Hướng dẫn sử dụng PivotTable trong tổng hợp, báo cáo

Thảo luận trong 'Ứng dụng Excel kế toán' bắt đầu bởi be09, 27/9/11.

 1. be09

  be09 Member Hội viên mới

  PivotTable là công cụ phân tích dữ liệu rất mạnh trong Excel, ta có thể biến những con số dường như vô nghĩa trong một khối dữ liệu khổng lồ thành những con số có nghĩa. Trước khi sử dụng PivotTable bạn cần lưu ý: thứ nhất, dòng tiêu đề và vùng chứa dữ liệu tất cả các Cell không được nhập (Merge and center), nếu bất kỳ một chỗ nào bị nhập thì không thể tạo được PivotTable, thứ hai, các dòng tổng cộng phải xóa bỏ nếu không số liệu sẽ tổng hợp 2 lần.

  - Sử dụng PivotTable trong Excel 2007:
  Để tạo Pivot Table bạn chọn cả vùng tiêu đề và vùng dữ liệu xong click chọn Insert của thanh Ribbon nhấn nút PivotTable nằm phía trên bên trái màn hình làm xuất hiện cửa sổ Create PivotTable, đánh dấu chọn vào Select Table or Rage và New worksheet xong nhấn nút OK, sẽ tạo ra 1 sheet mới phía bên trái sheet dữ liệu của bạn, bạn sẽ thấy 1 vùng dữ liệu và bên phải màn hình là hộp thoại PivotTable Field List, để tạo PivotTable hãy đánh dấu chọn vào mục cần để chọn nó, bạn sẽ thấy mục vừa chọn này tự động xuất hiện trong PivotTable.

  - Sử dụng PivotTable trong Excel 2003:
  Để tạo Pivot Table bạn chọn cả vùng tiêu đề và vùng dữ liệu, từ menu bạn chọn Data, chọn PivotTable and PivotChar Report...làm xuất hiện hộp PivotTable and PivotChar Wizard – Step 1 of 3 bạn nhấn nút Next, làm xuất hiện hộp PivotTable and PivotChar Wizard – Step 2 of 3 bạn nhấn nút Next, làm xuất hiện hộp PivotTable and PivotChar Wizard – Step 3 of 3 bạn click chọn vào mục New worksheet (tạo một sheet mới) xong bạn nhấn nút Finish để kết thúc, đến đây là bạn đã lấy dữ liệu và tạo xong PivotTable.

  Tiếp theo bạn chỉ cần click vào 1 loại nào đó trong hộp thoại PivotTable Field List rê và thả vào Drop Column hoặc Drop Rơ trong bảng là được kết quả.
  Để sử dụng hàm ta click vào nơi giao giữa cột và hàng trên cùng bên trái của PivotTable có chữ "Sum of..." và click đúp chuột vào nó sẽ xuất hiện cửa sổ PivotTable Field, trong khung Sumarize by ta click chọn 1 loại hàm cần sử dụng và nhấn nút OK ta sẽ được kết quả.


  Định dạng cho chữ "Sum of..." nằm gọn và thẩm mỹ thì bạn thực hiện giống như định dạng tiêu đề 01 bảng tính thôi, lưu ý là bạn phải tạo phía trước "Sum of..." một cột trống và bạn chọn vào cell trống giữ chuột trái và bạn rê vào những mục nào bạn cần định dạng là được, xong từ menu bạn chọn Format, chọn cells.., làm xuất hiện cửa sổ Format cells, bạn chọn thẻ Alignment, mục Horizontal chọn center, mục Vertical chọn center, mục Text control bạn đánh dấu chọn vào Wrap text xong nhấn nút OK là nó nằm gọn trong vào liền.
  Còn định dạng trong ruột nó thì muốn định dạng ở nội dung nào thì bạn cứ chọn cả cột hoặc cả dòng thì vẫn định dạng bình thường.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/1/13
                
 2. truc l

  truc l New Member Hội viên mới

  Ðề: Hướng dẫn sử dụng PivotTable trong tổng hợp, báo cáo

  Các bạn hãy giúp mình với.
  Căn cứ vào Bảng kê của từng Nhân Viên, mình nhập thủ công vô Báo Cáo, chứ không biết Tổng hợp thế nào:k5211829:
  Các bạn hãy tổng hợp giúp mình với.help!

  ---------- Post added at 11:35 ---------- Previous post was at 11:31 ----------

  ]Sao mình không up file lên được nhỉ
   
 3. dothanhhop

  dothanhhop New Member Hội viên mới

  Ðề: Hướng dẫn sử dụng PivotTable trong tổng hợp, báo cáo

  Link bị die rồi bạn ơi!
  up cho mình 1 link khác được k ?
   
 4. be09

  be09 Member Hội viên mới

  Ðề: Hướng dẫn sử dụng PivotTable trong tổng hợp, báo cáo

  Em dothanhhop
  Anh đã sửa bài viết hướng dẫn lại cho cụ thể hơn, còn em muốn tổng hợp báo cáo với những nội dung gì thì em cần nêu đầy đủ các yêu cầu cần tổng hợp báo cáo rồi tải File lên thì anh mới hướng dẫn cụ thể được.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.