Gấp: Cần tư vấn nên học kế toán thực hành ở đâu?

Thảo luận trong 'Góc học tập của sinh viên' bắt đầu bởi tảng băng chìm, 10/11/16.

 1. lehong196

  lehong196 New Member Hội viên mới

  Trước mình cũng là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm không biết, nhưng bù lại có sự cần cù, chăm chỉ và thích con số nên mình ham đi hỏi mọi người kinh nghiệm thực tế lắm. Nhờ đó mà mình thấy được va vấp hơn. Tuy nhiên, sau 1 thời gian tự mò mẫm, mình nhận thấy kiến thức và kinh nghiệm mình nhận về mang tính chắp vá, không có hệ thống nên nhiều khi làm việc vẫn bị hoang mang, chưa có cách xử lý chuẩn.
  Mình lên mạng để tìm hiểu lớp học thực tế để theo học. Tìm hiểu nhiều lắm tại các diễn đàn thì thấy mọi người hay giới thiệu đến Kế toán Lê Ánh (tất nhiên cũng có giới thiệu đến 1,2 địa chỉ nữa, nhưng chủ yếu là người ở trung tâm khác tự vào quảng cáo). Sau đó, mình gọi điện đến số điện thoại 0904848855 và vào website www.***********.edu.vn để nhờ chị ấy tư vấn và đăng ký cho học thử.
  Chị ấy tư vấn mình học khóa học kế toán tổng hợp. Mình được xếp lịch vào học lớp chị Bình, chị ấy khá giỏi, đã và đang là giám đốc tài chính, kế toán trưởng cho các công ty, tập đoàn lớn. Phải nói thực là, mới đầu cũng thấy run, vì được học từ những người rất giỏi.
  Tuy nhiên, sau buổi đầu tiên thì cảm giác đấy không còn nữa. Vì cả chị Ánh, chị Bình và các anh chị giáo vụ rất tận tình hướng dẫn. Mình cũng không cần học thử nữa mà đăng ký học thật luôn. Trong quá trình học, mình luôn cẩn thận ghi lại những chia sẻ kinh nghiệm của chị ấy, có chỗ nào không hiểu, phải cố gắng hiểu bằng được. Mình nhận ra là, khi mình càng tập trung, tìm hiểu về 1 vấn đề thì vấn đề đó sẽ được ghi nhớ 1 cách sâu sắc hơn. Thỉnh thoảng, mình cũng mang những nghiệp vụ kế toán tại công ty đến lớp để nhờ chị Bình tư vấn cách giải quyết. Với cách học như vậy, kiến thức kinh nghiệm được nâng lên, đồng thời công việc cũng biết cách xử lý. Hết 1 khóa học mà mình thấy cứng cáp hơn hẳn.
  Khoảng 3 tháng sau khi học xong lớp của chị Ánh, mình cũng có động lực đi tìm 1 công việc khác hơn. Vì mình là con gái, sắp đến tuổi con cái nên mình đã học 1 khóa tiếng anh giao tiếp trong hơn 2th để đi xin việc vào công ty nước ngoài. Cũng may là nhờ background về tiếng anh vẫn tốt nên mình không quá khó khăn trong thời gian này.
  giờ thì mình cũng đã xin được vào 1 công ty Singapore rồi. Mức lương được 18tr/tháng, không cao so với mặt bằng các công ty nước ngoài, nhưng cũng hơn rất nhiều so với các công ty VN.
  Mình cũng đang có ý định học thêm ACCA để mở rộng cơ hội việc làm.
  Chia sẻ để các bạn đừng quá lo lắng vì sự thiếu kinh nghiệm hiện tại. Quan trọng là mình phải có định hướng và sự cố gắng đến cùng cho tương lại.
   
 2. trust_love

  trust_love New Member Hội viên mới

  Thích nhỉ? Mình cũng muốn xin vào công ty nước ngoài, nhưng tiếng anh chưa tốt nên không ăn thua. Đang chuyển hướng sang làm kế toán xuất nhập khẩu bạn ah. Mức lương 18tr của bạn là mức lương mà rất nhiều người ngưỡng mộ đấy.
   
  lehong196 thích bài này.
 3. tảng băng chìm

  tảng băng chìm New Member Hội viên mới

  Hoành tráng thế bạn! Lương của mình mới được số lẻ của bạn thôi. Mong 1 ngày sớm được như bạn. Hôm trước lớp mình cũng được chị Ánh share thông tin tuyển dụng của 1 công ty Hàn Quốc. Nhưng phải làm ở khu công nghiệp nên mình không ứng tuyển.
  Học ở lớp kế toán thực hành của chị Ánh, mọi người trong lớp mình hào hứng lắm. Không ai muốn nghỉ cả. Học rất thích. Vì giảng viên rất giỏi và nhiệt tình. Mình thấy ai đến học cũng thích luôn í.
   
