Hàng hóa không có t

Thảo luận trong 'Ứng dụng pháp luật thuế' bắt đầu bởi Hà Phạm 18, 22/10/15.

 1. Hà Phạm 18

  Hà Phạm 18 New Member Hội viên mới

  Chào cả nhà ạ !
  Mọi người giúp em với ạ. Công ty e là công ty sản xuất về viên than sạch, nguyên liệu chính là mùn cưa và trấu ( chủ yếu là mua của người dân) nên là hàng hóa ko có hóa đơn đầu vào. Hàng tháng công ty e vẫn xuất hàng bán đều. giờ có hóa đơn đầu ra mà ko có hóa đơn đầu vào thì e kê khai thuế GTGT như thế nào ạ. E cảm ơn ạ
   

 2. whattax.com.vn

  whattax.com.vn New Member Hội viên mới

  Chào bạn! Whattax.com.vn xin được trả lời câu hỏi của bạn.
  Căn cứ vào công văn số 3158/CT-TTHT của cục thuế TP.HCM quy định: "...Mặt hàng mùn cưa, dăm bào, bột gỗ thuộc đối tượng chịu thuế suất thuế GTGT 10%..."
  Căn cứ theo quy định tại khoản 2.4 điều 4 thông tư 96/2015/TT-BTC quy định đối với mặt hàng không có hoá đơn muốn được tính vào chi phí hợp lý:
  "...không có hóa đơn, được phép lập Bảng kê thu mua hàng hóa, dịch vụ mua vào theo mẫu số 01/TNDN kèm theo Thông tư số 78/2014/TT-BTC) Bảng kê kèm theo chứng từ thanh toán cho người bán hàng, cung cấp dịch vụ trong các trường hợp:
  - Mua hàng hóa là nông, lâm, thủy sản của người sản xuất, đánh bắt trực tiếp bán ra;
  - Mua sản phẩm thủ công làm bằng đay, cói, tre, nứa, lá, song, mây, rơm, vỏ dừa, sọ dừa hoặc nguyên liệu tận dụng từ sản phẩm nông nghiệp của người sản xuất thủ công không kinh doanh trực tiếp bán ra;
  - Mua đất, đá, cát, sỏi của hộ, cá nhân tự khai thác trực tiếp bán ra;
  - Mua phế liệu của người trực tiếp thu nhặt;
  - Mua tài sản, dịch vụ của hộ, cá nhân không kinh doanh trực tiếp bán ra;
  - Mua hàng hóa, dịch vụ của cá nhân, hộ kinh doanh (không bao gồm các trường hợp nêu trên) có mức doanh thu dưới ngưỡng doanh thu chịu thuế giá trị gia tăng (100 triệu đồng/năm).
  Bảng kê thu mua hàng hóa, dịch vụ do người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền của doanh nghiệp ký và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực. Doanh nghiệp mua hàng hóa, dịch vụ được phép lập Bảng kê và được tính vào chi phí được trừ. Các khoản chi phí này không bắt buộc phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt. Trường hợp giá mua hàng hóa, dịch vụ trên bảng kê cao hơn giá thị trường tại thời điểm mua hàng thì cơ quan thuế căn cứ vào giá thị trường tại thời điểm mua hàng, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự trên thị trường xác định lại mức giá để tính lại chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế."
  Căn cứ vào quy định trên, Bạn kê khai thuế GTGT đối với mặt hàng mùn cưa, trấu với thuế suất 10% như bình thường
  Và lập hồ sơ gồm: - Hợp đồng mua bán; - Chứng từ thanh toán (tiền mặt hoặc chuyển khoản đều được); - Biên bản giao hàng hoá; - Bảng kê để ghi nhận vào chi phí được trừ
  Truy cập: http://whattax.com.vn/ để đặt câu hỏi và giải đáp thắc mắc
  fb: https://www.facebook.com/Whattax?ref=aymt_homepage_panel
  Like nếu bạn thấy câu trả lời hữu ích. Cám ơn bạn
   
  ATG_GT and Hà Phạm 18 like this.
 3. Hà Phạm 18

  Hà Phạm 18 New Member Hội viên mới

  E cảm ơn nhé. CHo e hỏi : Công ty e ở trên Lạng Sơn mà công văn số 3158 là do cục thuế TPHCM quy định thì bên e có áp dụng công văn 3158 được ko ạ.
   
 4. happy2012

  happy2012 Member Hội viên mới

  Có được áp dụng bạn nhé!
   
  Hà Phạm 18 thích bài này.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.