Bạn vào trang web của các nhà hàng để tìm thông tin .Mấy cái này có sẵn trong menu đó.Ví dụ như trang này:Chào các bạn. Mình đang làm kế toán chi phí ở KS, bạn nào có kinh nghiệm cho mình hỏi giá cost của đồ ăn bao nhiêu là được? Ăn Buffet và ăn chọn món
Chào các bạn. Mình đang làm kế toán chi phí ở KS, bạn nào có kinh nghiệm cho mình hỏi giá cost của đồ ăn bao nhiêu là được? Ăn Buffet và ăn chọn món
BTtan làm ở khách sạn nào đó? Mình cũng đang làm ở khách sạn****. Giá cost của bọn mình tính bằng giá của tất cả hàng hóa dịch vụ nhập vào. Giá đó đã được thỏa thuận giữa nhà cung cấp và được chủ đầu tư duyệt.
Giá cost là chi phí thực phẩm, chi phí gia vi....để tạo nên thành phẩm là món ăn có fải ko bạn, nếu đúng như thế và mình đã quan niệm như thế để hoạch toán cũng như tính toán ở nơi mình đang làm, giá cost chiếm 50% - 55% là OK.Chào các bạn. Mình đang làm kế toán chi phí ở KS, bạn nào có kinh nghiệm cho mình hỏi giá cost của đồ ăn bao nhiêu là được? Ăn Buffet và ăn chọn món
Chỗ mình giá cost của food cũng khoảng 30-35% và Beverage là 25%-30%. Tuy nhiên giá phòng của bọn mình tương đối cao. Tất cả các giá cả đều bao gồm 10% VAT và 5% Service charge. Còn tất cả đồ ăn và đồ uống mang đến ăn tại chỗ mình đều charge tiền.
Chào bạn, trước tiên xin cám ơn bạn về những kinh nghiệm mà bạn đã chia sẻ. Mình cũng mới vào làm nên còn nhiều học hỏi, chắc bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm nên mình sẽ rất vui vì sẽ có người guíp đỡ trong hoàn cảnh hiện nay. Mình đang rất bận vì những ngày đầu hoạt động, tất cả đều phải theo dõi để có thể tính đúng, đủ cho chi phí đúng nhất. Phải theo dõi các PR, Market list...Mình đang rối.
-----------------------------------------------------------------------------------------
Mình đang làm ở khu Resort mới ở NT, cũng tam gọi 5 sao xẹt. Nhưng để đua ra giá bán thì cost phải là bao nhiêu % ở KS của bạn, 35% Food và 25% Beverage hả