tháng 5 công ty em cũng kê khai trùng hóa đơn đầu vào có số thuế là 101.549 và bỏ sót chưa kê khai 5 hóa đơn đầu vào có tổng số thuế là 8.004.816. Chị kế toán công ty em bảo khai bổ sung điều chỉnh hết nên có phần chênh lệch thuế GTGT phải nộp trên 01/KHBS là: (7.903.267) thì số âm này mình phải làm j ( có được hoàn thuế ko hay ntn ạ)? Và em muốn hỏi là phần chênh lệch giảm mình ghi vào chỉ tiêu 37 còn phần chênh lệch tăng mình ghi vào chỉ tiêuu 38 trên TK tháng 8 có đúng ko?
  Em mới vào nghề nên mong anh chị giúp đỡ em. Em sắp phải nộp tờ khai tháng 8 rui`.
   
 8. DIEULINHNTT

  DIEULINHNTT Member Hội viên mới

  hic mình vừa nộp tờ khai và bị trả về mình đã làm kê khai bổ sung trên 3.0 giống như chị đã chỉ nhưng khi nộp tờ khai bổ sung bên thuế lại bắt làm tờ khai bổ sung theo thông tư 60. Vậy là giờ phải làm lại chẳng hiểu nổi bên thuế luôn.
   
 9. tathao1411

  tathao1411 New Member Hội viên mới

  Ðề: Kê khai bổ sung trên HTKK 3.0 theo thông tư 28

  mọi người ơi, giúp em với, chuyện là thế này tháng trước e down bản 3.0.1, tờ khai tháng 8 vừa rồi ở chỉ tiêu [25] do em chủ quan cứ tưởng tự nhảy nên ko nhập bằng tay, đến ngày 29 em mới phát hiện và đã nộp tờ khai bổ sung. Nhưng giờ em làm tờ khai tháng 9 thì ở chỉ tiêu [22] ko tự nhảy số liệu đã điều chỉnh, cụ thể là tờ khai chính thức tháng 8 chỉ tiêu [43] là 112.963.462, sau đó em khai điều chỉnh lại là 117.065.874, nhưng sang tờ khai tháng 9 thì nó vẫn là 112..... Vậy cho em hỏi ở tờ khai tháng 9 em tự điều chỉnh chỉ tiêu [22] lên thành 117... hay là em điền vào chỉ tiêu [38] số tiền điều chỉnh thêm của tháng trước ạ???
  Mọi người giúp em với nhé, em cám ơn mọi người nhiều ạ!
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.