Một nhà hàng có 4 tầng lầu diện tích mỗi tầng bằng nhau. Trong đó tầng trệt được chia đôi , một nữa làm nhà bếp , nữa kia làm văn phòng công ty . Ba tầng còn lại dùng đãi khách.
Nguyên giá tòa nhà 60 tỷ , thời gian sử dụng 25 năm . Tòa nhà khấu hao theo phương pháp đường thẳng
Số lượng nhân viên tại nhà hàng là 40 nv. Trong đó nv tại nhà bếp là 5 , bộ phận quản lý 10 , bộ phận phục vụ khách là 25 nv.
Hỏi : Để phân bổ chi phí khấu hao tòa nhà cho từng bộ phận thì nên chọn tiêu thức nào ? Tại sao ? Hãy phân bổ mức khấu hao cho từng bộ phận và ghi vào TK có liên quan.
Nguyên giá tòa nhà 60 tỷ , thời gian sử dụng 25 năm . Tòa nhà khấu hao theo phương pháp đường thẳng
Số lượng nhân viên tại nhà hàng là 40 nv. Trong đó nv tại nhà bếp là 5 , bộ phận quản lý 10 , bộ phận phục vụ khách là 25 nv.
Hỏi : Để phân bổ chi phí khấu hao tòa nhà cho từng bộ phận thì nên chọn tiêu thức nào ? Tại sao ? Hãy phân bổ mức khấu hao cho từng bộ phận và ghi vào TK có liên quan.