Giúp em tình huống này với ạ

Phạm Lê Mai Nguyên

New Member
Hội viên mới
Một nhà hàng có 4 tầng lầu diện tích mỗi tầng bằng nhau. Trong đó tầng trệt được chia đôi , một nữa làm nhà bếp , nữa kia làm văn phòng công ty . Ba tầng còn lại dùng đãi khách.
Nguyên giá tòa nhà 60 tỷ , thời gian sử dụng 25 năm . Tòa nhà khấu hao theo phương pháp đường thẳng
Số lượng nhân viên tại nhà hàng là 40 nv. Trong đó nv tại nhà bếp là 5 , bộ phận quản lý 10 , bộ phận phục vụ khách là 25 nv.

Hỏi : Để phân bổ chi phí khấu hao tòa nhà cho từng bộ phận thì nên chọn tiêu thức nào ? Tại sao ? Hãy phân bổ mức khấu hao cho từng bộ phận và ghi vào TK có liên quan.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top