Hạch toán phụ thuộc hay độc lập

Thảo luận trong 'Kế Toán Tổng Hợp' bắt đầu bởi meoconkt, 29/8/07.

 1. meoconkt

  meoconkt New Member Hội viên mới

  :hurray:xí nghiệp em hiện thì tại các hoá đơn chứng từ cho chi phí của các công trình đều tập hợp vào phògn kế toán của em và em xử lý, kê khai vào phần mềm các nghiệp vụ phát sinh, và các chứng từ đó em giữ ở xí nghiệp mình, nhưng đến khi khai báo thuế GTGT tháng thì em chỉ nộp 1 bảng kê tổng hợp hoá đơn các chứng từ hàng hoá mua vào lên trên tổng công ty để đối chiếu số thuế họ kê khai thôi, ( nhưng thực sự thì em cũng chưa đối chiếu được jì )chứ em ko nộp các loại bảng kê 03,05 jì cả, Và khi xí nghiệp em muốn xuất hoá đơn cho một ai khác thì phải lên trên tổng công ty xin xuất hoá đơn, Vậy Như vậy xí nghiệp em được coi là hạch toán phụ thuộc hay là hạch toán độc lập xin các anh chi trả lòi jiùm em:Chevy_anim:
   
                
 2. trung30

  trung30 Gió thổi dừa rơi Hội viên mới

  Độc lập:

  - Nếu cty có con dấu riêng, có MST (có thể là .....- 00..) thì là HT độc lập.

  - Phải kê khai thuế GTGT tháng, thuế TNDN, TNCN theo qui định

  - Thực hiện các chế độ về kế toán & Hạch toán như những DN khác, gởi BC tổng hợp về Cty mẹ

  Còn ngược lại thì là phụ thuộc, riêng kê khai thuế GTGT tháng thì đơn vị phụ thuộc cũng vẫn phải kê khai tại cơ quan thuế địa phương
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/8/07
 3. bachhop

  bachhop New Member Hội viên mới

  Chi nhanh Cong ty minh hach toan phu thuoc:
  - Cung co con dau rieng, co MTS ( ............. - 001) moi thang van khai bao thue GTGT, cuoi nam ke khai thue TNDN cho don vi quan ly thue o chi nhanh,
  - Hang thang ke toan truong o chi nhanh cung phai lam so sach ke toan va cuoi moi quy (3 thang) ke toan truong chi nhanh phai goi so sach ke toan ve cho Cong ty me de minh tong hop so lieu vao so sach.
  - Den khi co dot quyet toan thue thi chi nhanh phai goi toan bo so sach ke toan va hoa don chung tu ve Cong ty me.

  Minh nghi van de nay ban nen xem lai.
   
 4. phuong9997

  phuong9997 New Member Hội viên mới

  Cong ty minh co vay ngan hang mot khoan tien de thanh lap chi nhanh, chi nhanh cong ty minh hach toan doc lap(co MST, Tai khoan rieng). Minh muon hoi moi nguoi phuong phap hach toan nguon von o cty minh va chi nhanh nhu the nao, cac su Huynh, su Ti co ai biet chi giup minh voi. minh moi lam ke toan nen ko ranh lam.sao minh go tieng viet ko duoc,ai biet chi dum Phuong voi. Thanks !
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/10/07
 5. cayman

  cayman Banned Thành viên BQT Hội viên mới

  Các bạn vui lòng đọc nội quy và post bài có dấu nhé ! :smash:
   
 6. titbup

  titbup New Member Hội viên mới

  Bạn muốn gõ tiếng Việt thì máy bạn phải có Vietkey và để ở chế độ Unicode.
  Vấn đề chi nhánh của bạn hạch toán như thế nào với các khoản nguồn vốn của Công ty cấp cho chi nhánh thì cái này tuỳ thuộc vào quy chế tài chính giữa Công ty và chi nhánh, bạn tìm hiểu xem. Thường thì các khoản này sẽ được tính như các khoản vay, tuy nhiên lãi suất thì sẽ thấp hơn lãi suất của ngân hàng tại thời điểm vay.
   
