Hóa đơn GTGT đầu vào kê khai 2 lần

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi codong111, 21/1/10.

 1. codong111

  codong111 Member Hội viên mới

  Cả nhà giúp e với. E bối rối và lo lắng quá (hxxhix)
  - Tháng 2 e đã kê khai vào Tờ khai, Bảng kê hóa đơn mua vào PL01-2 1 hóa đơn có số tiền thuế GTGT được khấu trừ là 200 ngàn. Nhưng đến tháng 3/2009 e lại kê khai lần nữa (có nghĩa là e kê khai trùng).
  - Ngày 18/01/2010 e vẫn nộp tờ khai của tháng 12 bình thường, đến 20/01/2010 e phát hiện ra mình đã kê khai sai nên e có làm tờ khai điều chỉnh, KHBS.
  Số Tiền thế còn được khấu trừ của e đến thời điểm này là 10tr.
  Vậy cho e hỏi e có phải nộp tiền phạt thuế 200 ngàn và tiền phạt nộp chậm ko?
  Nếu không? thì có phải e sẽ tự động sửa trên tờ khai thuế GTGT còn được khấu trừ vào tháng 01 lại số tiền đúng như Tờ khai điều chỉnh ko ạ (tức 10tr -200 ngàn = 9,8tr). Giúp e với
   

 2. remi9x

  remi9x New Member Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn GTGT đầu vào kê khai 2 lần

  bạn ko bị nộp phạt nuế số thuế vẫn còn được khấu trừ, điều chỉnh lại theo mẫu 01/KHBS, khi bạn điều chỉnh tăng số thuế phải nộp thì phần mềm sẽ tự tính và trừ đi cho bạn
   
 3. Game_over

  Game_over *Tâm như Thuỷ* Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn GTGT đầu vào kê khai 2 lần

  Số thuế bạn được khấu trừ là 10 triệu, vậy nên, trong trường hợp bạn kê khai thừa như thế, cũng ko bị nộp phạt, vì vẫn còn dư số thuế khấu trừ.
  Bạn chỉ cần làm điều chỉnh tăng số thuế cho khớp là được.
  Thân !
   
 4. lamquang111

  lamquang111 Hội viên mới mẻ Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn GTGT đầu vào kê khai 2 lần

  Công văn 10171 của cục thuế
  3/ Trường hợp người nộp thuế lập hồ sơ kê khai bổ sung, điều chỉnh chỉ làm giảm số thuế GTGT còn được khấu trừ (không phát sinh số thuế GTGT phải nộp) thì người nộp thuế không phải nộp bổ sung số thuế sau khi kê khai bổ sung, điều chỉnh, không tính phạt nộp chậm tiền thuế GTGT. Số thuế GTGT không được khấu trừ của kỳ kê khai bổ sung điều chỉnh, người nộp thuế điều chỉnh giảm vào tờ khai thuế GTGT của kỳ lập hồ sơ kê khai bổ sung, điều chỉnh (đưa vào phụ lục số 01-3/GTGT từ đó đưa lên chỉ tiêu số [35] trên tờ khai thuế GTGT số 01/GTGT).
  Trong trường hợp này Cơ quan thuế không nhập dữ liệu mẫu số 01/KHBS và không điều chỉnh giảm số GTGT còn được khấu trừ vào tờ khai thuế GTGT bổ sung của kỳ kê khai bổ sung điều chỉnh, mà chỉ nhập dữ liệu trên tờ khai thuế GTGT của kỳ lập hồ sơ kê khai bổ sung, điều chỉnh.
  Thí dụ 3:
  Công ty C vào tháng 11/2009 lập hồ sơ kê khai bổ sung, điều chỉnh của hồ sơ khai thuế GTGT tháng 1/2009 làm giảm số thuế GTGT còn được khấu trừ từ 200 triệu xuống còn 100 triệu đồng (giảm số thuế GTGT còn được khấu trừ 100 triệu) thì người nộp thuế không phải nộp số thuế GTGT 100 triệu và không phải tính phạt chậm nộp, mà điều chỉnh giảm số GTGT không được khấu trừ của tháng 1/2009 vào tờ khai thuế GTGT của tháng 11/2009 (tháng lập hồ sơ kê khai bổ sung, điều chỉnh).
  Hồ sơ Công ty C nộp cho cơ quan thuế:
  - Tờ khai bổ sung điều chỉnh mẫu 01/KHBS của kỳ kê khai thuế GTGT điều chỉnh tháng 1/2009
  - Tờ khai thuế GTGT bổ sung tháng 1/2009 (giảm số thuế GTGT còn được khấu trừ 100 triệu đồng)
  - Tờ khai thuế GTGT tháng 11/2009 và các phụ lục kèm theo (nếu có)
  - Tài liệu kèm theo giải thích số liệu trong Bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh (nếu có)
  Cơ quan thuế quét mã vạch hoặc nhập dữ liệu:
  Trong trường hợp này Cơ quan thuế không nhập dữ liệu hồ sơ kê khai bổ sung, điều chỉnh mẫu số 01/KHBS và dữ liệu ghi bộ điều chỉnh giảm số thuế GTGT được khấu trừ trên tờ khai thuế GTGT bổ sung của tháng 1/2009 mà chỉ nhập dữ liệu của tờ khai thuế GTGT tháng 11/2009 (trong đó có điều chỉnh giảm số thuế GTGT còn được khấu trừ của tháng 1/2009 là 100 triệu)
   
