Hỏi về mẫu số hóa đơn khi đặt in hóa đơn lần 2

Thảo luận trong 'Gửi Dân Kế Toán' bắt đầu bởi dudungdieu, 29/2/16.

 1. dudungdieu

  dudungdieu New Member Hội viên mới

  Cho em hỏi được phép hỏi về vấn đề đặt in hóa đơn lần 2 với ạ..Công ty em đặt in hóa đơn vào năm 2011 đến đầu năm 2106 này bên em tiến hành in hóa đơn lần 2. In HĐ lần 2 này em đặt in với nhà in mới, em in hóa đơn mới đổi lại logo công ty và số điện thoại vậy mẫu hóa đơn của em phải đổi thành 01GTKT3/002 đúng không vậy mọi người và ký hiệu là 16P
   

 2. uyenktktdhkt

  uyenktktdhkt Member Hội viên mới

  Vẫn là 01GTKT3/001 chứ nhỉ, bên bạn đổi mẫu à, nếu ko thì vẫn là mẫu thứ nhất của loại hóa đơn GTGT 3 liên , 16 P thì ok.

  Nếu bên bạn đổi mẫu khác thì mới là 01GTKT3/002
   
 3. dudungdieu

  dudungdieu New Member Hội viên mới

  Chào Bạn uyenktktdhkt ...em gửi chị xem giúp em hóa đơn cũ và hóa đơn mới chị xem giúp em ạ..em đổi logo luôn ak chị..
   

  Các file đính kèm:

 4. Nguyễn Thúy Ngà

  Nguyễn Thúy Ngà New Member Hội viên mới

  đổi logo tức là thây đổi mẫu hóa đơn so với mẫu cũ còn gì
   
 5. uyenktktdhkt

  uyenktktdhkt Member Hội viên mới

   
 6. dudungdieu

  dudungdieu New Member Hội viên mới

  dạ em lên đọc mấy công văn có để là n
  Nhiều kế toán không để ý, và không biết được rằng, số thứ tự mẫu của hóa đơn phải thay đổi. Tại điểm 2 công văn số 4489/TCT-CS ngày 14/10/2014 hướng dẫn:
  “2. Về ký hiệu mẫu số hóa đơn trong việc đặt in hóa đơn
  Tại điểm 1.2 Phụ lục 1 (Hướng dẫn ký hiệu và ghi thông tin bắt buộc trên hóa đơn) ban hành kèm theo Thông tư số 39/2014/TT-BTC hướng dẫn:
  “Số thứ tự mẫu trong một loại hóa đơn thay đổi khi có một trong các tiêu chí trên mẫu hóa đơn đã thông báo phát hành thay đổi như: một trong các nội dung bắt buộc; kích thước của hóa đơn; nhu cầu sử dụng hóa đơn đến từng bộ phận sử dụng nhằm phục vụ công tác quản lý...”
  Tại khoản 1 Điều 4 Thông tư số 39/2014/TT-BTC hướng dẫn nội dung bắt buộc gồm: tên loại hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn và ký hiệu hóa đơn, tên liên hóa đơn, số thứ tự hóa đơn, tên, địa chỉ mã số thuế của người bán; tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua; tên hàng hóa, dịch vụ, đơn vị tính, số lượng, đơn giá, thành tiền ghi bằng số và bằng chữ; người mua, người bán ký; tên tổ chức nhận in hóa đơn.
  Căn cứ hướng dẫn trên, trường hợp các tiêu thức trên tờ hóa đơn đã thông báo phát hành thay đổi như tên, địa chỉ của người bán; tên, mã số thuế của tổ chức nhận in hóa đơn thì doanh nghiệp phải thay đổi số thứ tự mẫu hóa đơn.”

  Theo đó, khi đặt in hóa đơn lần tiếp theo, trường hợp doanh nghiệp có sự thay đổi tên, địa chỉ của doanh nghiệp hoặc thay đổi tổ chức nhận in hóa đơn thì trên hóa đơn phải thay đổi số thứ tự mẫu hóa đơn.

  Ví dụ: Công ty Luật Tiến Đạt đã thông báo phát hành 01 mẫu hóa đơn giá trị gia tăng 3 liên với ký hiệu mẫu số hóa đơn 01GTKT3/001, hóa đơn được in tại Công ty TNHH In X. Trường hợp khi đặt in hóa đơn tiếp theo để sử dụng, Công ty Luật Tiến Đạt có sự thay đổi tên, địa chỉ hoặc chuyển sang đặt in tại tổ chức nhận in khác (Công ty TNHH In Y) thì ký hiệu mẫu số hóa đơn phải thay đổi thành 01GTKT3/002.
   
 7. KTOANDAO

  KTOANDAO Member Hội viên mới

  Trường hợp của Cty bạn nếu đặt in và phát hành mới hóa đơn trong năm 2016 thì Mẫu hóa đơn phải là 01GTKT3/001, Ký hiệu: **/16P.
  Lưu ý: Nếu trong cùng năm mà có sự thay đổi về mẫu hóa đơn và in từ lần 2 trong năm đó thì mẫu hóa đơn khi đó mới thay đổi tương ứng theo mỗi lần in mới.
   