  lehong196 thích bài này.
 4. lehong196

  lehong196 New Member Hội viên mới

  Theo mình biết Kế toán xuất nhập khẩu cũng cần Tiếng Anh đó bạn ah. Nên nếu quyết tâm thì bạn hãy học Tiếng Anh đến nơi đến chốn. Các doanh nghiệp nước ngoài họ cũng có nhiều cơ hội việc làm cho người lao động VN. Cái chính là mình có đáp ứng được yêu cầu không thôi bạn ah.
  Thi vào các công ty nước ngoài không khó lắm đâu.
   
 5. lehong196

  lehong196 New Member Hội viên mới

  Hi, các công ty của Singapore, mức lương như vậy là bình thường bạn ah. Cái mình thấy tạm hài lòng là vượt qua được chính mình, bỏ qua được sự lười nhác, tâm lý bỏ cuộc để có thể được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Bạn làm việc tại các công ty Việt mà được mức lương như vậy là cũng khá rồi mà.
  Lớp học của chị Ánh rất nhiệt tình, chất lượng. Như mình đã chia sẻ ở bên trên rồi đấy, mình thực sự được học hỏi nhiều điều ở lớp học này, từ quan điểm, thái độ làm việc đến chuyên môn. Bạn cứ chịu khó hỏi các anh chị ấy, sẽ vỡ ra rất nhiều. Bạn nên thực hành nhiều ở nhà, sẽ nhanh tiến bộ hơn.
   
  tảng băng chìm thích bài này.
 6. thiennhan69

  thiennhan69 New Member Hội viên mới

  Hôm trước đi học thử 1 buổi tại Kế toán Lê Ánh, được chị Nhung kế toán trưởng của 1 công ty xây dựng dạy. Chị ấy dạy hay, nhiệt tình. Tuy nhiên, mình ở xa quá, tận Thường Tín nên mùa đông đi lại học cũng ngại. giờ vẫn chưa đăng ký học được, tiếc quá!
   
  trust_love thích bài này.
 7. trust_love

  trust_love New Member Hội viên mới

  Bạn có thể chọn lớp cuối tuần học mà, học cái này phải kiên trì và tập trung không hiệu quả sẽ không cao. Trên lớp, được nghe chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế, thích và quý giá thật đấy, tuy nhiên về không thực hành thì mình cũng không biến kiến thức đó, kinh nghiệm đó là của mình được. Lớp học của mình do chị Nhung dạy, chị ấy giao cho học viên rất nhiều việc sau mỗi buổi học, nếu không dành thời gian ôn tập và làm, sẽ không đạt hiệu quả tốt như mong đợi được.
   
  thiennhan69 thích bài này.
 8. trust_love

  trust_love New Member Hội viên mới

  Mình biết lớp kế toán của chị Ánh có đặc thù là chỉ mời các kế toán trưởng giỏi về dạy nên khó tổ chức được các lớp hành chính với thời gian linh hoạt như của trung tâm. Vì các anh chị kế toán trưởng này chỉ có thể tham gia giảng dạy ngoài giờ làm thôi bạn ah.
  Các trung tâm thời gian linh hoạt hơn, nhưng mình tin được người giỏi dạy hiếm lắm.
   
 9. thiennhan69

  thiennhan69 New Member Hội viên mới

  Cuối tuần mình còn bận hơn trong tuần bạn ah. Đi học đúng là được mở mang ra nhiều. Thấy nhiều khoảng tối về nghề được khai sáng ra. Nhưng cứ nghĩ đến mùa đông lạnh giá, đường từ Thường Tín lên Hà Nội bụi bặm, xe tải đi nhiều, con bé phải lọ mọ đi lại đêm khuya, thấy nản lắm. Chị Ánh nói là để đáp ứng nhu cầu của các bạn về mong muốn học trong giờ hành chính, chị ấy đã làm việc được với 1 số anh chị kế toán trưởng rồi. Các anh chị ấy nói là sẽ cố gắng 1 tháng dạy 1 lớp hành chính. Nên mình đang chờ học lớp này đây.
   
  trust_love thích bài này.
 10. thiennhan69

  thiennhan69 New Member Hội viên mới

  Bạn này giỏi quá!
   