 5. cupp

  cupp Member Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn GTGT đầu vào kê khai 2 lần

  bạn vẫn bị phạt vì làm sai thông tin trên tờ khai thuế. Cty mình cũng vừa đi nộp phạt về xong, ko bít chỗ bạn có thế không nhỉ:tuivotoi:
   
 6. lamquang111

  lamquang111 Hội viên mới mẻ Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn GTGT đầu vào kê khai 2 lần

  Công văn trên nói là
  3/ Trường hợp người nộp thuế lập hồ sơ kê khai bổ sung, điều chỉnh chỉ làm giảm số thuế GTGT còn được khấu trừ (không phát sinh số thuế GTGT phải nộp) thì người nộp thuế không phải nộp bổ sung số thuế sau khi kê khai bổ sung, điều chỉnh, không tính phạt nộp chậm tiền thuế GTGT
  Cứ theo đó mà làm
   
 7. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn GTGT đầu vào kê khai 2 lần

  - Lập bảng 01/KHBS điều chỉnh lại chỉ tiêu 23. Bên tờ khai điều chỉnh sẽ nhảy chỉ tiêu 35. Điều chỉnh tại kỳ thuế hiện hành cũng không sao cả.

  - Sau khi điều chỉnh mà không phát sinh thuế phải nộp thì không bị phạt về thuế.
   
 8. maibiec83

  maibiec83 Member Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn GTGT đầu vào kê khai 2 lần

  Bác Cọp ui, cho em hỏi (theo ví dụ của chủ topic nhé)
  T12 Mai phát hiện việc khai nhầm này và làm đ/chỉnh VAT tại T12, Mai khai lại số h.đơn đã kê trùng đó vào PL01-2/GTGT nhưng khai số tiền âm có được không? (VD số thuế VAT phải nộp từ T1 đến T12 đều âm 5tr >200k) thì Mai không phải lập thêm 03 tờ mẫu 01/KHBS có ổn không hả Bác?
   
 9. hoabelle

  hoabelle New Member Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn GTGT đầu vào kê khai 2 lần

  Bạn chỉ cần làm trên cùng 1 tờ 01/KHBS điều chỉnh là ok thôi, nếu là thuế đầu vào thì bạn vẫn phải nộp phạt Và tờ khai đièu chỉnh số đúng cuối cùng để bạn có thể làm tiếp cho cá tháng tiép theo( số dư cuối kỳ để chuyển qua các tháng tiếp theo đo) kg biết chỗ bạn thì sao, nhưng chô mình vẫn phải nộp phạt bình thường, có thể ban làm trên mã vạch kg được đâu, ban lấy mẫu làm trên Eecel ấy
  Lập bảng 01/KHBS điều chỉnh lại chỉ tiêu 23. Bên tờ khai điều chỉnh sẽ nhảy chỉ tiêu 35. Điều chỉnh tại kỳ thuế hiện hành cũng không sao cả.

  Sau khi điều chỉnh mà không phát sinh thuế phải nộp thì không bị phạt về thuế.
   
 10. myanlien

  myanlien New Member Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn GTGT đầu vào kê khai 2 lần

  Dù điều chỉnh tăng hay giảm , dù là thuế đầu vào hay đầu ra thì bạn vẫn bị phạt. Bạn đọc lại dòng cuối cùng trên tờ khai thuế GTGT hàng tháng đi: " Tôi cam đoan số liệu khai trên là đúng và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những số liệu đã khai". Cái dòng này chính là 1 chú bên thuế chỉ cho mình và bảo:" ko nhìn thấy dòng này à". Đã làm sai, tức là phải đi điều chỉnh lại thì bị phạt hết, còn mức phạt thì khác nhau theo kiểu " tình tiết tăng giảm", vi phạm nhiều lần thì nộp phạt cao. Lần đầu thì 550k, lần 2 thì 1100k.Không nói đâu xa, chính cty mình vừa bị phạt đây. Phạt thì đành chấp nhận, nhưng thủ tục để được phạt thì hơi bị gian nan và thời gian chờ đợi ra quyết định cũng lâu lắm. Mình mới ra trường, có làm sai thì mới biết....,vì vậy cái chú bên thuế bảo với mình: " Tốt nhất là đừng có làm sai để phải đi điều chỉnh, hãy cẩn thận đi". Nói thì dễ nhưng thực hiện khó lắm. ai chả có lúc sơ sẩy.
   