  dudungdieu thích bài này.
 8. uyenktktdhkt

  uyenktktdhkt Member Hội viên mới

  Mình đọc thông tư 39 nó có dấu , và ... nên là tốt nhất bạn làm cái công văn lên thuế cho chắc ăn , còn mình đọc thông tư thì mình hiểu là vẫn giữ nguyên , vì nó ko nhắc đến logo và logo ko phải là nội dung bắt buoc trên hóa đơn @@
   
  dudungdieu thích bài này.
 9. Dich vụ Trái Đất

  Dich vụ Trái Đất Member Hội viên mới

  Bạn ấy in tại nhà in khác mà. Theo mẫu 01GTKT3/002 là đúng rồi mà.
  Trích thông tư cũng nói rõ rồi đấy thôi? Không ai đọc ư?
   
  dudungdieu thích bài này.
 10. uyenktktdhkt

  uyenktktdhkt Member Hội viên mới

  ha ha , đúng rùi, đổi nhà in là phải đổi @@ chả đọc kỹ , nghe bạn bảo đổi logo thui@@
   
  dudungdieu thích bài này.
 11. dudungdieu

  dudungdieu New Member Hội viên mới

  thank Dịch vụ trái đất nhiều nha..nói chung cũng ngộ lắm..mình hỏi nhà in (vì nhà in làm nhiều nên có thể rõ hơn) nhà in bảo hỏi bên chi cục thuế đi cho chắc kẻo sao này phạt vì sai---> mình liên hệ qua chi cuc thuế địa phương thì cct địa phương bảo liên hệ với nhà in rồi làm theo các thủ tục >< thank các bạn nhiều nha..
   
 12. Dich vụ Trái Đất

  Dich vụ Trái Đất Member Hội viên mới

  Chúc bạn thành công
   
  dudungdieu thích bài này.
 13. dudungdieu

  dudungdieu New Member Hội viên mới

  Chào mọi người.. chiều hôm qua em có lên phòng ấn chỉ của chi cục thuế địa phương hỏi về mẫu số hóa đơn này..và phòng ấn chỉ trả lời với em in hóa đơn mới vẫn là 01GTKT3/001 ^&^...chắc giờ em phải theo chi cục thuế rồi quá mọi người..^^..phép vua thua lệ làng mà ..vậy em có cần làm công văn gửi cct hỏi để có chứng cứ sau này nếu chi cục thuế phạt công ty không vậy mọi người.
   
 14. uyenktktdhkt

  uyenktktdhkt Member Hội viên mới

  Phải có cv trả lời có đóng dấu của cục thuế bạn ơi, chứ phòng tuyen truyền hay cán bộ thuế nói miệng thì ko sure đâu, sau này đổi người nữa , ai biết ai là ai @@
   
 15. KTOANDAO

  KTOANDAO Member Hội viên mới

  Tại đội ấn chỉ cơ quan thuế quản lý DN bạn, họ đã đúng khi hướng dẫn bạn. Và cách hiểu "Phép vua thua lệ làng" là sai, và chỉ là suy nghĩ chủ quan của bạn...
  Việc chọn mẫu số để đặt in Hóa đơn trong trường hợp này của bạn rất đơn giản;
  - Nếu nhu cầu in mới là loại hóa đơn 3 liên để phát hành, sử dụng trong 2016 thì mẫu số BẮT BUỘC là: 01GTGT3/001, Ký hiệu: **/16P.
  Trong đó:
  + 01GTKT3/001 được hiểu là: Mẫu thứ nhất của loại hóa đơn giá trị gia tăng 3 liên;
  + [**] là ký tự phân biệt 2 chữ cái trong bảng chữ cái tiêu chuẩn VN (A, B, C, D, E, G, H, K, L, M, N, P, Q, R, S, T, U, V, X, Y )
  Ví dụ: AA/16P => AA: là ký hiệu hóa đơn; 16: hóa đơn tạo năm 2016 và P là hóa đơn đặt in;
  - Giả sử lần in này bạn in mới 03 cuốn hoá đơn (150 số từ 01 - 150) và sử dụng trong 03 tháng ( 02; 3; 4) thì hết, khi đó bắt buộc trong tháng 5/2016 để tiếp tục có hóa đơn sủ dụng thì DN bạn lại phải đặt in mới... Khi đó có 02 trường hợp xảy ra:
  1. Bạn sẽ đặt in theo mẫu cũ, tức là in tiếp theo các số đã in => Mẫu số bắt buộc là: 01GTKT3/001, Ký hiệu: AA/16P và bắt đầu từ số 151...
  2. Giả sử bạn ko in tiếp mà in theo mẫu khác và bắt đầu từ số 01 => Mẫu số bắt buộc là 01GTKT3/002; Ký hiệu AA/16B.
  (Bạn có thể tìm hiểu thêm tại phần đầu của Phụ lục Thông tư 39/2014 để hiểu rõ hơn)
  Tóm lại, còn rất nhiều việc phải làm đừng tốn thời gian trong trường hợp này nữa có thể vừa mất thời gian, vừa mất uy tín với chủ DN...
  [01GTKT3/001 là chính xác]
   
  dudungdieu thích bài này.
 16. uyenktktdhkt

  uyenktktdhkt Member Hội viên mới

  “Số thứ tự mẫu trong một loại hóa đơn thay đổi khi có một trong các tiêu chí trên mẫu hóa đơn đã thông báo phát hành thay đổi như: một trong các nội dung bắt buộc,

  Tại khoản 1 Điều 4 Thông tư số 39/2014/TT-BTC hướng dẫn nội dung bắt buộc gồm: tên tổ chức nhận in hóa đơn.

  Suy ra thuế trả lời ko đúng theo thông tư 39/2014
   
  dudungdieu thích bài này.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.