 11. tảng băng chìm

  tảng băng chìm New Member Hội viên mới

  Hic, mình và bạn có 1 điểm chung là cùng học ở Kế toán Lê Ánh. Mình cũng đang tràn đầy hi vọng về việc sẽ xin được 1 công việc khi kết thúc khóa học này. Được các anh chị kế toán trưởng tận tình, mình cũng thấy tự tin hơn. Tuy nhiên, mơ ước được lương cao như mức "bình thường" của bạn, mình chưa dám nghĩ vào lúc này đâu. Vì Tiếng Anh của mình không tốt bạn ah...:mygaz:
   
 12. trust_love

  trust_love New Member Hội viên mới

  uh. Nếu rảnh trong giờ hành chính thì đi lại cho thoải mái, hơn nữa thấy chị Ánh nói lớp hành chính thường sẽ vắng hơn lớp ngoài giờ hành chính, vì vậy mà sẽ được kế toán trưởng kèm kỹ hơn bạn ah.
   
 13. lehong196

  lehong196 New Member Hội viên mới

  Nên cố gắng bạn nhé. Vì không phải thời điểm nào mình cũng có động lực học. Không phải lúc nào mình cũng học được. Càng học sớm, càng tốt bạn ah!
   
 14. minhnh90

  minhnh90 New Member Hội viên mới

  Đọc bài của bạn không thấy bạn nói bạn ở địa phương nào?
   
 15. ducsang0811

  ducsang0811 New Member Hội viên mới

  Bạn cũng học lớp kế toán thực hành của chị Ánh ah? Mình cũng đang học ở đây đấy. Sau mấy buổi học, thấy rõ ràng hơn hẳn các vấn đề về thực tế. Mình không được học chị Bình, mà mình học lớp của cô Thủy. Cô Thủy cũng giỏi và nhiệt tình lắm, cô là kế toán trưởng có hơn 20 năm kinh nghiệm làm thực tế, lớp mình không ai chê vào đâu được. Nghe chia sẻ của bạn, thấy rằng bạn rất giỏi đấy. Mức lương mà bạn đang có tương đương các kế toán trưởng tại các công ty VN. Cô Thủy có nói với mình rằng, để giỏi Kế toán, ngoài sự nỗ lực cố gắng của bản thân thì cần phải có định hướng đúng, kiên trì và được người giỏi chỉ dạy. Bởi vì đây là nghềngoài yêu cầu về tố chất bản thân người làm ra, nó còn mang tính người đi trước truyền lại cho người đi sau... Mình thấy đỡ hoang mang hơn khi hàng tuần được gặp cô để được nghe cô chia sẻ kinh nghiệm, định hướng và hướng dẫn cách làm.
  Cũng mong 1 ngày đạt được thành công rực rỡ như bạn lắm.
   
  caoninhtrang thích bài này.
 16. caoninhtrang

  caoninhtrang New Member Hội viên mới

  Mình cũng vừa học thử 1 buổi tại đây. Thấy ổn nên đã đăng ký học chính thức khóa học sau rồi.
   
 17. tảng băng chìm

  tảng băng chìm New Member Hội viên mới

  Chất lượng Kế toán Lê Ánh chắc chắn là ổn, vì toàn các kế toán trưởng rất giỏi dạy. Cái quan trọng là để có hiệu quả, thì bản thân người học cũng phải chăm chỉ nhiều bạn ah.
   
  trust_love thích bài này.
 18. trust_love

  trust_love New Member Hội viên mới

  Đúng là việc người học phải chăm chỉ, chịu khó đóng vai trò rất quan trọng. Người dạy có giỏi mấy mà người học không tập trung thì cũng không tiến bộ. Đi học mất tiền nên phải ý thức được vấn đề là học cho mình, chứ học cho qua ngày sẽ thấy không hiệu quả, chỉ tốn xiền mà thôi.
   
 19. ducsang0811

  ducsang0811 New Member Hội viên mới

  Lớp học của cô Ánh rất ổn mà bạn. Lớp học của mình, các bạn học ai cũng khen. Mà bạn học ở cơ sở nào vậy? Cầu giấy hay Thanh Xuân thể?
   
 20. miencuong

  miencuong New Member Hội viên mới

  Ai có nhu cẩu học kế toán thực hành thì liên hệ mình nha . Mình ở thủ đức làm việc ở Bình thạnh TPHCM nha , đảm bảo các bạn học dễ hiểu . phone : 0989,214,569
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.