 7. phuongnam

  phuongnam New Member Hội viên mới

  Ðề: Hạch toán phụ thuộc hay độc lập

  Anh chị cho em hỏi với ,cty em mới thành lập có chi nhánh(có MST ....-001) ở huyện và trụ sở chính ở thị xã ,nhưng chỉ có chi nhánh hoạt động còn tru sở chính đang sửa chữa (hạch toán phụ thuộc ).em chi kê khai hàng tháng với chi cục thuế thị xã k nộp kê khai với bên cục thuế huyện nơi đóng chi nhánh , như vậy có đúng k ? em đang cần gấp anh chị giup em với nha .cảm ơn mọi người nhiều .
   
 8. mauhoatrang

  mauhoatrang New Member Hội viên mới

  Ðề: Hạch toán phụ thuộc hay độc lập

  như thía thì kt ở văn phòng chính nghỉ hưu sớm vì không có việc để lèm à sao ác thía:dapghe:
   
 9. Dragon489

  Dragon489 Member Hội viên mới

  Ðề: Hạch toán phụ thuộc hay độc lập

  Căn cứ thông tư 32/2007/TT-BTC có quy định như sau:
  I- Đăng ký nộp thuế:
  1- Cơ sở kinh doanh, kể cả các Công ty, nhà máy, xí nghiệp, chi nhánh, cửa hàng trực thuộc cơ sở kinh doanh chính phải đăng ký nộp thuế với Cục thuế hoặc Chi cục thuế nếu là cá nhân kinh doanh về địa điểm kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, lao động, tiền vốn, nơi nộp thuế và các chỉ tiêu liên quan khác theo mẫu đăng ký nộp thuế và hướng dẫn của cơ quan thuế.
  Đối với cơ sở mới thành lập, thời gian đăng ký nộp thuế chậm nhất là 10 ngày kể từ ngày cấp Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và cấp con dấu; trường hợp cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhưng có hoạt động kinh doanh, cơ sở phải đăng ký nộp thuế trước khi kinh doanh.
  Các cơ sở đã đăng ký nộp thuế nếu có thay đổi ngành nghề kinh doanh, chuyển trụ sở kinh doanh sang các địa điểm khác, sáp nhập, giải thể, phá sản, hợp nhất, chia, tách hay thành lập các Công ty, nhà máy, xí nghiệp, chi nhánh, cửa hàng mới... phải đăng ký bổ sung với cơ quan thuế chậm nhất là 5 ngày trước khi có sự thay đổi đó.
  2- Cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh có trụ sở chính ở một địa phương (tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương) nhưng có cơ sở hạch toán phụ thuộc, như Công ty, nhà máy, xí nghiệp, chi nhánh, cửa hàng trực tiếp bán hàng ở một địa phương khác thì cơ sở kinh doanh phải đăng ký nộp thuế với cơ quan thuế nơi đóng trụ sở, các cơ sở hạch toán phụ thuộc cũng phải đăng ký nộp thuế GTGT với cơ quan thuế địa phương nơi cơ sở phụ thuộc đóng trụ sở. Riêng các tổ chức, cá nhân thực hiện dịch vụ tư vấn, khảo sát, thiết kế hoặc các hợp đồng tư vấn, dịch vụ đăng ký, kê khai, nộp thuế với cơ quan thuế địa phương nơi đóng trụ sở.
  3- Cơ sở xây dựng, lắp đặt phải đăng ký nộp thuế với cơ quan thuế địa phương nơi đóng trụ sở. Trường hợp xây dựng, lắp đặt các công trình ở địa phương khác (tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương) do các cơ sở phụ thuộc không có tư cách pháp nhân như tổ, đội, ban quản lý công trình thực hiện... thì cơ sở xây dựng đồng thời phải đăng ký, kê khai, nộp thuế với cơ quan thuế địa phương nơi xây dựng công trình.
  ....................
  6- Về việc cấp mã số thuế cho đối tượng nộp thuế: Các cơ sở kinh doanh đã thực hiện đăng ký nộp thuế với cơ quan thuế, cơ quan thuế có trách nhiệm cấp mã số thuế và giấy chứng nhận đăng ký thuế cho cơ sở kinh doanh
   
