Công văn số 4716/TCT-CS giới thiệu nội dung mới của Thông tư số 151/2014/TT-BTC

Thảo luận trong 'Quản lý thuế' bắt đầu bởi Son.Tran, 29/10/14.

 1. Son.Tran

  Son.Tran Member Hội viên mới

  Các nội dung mới của Thông tư số 151/2014/TT-BTC có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/11/2014 và áp dụng cho kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp từ năm 2014. Một số nội dung sửa đổi, bổ sung mới của Thông tư số 151/2014/TT-BTC như sau:

  cong van 4716 gioi thieu noi dung thong tu 151.jpg

  I - Về thuế thu nhập doanh nghiệp

  1. Bổ sung quy định doanh nghiệp được trính khấu hao vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập tính thuế TNDN toàn bộ giá trị đối với xe ô tô làm mẫu và lái thử cho kinh doanh ô tô có giá trị trên 1,6 tỷ đồng.
  2. Bổ sung quy định doanh nghiệp được tính vào chi phí được trừ đối với khoản chi có tính chất phúc lợi chi trực tiếp cho người lao động.Tổng số chi có tính chất phúc lợi nêu trên không quá 01 tháng lương bình quân thực tế thực hiện trong năm tính thuế của doanh nghiệp.
  3. Bổ sung quy định không thu thuế TNDN đối với khoản chênh lệch do đánh giá lại tài sản đối với trường hợp cổ phần hóa, sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp 100% vốn nhà nước.
  4.Tăng thời gian được miễn thuế đối với thu nhập từ thực hiện hợp đồng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ
  5. Sửa đổi, bổ sung thu nhập được miễn thuế bao gồm “quỹ khác của Nhà nước hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quy định hoặc quyết định được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật”.
  6.Bổ sung hướng dẫn xác định ưu đãi thuế đối với dự án phân kỳ đầu tư và dự án trang bị bổ sung máy móc thường xuyên
  7.Sửa đổi, bổ sung thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới tại Khu công nghiệp được hưởng ưu đãi thuế bao gồm cả các quận của đô thị loại đặc biệt, đô thị loại I trực thuộc trung ương và các đô thị loại I trực thuộc tỉnh mới được thành lập từ huyện kể từ ngày 01/01/2009.
  8. Về chuyển tiếp ưu đãi thuế TNDN đối với doanh nghiệp dệt may bị ngừng ưu đãi thuế theo cam kết WTO do được hưởng ưu đãi thuế theo điều kiện về tỷ lệ xuất khẩu và chuyển sang điều kiện ưu đãi khác thực tế doanh nghiệp đáp ứng.

  II - Về thuế giá trị gia tăng

  1.Bổ sung đối tượng không chịu thuế đối với trường hợp bên đi vay vốn tự bán tài sản bảo đảm theo ủy quyền của bên cho vay để trả nợ khoản vay có bảo đảm thì thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT
  2.Bổ sung quy định khấu trừ thuế GTGT đầu vào đối với thuế GTGT đầu vào của tài sản cố định là ô tô dùng để làm mẫu và lái thử cho kinh doanh ô tô được khấu trừ toàn bộ
  3.Sửa đổi, bổ sung về việc khấu trừ thuế GTGT đầu vào đối với hàng hoá, dịch vụ mua trả chậm, trả góp có giá trị hàng hoá, dịch vụ mua từ hai mươi triệu đồng trở lên

  III - Về thuế thu nhập cá nhân

  1.
  Về khoản lợi ích về nhà ở cho người lao động: Khoản lợi ích về nhà ở do người sử dụng lao động xây dựng, cung cấp miễn phí cho người lao động làm việc tại khu công nghiệp; nhà ở do người sử dụng lao động xây dựng tại khu kinh tế, địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn cung cấp miễn phí cho người lao động được trừ khỏi thu nhập chịu thuế TNCN.

  2. Về các trường hợp không phải quyết toán thuế: cá nhân, hộ kinh doanh có thu nhập từ kinh doanh đã thực hiện nộp thuế theo phương pháp khoán thì không phải quyết toán thuế đối với phần thu nhập này

  3. Về chuyển nhượng bất động sản: Bổ sung hướng dẫn về thuế TNCN đối với trường hợp người sử dụng bất động sản do nhận chuyển nhượng trước ngày 01 tháng 7 năm 1994, nếu từ ngày 01 tháng 01 năm 2009 nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận thì không thu thuế thu nhập cá nhân

  Ngoài ra còn các vấn đề về luật quản lý thuế. Các bạn tải về file đính kèm để xem chi tiết nhé.
   

  Các file đính kèm:


 2. ketoan7788

  ketoan7788 New Member Hội viên mới

  Hiện tại cũng gần cuối năm.
  Chị em nào cần xuất nguyên vật liệu xây dựng alo mình 0902.0937.84 or mail ketoan7788@gmail.com nhé..thu về từ 5 đến 6% thôi.cám ơn
   
 3. nguoicantho

  nguoicantho New Member Hội viên mới

  Công Ty thành lập tháng 05/2014, đang khai thuế trực tiếp , tháng 11 doanh nghiệp mình có chuyển công văn và được đổi khai thuế GTGT theo PP khấu trừ.
  Nhưng tháng 11 mình có xuất còn lại nhưng hoá đơn trực tiếp. Theo Thông tư 151/2014, các doanh nghiệp mới thành lập phải kê khai theo quý, cho mình hỏi vậy nhưng hoá đơn GTGT trực tiếp còn lại của tháng 11 mình đã xuất bán hàng thì cuối quý 4 mình mới khai hay tháng 11 này mình vẫn khai những hoá đơn trực tiếp đó.
  Vậy cuối quý mình phải khai thuế GTGT trực tiếp và khấu trừ luôn à. Hiện mình đang rất bối rối về vấn đề này. :khoc:
   
 4. sandyphamm

  sandyphamm New Member Hội viên mới

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.