Đổi font chữ

Thảo luận trong 'MS Word' bắt đầu bởi Huongvu, 12/8/09.

 1. Huongvu

  Huongvu Member Hội viên mới

  Bạn nào biết cách đổi font chữ từ times new roman sang vntime và ngược lại chỉ giúp mình với
   
                
 2. dongnamnb

  dongnamnb Member Hội viên mới

  Ðề: Đổi font chữ

  Bạn cần nói rõ hơn thì mọi người mới có thể giúp bạn: Bạn muốn 1 hàm VBA để chuyển đỗi font chữ hay bạn muốn chuyển đổi văn bản trong word từ mã font này sang mã font khác...?
   
 3. hieutckt

  hieutckt ^^ Xìtin nhất DKT ^^ Hội viên mới

  Ðề: Đổi font chữ

  Có thể dùng Unikey, hoặc là tải cái này về mà dùng cũng được.
   
 4. nhung_GL

  nhung_GL New Member Hội viên mới

  Ðề: Đổi font chữ

  sau đây các cách đổi font chữ nè bạn tham khảo đi nha.:chay:
  Tình huống:
  Bạn nhận được 1 văn bản (word, Excel, ...) từ đồng nghiệp hay đối tác nhưng khi mở lên bạn nhận ra nội dung bị mã hóa và không đọc được.
  Nguyên nhân chủ yếu của trường hợp này là do văn bản được định dạng bằng bản mã VNI Windows và tương ứng với nó là bộ font VNI-Times, VNI-xxxx. Trong khi đó máy bạn không có bộ font này và văn bản của công ty bạn đều sử dụng bản mã Unicode! Bạn không tài nào đọc được nội dung! Trong trường hợp này, bạn nên chuyển đổi bản mã từ VNI Windows sang Unicode!
  Chúng ta sẽ dùng bộ gõ Tiếng Viết Unikey để thực hiện công việc này. Nếu bạn chưa có bộ gõ phổ biến này, bạn có thể tải về tại đây: UnikeyNT 3.6.3.

  Khi bạn đã có chương trình UnikeyNT 6.6.3 hoạt động trên máy, bạn sẽ thấy biểu tượng của chương trình ngay góc dưới bên phải màn hình như hình minh họa.
  Các bước thực hiện chuyển bản mã:
  1. Mở văn bản cần chuyển bản mã >> Copy toàn bộ văn bản.  2. Nhấn Ctrl + Shift + F6 để gọi hộp thọai công cụ của Unikey.

  3. Chọn mã nguồn là VNI- Windows, mã đích là Unicode, chọn tùy chọn "Chuyển mã clipboard"  4. Nhấp nút "Chuyển mã". Nếu thấy hộp thoại này là chuyển mã thành công!  5. Nhấn Ctrl + N để tạo văn bản mới. Nhấn Ctrl + V để past nội dung được chuyển mã vào văn bản mới này.  Bạn đã chuyển đổi thành công!
  Cách chuyển mã văn bản với Unikey

  Cách chuyển mã văn bản với Unikey


  Nếu bạn đã từng gặp trường hợp một file văn bản Word có font chữ toàn bộ là .VnTime, bạn lại muốn copy một đoạn trong văn bản này sang một văn bản khác có font chữ là VNI-Times hoặc font Unicode thì bạn sẽ gặp rắc rối do sự không đồng nhất giữa các mã văn bản.

  Vấn đề này rất hay gặp trong thực tế, người sử dụng thường phải mất rất nhiều thời gian và gặp rất nhiều khó khăn để chỉnh sửa. Bài viết này nêu rõ từng bước cách thức thực hiện việc chuyển mã văn bản vì cũng có nhiều bạn biết tính năng của phần mềm Unikey nhưng chưa thực hiện thành công. Để thực hiện việc chuyển đổi này, bạn có thể dùng phần mềm Unikey 3.55 trở lên và thực hiện như sau:
  Cách 1: Chuyển font chữ của cả file văn bản
  Chạy Unikey, bấm tổ hợp ba phím Ctrl + Shift + F6. Bạn mở file cần chuyển đổi, chọn File> Save As..., chọn phần mở rộng là Rich Text Format để lưu lại với định dạng *.rtf. Sau đó, bạn vào phần cửa sổ Unikey, chọn Bảng mã nguồn là TCVN3 (ABC) tương ứng với file văn bản ban đầu có mã là .VnTime. Bảng mã đích bạn chọn là VNI Windows để chuyển thành văn bản có mã là VNI-Times, chọn Unicode để chuyển thành văn bản có mã là Times New Roman. Sau đó, bạn chọn file nguồn và nơi đặt file đích. Chú ý quan trọng là bạn phải thêm .rtf để file đích phải có phần mở rộng *.rtf. Cuối cùng bạn bấm Chuyển mã, quá trình thực hiện việc chuyển đổi diễn ra rất nhanh, chỉ khoảng vài giây là xong. Sau đó, bạn thực hiện lưu lại file cần chuyển ở dạng thông dụng *.doc mặc định của Word.
  Cách 2: Chuyển font chữ của một đoạn văn bản thông qua bộ nhớ đệm Clipboard của Windows
  Thực chất của cách này cũng hoàn toàn tương tự như cách 1 nhưng thường áp dụng để chuyển mã một đoạn văn bản nhằm tiết kiệm thời gian vì không phải thông qua định dạng file RTF. Bạn mở file văn bản lên, chọn một đoạn cần chuyển rồi ấn Ctrl + C để copy vào Clipboard và chọn tương ứng với bảng mã nguồn trên Unikey. Trên Unikey, chọn phần bảng mã đích tương ứng với font mong muốn, sau đó đánh dấu kiểm vào mục Chuyển mã clipboard trên Unikey, rồi ấn Chuyển mã. Sau đó, bạn ấn Ctrl + V vào phần văn bản của bạn, cuối cùng bạn sẽ có được đoạn mã văn bản thích hợp như mong muốn.
  Chương trình Unikey có thể dùng để chuyển mã giữa rất nhiều định dạng mã văn bản khác nhau. Hiện phiên bản mới nhất là Unikey 4.0, bạn có thể tải ở trang web unikey.org hoặc tìm mua ở các cửa hàng phần mềm tin học.
   
 5. paille

  paille New Member Hội viên mới

  Ðề: Đổi font chữ

  bạn dùng unikey như thế này nhé: Đoạn nào muốn đổi font thì bôi đen, sau đó thì Cut (Ctrl+X) đi, rồi click chuột phải vào biểu tượng unikey trên thanh taskbar ấy, chọn mục công cụ. Sau đó, chọn mục mã nguồn: unicode, mã đích là tcvn3
  Bấm vào nút chuyển mã, OK
  Xong là mở lại cái văn bản đấy ra, đưa chuột vào chỗ bạn vừa CUT văn bản, sau đó paste(Ctrl+V) lại, thế là OK
   
 6. duychau123

  duychau123 New Member Hội viên mới

  Ðề: Đổi font chữ

  bạn nào có hàm VBA chuyển mã font như anh dongnamnb nói không cho mình xin với? thanks nhiều!
   
 7. anhphuong81

  anhphuong81 New Member Hội viên mới

  Ðề: Đổi font chữ

  Có nhưng phải có chi phí vừa phải đấy. liên hệ email anhphuong68@gmail.com, tôi giới thiệu cho
  Thân
   
 8. nhamroi

  nhamroi New Member Hội viên mới

  Ðề: Đổi font chữ

  dùng Uconvetr đc mà bạn
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.