 10. phuongnam

  phuongnam New Member Hội viên mới

  Ðề: Hạch toán phụ thuộc hay độc lập

  Vậy anh Dragon và mọi người cho biết thêm tháng 11 vừa rôi em gửi kê khai hàng tháng em chỉ gửi lên chi cục thuế thị xã mà k gửi lên cục thuế địa phuong nơi đóng trụ sở chi nhánh bây giờ em fair làm như thé nào hicccccccccc mong mọi ng giúp em

  có vấn đề em đang thắc mắc là sao trong giấy chứng nhận đăng ký thuế của chi nhánh lại viết : cỏ quan quản lý trực tiếp là chi cục thuế thị xã lnghiĩa là sao ?
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/1/08
 11. Kidmandang

  Kidmandang Giang Hồ Thuật Sĩ Hội viên mới

  Ðề: Hạch toán phụ thuộc hay độc lập

  Nếu vậy thì nộp hồ sơ tại cơ quan trực tiếp quản lý của bạn nhé !!! :ibbanana:
   
 12. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: Hạch toán phụ thuộc hay độc lập

  2 cái chỗ bôi đen đó trông ngộ quá, em có thể nói rõ ràng hơn không?
   
 13. Dragon489

  Dragon489 Member Hội viên mới

  Ðề: Hạch toán phụ thuộc hay độc lập

  Theo em nghĩ chắc bạn hiểu nhầm trong trường hợp này Anh Tai Gờ, vì chỉ có cục thuế tỉnh, thành phố và chi cục thuế quận, huyện mà thôi!
  To @: Phuongnam bạn cần phân biệt chi cục thuế và cục thuế thì mới biết mình cần làm gì cho đúng nhé!
   
 14. mauhoatrang

  mauhoatrang New Member Hội viên mới

  Ðề: Hạch toán phụ thuộc hay độc lập

  ơ thế địa phương ở đây là cùng quận hay cùng thành phố nhỉ pác có thể nói rõ hơn khôgn túm lại nếu chi nhánh cùng thành phố khác quận thì hàng tháng có phải gửi số liệu hóa đơn về văn phòng công ty để kt làm tờ khai thuế hàng tháng với cơ quan hay các chi nhánh tự kê khai và nộp (hạch toán phụ thuộc)
   
 15. Daniel

  Daniel Member Hội viên mới

  Ðề: Hạch toán phụ thuộc hay độc lập


  Em phuongnam nhầm một chút thôi, các ông đi qua, bà đi lại bỏ qua chứ, chà là thế này:
  em chi kê khai hàng tháng với chi cục thuế thi xã, k nộp kê khai với bên chi cục thuế huyện nơi đóng chi nhánh

  Các bác thông cảm, không được như mấy anh ở Tp trực thuộc TW, hoặc Tp thuộc tỉnh, em phuongnam ở thị xã là tỉnh lỵ mà nị !
   
 16. phuongnam

  phuongnam New Member Hội viên mới

  Ðề: Hạch toán phụ thuộc hay độc lập

  à có chút thiếu xót mong bỏ quá cho em ,em vẫn còn nhiều vấn đề vẫn fai nhờ chỉ bảo thêm của các bậc tiền bối .giờ em đính chính lại là chi cục thuế huyện (nơi đóng chi nhánh ).
   
 17. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: Hạch toán phụ thuộc hay độc lập

  Bi giờ bạn nêu rõ vấn đề lại đi, mình đọc hiểu được thì trả lời bài của bạn trong 5p, okie? :cheers1:
   
 18. Gautruc_1905

  Gautruc_1905 Member Hội viên mới

  Ðề: Hạch toán phụ thuộc hay độc lập

  Nếu là chi cục thuế của huyện nơi chi nhánh bạn đóng trụ sở và bạn đăng ký mã số thuế chi nhánh thì bạn làm theo hướng dẫn trong Thông tư 32/2007/TT-BTC là ổn!
   
 19. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: Hạch toán phụ thuộc hay độc lập

  Nếu chuyện này xảy ra trước khi có TT32 thì sao gấu nhỉ?
   
 20. Gautruc_1905

  Gautruc_1905 Member Hội viên mới

  Ðề: Hạch toán phụ thuộc hay độc lập

  Dạ nếu trước thông tư 32/2007/TT-BTC ngày 9 tháng 4 năm 2007 có hiệu lực ngày 04/06/2007 thì áp dụng theo hướng dẫn của thông tư 120/2003/TT-BTC ạh!
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.