Công thức tính tỷ suất lợi nhuận

Thảo luận trong 'Kỹ năng - Kinh nghiệm' bắt đầu bởi thuthuykt342, 26/10/09.

 1. thuthuykt342

  thuthuykt342 New Member Hội viên mới

  Chào mọi người.
  Mọi người ơi giúp em hiểu rõ hơn hay cho công thức cách tính tỷ suất lợi nhuận gộp và tỷ suất lợi nhuận đi.Giờ sếp đang yêu cầu nộp Báo cáo trong đó có 2 mục đó e ko bít tính như thế nào.
  CÒn cái nữa e muốn hỏi cách lập phí dự phòng mình dựa trên cái gì để trích lập dự phòng các quỹ đó thế a?
  Cả nhà ai bít chỉ em gấp nhé.
   
                
 2. bunny_8x

  bunny_8x New Member Hội viên mới

  Ðề: Công thức tính tỷ suất lợi nhuận

  Chị ý rốt cuộc hỏi gì vậy ,phải tuỳ theo doanh nghiệp mới xác định được chứ như DNNN hay doanh nghiệp tư nhân
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/11/09
 3. truongthon

  truongthon Lên tỉnh Hội viên mới

  Ðề: Công thức tính tỷ suất lợi nhuận

  -tỷ suất lợi nhuận trên cổ phần:(EPS )là một chỉ số tổng hợp phản ánh kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp giúp các nhà đầu tư cá nhân và thể chế cũng như các nhà phân tích dễ dàng hiểu và so sánh giữa các loại cổ phiếu
  EPS được tính bằng (Lợi nhuận sau thuế - Lợi nhuận sau thuế cổ phiếu ưu đãi được hưởng)/Tổng số cổ phiếu thường phát hành.
  -Tỷ số lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu hay Tỷ suất thu nhập của vốn cổ đông hay Chỉ tiêu hoàn vốn cổ phần của cổ đông (có thể viết tắt là ROE) l

  Công thức của tỷ số này như sau:
  Tỷ số lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu = 100% x Lợi nhuận ròng Bình quân vốn cổ phần phổ thông Vì lợi nhuận ròng chia cho doanh thu thuần thì bằng tỷ suất lợi nhuận biên, vì doanh thu thuần chia cho giá trị bình quân tổng tài sản thì bằng số vòng quay tổng tài sản, và vì bình quân tổng tài sản chia cho bình quân vốn cổ phần phổ thông thì bằng hệ số đòn bẩy tài chính, nên còn có công thức tính thứ 2 như sau:
  Tỷ số lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu = Tỷ suất lợi nhuận biên x Số vòng quay tổng tài sản x Hệ số đòn bẩy tài chính
  Mặt khác, vì tỷ suất lợi nhuận trên tài sản (ROA) bằng tỷ suất lợi nhuận biên nhân với số vòng quay tổng tài sản, nên:
  ROE = ROA x Hệ số đòn bẩy tài chính  Ý nghĩa

  Tỷ số lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu cho biết cứ 100 đồng vốn chủ sở hữu của công ty cổ phần này tạo ra bao nhiều đồng lợi nhuận dành cho cổ đông. Nếu tỷ số này mang giá trị dương, là công ty làm ăn có lãi; nếu mang giá trị âm là công ty làm ăn thua lỗ.
  Cũng như tỷ số lợi nhuận trên tài sản, tỷ số này phụ thuộc vào thời vụ kinh doanh. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào quy mô và mức độ rủi ro của công ty. Để so sánh chính xác, cần so sánh tỷ số này của một công ty cổ phần với tỷ số bình quân của toàn ngành, hoặc với tỷ số của công ty tương đương trong cùng ngành.
  Tỷ số lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu hay được đem so sánh với tỷ số lợi nhuận trên tài sản (ROA). Nếu tỷ số lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu lớn hơn ROA thì có nghĩa là đòn bẩy tài chính của công ty đã có tác dụng tích cực, nghĩa là công ty đã thành công trong việc huy động vốn của cổ đông để kiếm lợi nhuận với tỷ suất cao hơn tỷ lệ tiền lãi mà công ty phải trả cho các cổ đông.
   
 4. hoangkhangle

  hoangkhangle New Member Hội viên mới

  Ðề: Công thức tính tỷ suất lợi nhuận

  Chào bạn!
  Mình là thàn viên mới của Diễn đàn, mình cũng đang có một bàitập liên quan đến các công thức bạn nêu, nhưng mình không hiểu, xin các bạn có thể giúp đỡ.
  Vì mình thấy là các dữ liệuđề bài cho có vẻ không đủ để lập công thức tính???
  Mong các bạn xem giúp!!!
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.