giup minh ke toan gia thanh voi!!!

namcuoicung

New Member
Hội viên mới
trong tháng ở một doanh nghiệp sản xuất thực phẩm có tài liệu:
tổng chi phí sản xuất phát sinh:200.000.000 trong đó:
chi phí nguyên vật liệu 100.000.000, trong đó nvl chính 80.000.000, vật liệu phụ 20.000.000
chi phí nhân công 45.000.000
chi phí sxc 55.000.000
trong kì hoàn thành 100 sản phẩm và 50 sản phẩm dở dang
yêu cầu:
a) đánh giá sản phẩm dở dang cuối kỳ theo phương pháp chi phí nvl trực tiếp

b) đánh giá sản phẩm dở dang cuối kỳ theo phương pháp chi phí nvl chính

c) đánh giá sản phẩm dở dang cuối kỳ theo phương pháp chi phí trực tiếp

anh em nhớ ghi công thức sau các phương pháp ra cho mình luôn nha, cám ơn mọi người

:lienhoantat:
 
Ðề: giup minh ke toan gia thanh voi!!!

Đánh giá sản phẩm dở dang cuối kỳ
Lưu ý với bạn nha : giá trị sản phẩm dở dang đầu kỳ là số dư của TK 154 , ở đây mình không thấy bạn nhắc đến nên mình cho nó là không tức là không có sản phẩm dở dang đầu kỳ
1.Theo phương pháp CPNVL chính:
Giá trị sản phẩm dở dang cuối kỳ =[ (CPNVLC dở dang đầu kỳ+ CPNVLC phát sinh trong kỳ)/SL sản phẩm sx] x SL sp dở dang cuối kỳ
=[( 0+80.000.000)/100] x 50= 40.000.000
2. Theo phương pháp chi phí trực tiếp:
Giá trị sản phẩm dở dang cuối kỳ =[ (giá trị sp dở dang đầu kỳ+ Chi phí trực tiếp phát sinh trong kỳ)/(SL sản phẩm hoàn thành+ số lượng sản phẩm dở dang cuối kỳ)] x SL sp dở dang cuối kỳ
= [(0+100.000.000+45.000.000)/(100+50)]*50= 48.333.333
3. Theo phương pháp chi phí vật liệu trực tiếp
Giá trị sản phẩm dở dang cuối kỳ =[ (CPNVLTT dở dang đầu kỳ+ CPNVLTT phát sinh trong kỳ)/SL sản phẩm sx] x SL sp dở dang cuối kỳ
=[( 0+100.000.000)/100] x 50= 50.000.000
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top