 11. lamquang111

  lamquang111 Hội viên mới mẻ Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn GTGT đầu vào kê khai 2 lần

  J kỳ vậy, đâu phải hể sai là phạt đâu, muốn phải củng có văn bản hướng dẩn mà. Cứ làm theo văn bản hướng dẩn, thuế phạt bậy bạ mình có thể kiện.
   
 12. tuyen09

  tuyen09 New Member Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn GTGT đầu vào kê khai 2 lần

  theo chủ topic này thì 18 kê khai tới 20 phát hiện thì tốt nhất là làm bản kê khai thay thế ngay trong ngày hôm đó thì đỡ vất vả hơn.
  Tuỳ từng chi cục mà người nhận tờ khai có thể nhận tờ khai thay thế thêm 1,2 ngày. Nhưng hầu như qua ngày 20 thì họ chỉ nhận tờ khai bổ sung thui. Mình cũng đã gặp trường hợp gần như vậy ở chi cục thuế ba đình. Quản lý thuế thì nói làm tờ khai thay thế, nhưng ở cửa nhận thì ko đồng ý, mình đành phải làm tờ khai bổ sung, mà tờ khai bổ sung thì đc nhận nhận đến 25 đấy bạn ạh
   
 13. cattien

  cattien Quy ẩn giang hồ. Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn GTGT đầu vào kê khai 2 lần

  Tờ khai bổ sung có thể nộp bất cứ khi nào, ko giới hạn ngày.
   
 14. fireant

  fireant New Member Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn GTGT đầu vào kê khai 2 lần

  Tôi đang gặp 1 vấn đề hóc búa hơn. Cty tôi thành lập 2008, các sếp thuê công ty tư vấn làm kế toán và kê khai thuế. Tuy nhiên, ko hiểu bên đó làm kiểu gì mà tháng 11/2008 kê khai trùng 6 hoá đơn đầu vào của tháng 9/2008. Tuy nhiên, số thuế GTGT phải nộp vẫn âm. Tôi mới vào, tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ kê khai thì phát hiện ra sai sót trên. Tôi search xem có ai rơi vào trường hợp tôi hay ko nhưng ko có. Giờ tôi phải làm điều chỉnh cho tháng 5/2010 thì ko kịp nên phải chuyển sang tháng 6/2010. Có bạn nào có văn bản liên quan tới trường hợp này thì cho tôi với. Xin chân thành cảm ơn
   
 15. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn GTGT đầu vào kê khai 2 lần

  Điều chỉnh tại kỳ kê khai hiện hành + 01/KHBS + 01-3/GTGT.
   
 16. fireant

  fireant New Member Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn GTGT đầu vào kê khai 2 lần


  Cảm ơn bác. Em hỏi bên chi cục thuế Cầu Giấy thì được biết khi em làm điều chỉnh như vậy, em sẽ phải:
  C1:
  + Nộp số tiền thuế GTGT đầu vào chênh lệch (dù cuối kì, số thuế GTGT phải nộp là âm)
  + Nộp lãi phát sinh từ tháng 11/2008 tới tận bây giờ

  Hoặc
  C2: Phạt vi phạm hành chính 1.1 tr theo TT 61

  Em chưa biết làm cách nào cả?
  Làm kế toán ko phải lúc nào cũng perfect được. Cứ kiểu này, chắc em phải đổi nghề thôi
   
 17. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn GTGT đầu vào kê khai 2 lần

  1. Điều chỉnh và có số thuế phải nộp phát sinh thì phải nộp ngay số thuế ấy vào + phạt chậm nộp trên số phát sinh.

  2. Nếu không có số phát sinh thì mới bị phạt 1.100.000 do hành vi khai sai chỉ tiêu trên hồ sơ khai thuế.
   
 18. HA TAY

  HA TAY New Member Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn GTGT đầu vào kê khai 2 lần

  Chào cả nhà Công ty mình cũng vừa mới bị kê khai trùng số hóa đơn đầu vào , số thuế vẫn được khấu trừ 45 tr nữa nhưng vẫn phải nộp phạt các bạn ạ.
   
 19. iitshp

  iitshp New Member Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn GTGT đầu vào kê khai 2 lần

  Hic, mình cũng vừa phát hiện ra kê khai thừa thuế đầu vào, huhu, k biết có bị phạt không nữa. tháng 3 kê khai rồi tháng 4 lại kê khai tiếp, trời ơi mình lo quá
   
 20. hoaanhdao06

  hoaanhdao06 Member Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn GTGT đầu vào kê khai 2 lần

  Lần sau khai thuế rồi thì bạn ghi chú trên tờ hóa đơn đã khai thuế tháng mấy đó. Sau này sẽ không bị kê khai trùng nữa.
  Bây giờ bạn là bảng kê khai bổ sung điều chỉnh đi. Bạn đọc thêm thông tư 28 để biết cách làm điều chỉnh nhé.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.