Hình thức Nhật ký chung

Thảo luận trong 'Kế Toán Tổng Hợp' bắt đầu bởi lamaihao, 2/5/07.

 1. lamaihao

  lamaihao New Member Hội viên mới

  Các bạn ơi cho mình hỏi ????
  Công ty mình mới thành lập. Lúc làm giấy tờ nộp cho cơ quan thuế, Cty của mình có đăng ký hình thức ghi sổ là Nhật ký chung. Vậy cho mình hỏi là mình phải mua các loại sổ nào ?
  Cty của mình làm về dịch vụ vận tải. Có nghĩa là : cty mình ký hợp đồng vận chuyển hàng hoá với cty A đi các tỉnh Nam - Trung - Bắc. Sau đó cty mình thuê xe để vận chuyển. Cty thanh toán bằng tiền VN, k có xài ngoại tệ.
  Mình có lên Cục thuế TP.HCM để mua. Mà mình thấy người ta bán cho mình nhiều lắm. Mình cũng có nói là bán sổ theo hình thức Nhật Ký Chung. Trong đó bao gồm :
  - Sổ cái
  - Sổ Quỹ tiền mặt
  - Sổ kế toán chi tiết quỹ tiền mặt (có tài khoản đối ứng).
  - Sổ Nhật ký chung
  - Sổ theo dõi lao động
  - Sổ tiền gửi ngân hàng
  - Sổ theo dõi tiền vay
  - Sổ chi tiết các tài khoản
  - Sổ tài sản cố định
  - Sổ chi tiết thanh toán
  - Sổ theo dõi chi phí sản xuất kinh doanh
  - Sổ chi tiết bán hàng.
  Mình thấy là cty mình k có mua bán hàng hoá và sản xuất gì hết, do đó mình đâu có cần "sổ chi tiết bán hàng", "sổ theo dõi chi phí sxkd". Và mình thấy "sổ chi tiết thanh toán" cũng k cần thiết nữa. Có phải như vậy k ?
  Vậy có ai biết thì tư vấn giúp mình với là mình nên xài loại sổ nào và mình mua như thế có đủ chưa ? Và cũng cho mình hỏi thêm là "Sổ quỹ tiền mặt" và "sổ kế toán chi tiết quỹ tiền mặt", 2 sổ này khác nhau thế nào ? Hay là mình chỉ xài 1 loại sổ thôi.
  Mình xin cám ơn nhiều

  (Ghi Chú : Lamaihao lần sau nhớ post bài đúng chỗ nhé! )
   
  Last edited by a moderator: 2/5/07
                
 2. binhnt

  binhnt New Member Hội viên mới

  Các loại sổ bạn kể nói chung chia làm sổ cái và sổ chi tiết. Nếu bạn ghi sổ bằng tay thì phải ghi ở cả 2 loại trên. Sổ chi tiết bán hàng và chi phí SXKD dùng để ghi các nghiệp vụ doanh thu và chi phí, công ty nào cũng phải có chứ bạn. Sổ chi tiết thanh toán giúp bạn theo dõi công nợ chi tiết theo từng người mua, người bán ... nói chung là sổ nào cũng cần hết :laugh:

  Nhưng mà bạn đừng nên đăng ký hình thức kế toán thủ công như vậy, bây giờ ít nhất người ta cũng dùng chương trình Excel để làm kế toán rồi, không cần phải viết trên nhiều loại sổ như vậy. Bạn download trong thư viện của danketoan đó !
   
 3. lamaihao

  lamaihao New Member Hội viên mới

  Xin lỗi bạn binhnt nhé và cũng cảm ơn câu trả lời của bạn.
  Vì đây là lần đầu tham gia diễn đàn nên mình chưa có biết cách post trực tiếp lên diễn đàn. Mong bạn đừng phiền.
  Bạn binhnt ơi nhân tiện bạn cho mình hỏi thêm là mình muốn hỏi gì đó thì cách post lên thế nào bạn nhỉ ???
  Vì mỗi lần mình chọn mục Gởi bài mới thì nó đều bắt mình chọn Tên người gửi mà mình không chọn thì nó k cho. Nên mình mới chọn tên của bạn nhờ bạn post lên hộ ấy. Mong bạn giúp đỡ.
  Thanks
   
 4. hungsea

  hungsea New Member Hội viên mới

  Đầu tiên bạn đăng nhập với user name và PW, sau đó chọn menu Diễn Đàn, chọn đúng mục mình muốn post VD: Ứng dụng pháp luật thuế hay tin học ưng dụng..., chọn NewThread, là bắt đầu post bài được rồi, chúc bạn vui nhé
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.