cổ đông góp thiếu vốn so với biên bản góp vốn thì hạch toán như thế nao

Thảo luận trong 'Vốn chủ sở hữu' bắt đầu bởi marksp, 2/4/09.

 1. marksp

  marksp New Member Hội viên mới

  Công ty của tôi được thành lập tháng 01/2009 với vốn điều lệ là 11tỷ chia cho 5 thành viên. Đến nay, chưa có thành viên nào góp đủ vốn mà chỉ góp 50% hoặc hoàn toàn chưa góp. Trong truòng hợp này phần góp thực tế tôi hạch toán nợ 111, có 411 và báo cáo phần vốn thiếu trong thuyết minh gửi cho CQ thuế. Công ty tôi có phải điều chỉnh lại vốn điều lệ không? và nếu có thì hết năm 2009 hay đầu năm 2010
  nghe nhiều bác bảo hạch toán phần vốn thiếu vao TK 1388 không biết là đúng hay sai?
  Phần vốn góp thiếu do các cổ đông chưa nộp đủ có phải tính lãi xuất(bằng lãi xuất huy động của ngân hàng) không nhỉ?
  Cấp cứu các bác oiiiiiiiii:k6095867::k6095867:
   
                
 2. nongqha

  nongqha New Member Hội viên mới

  Ðề: cổ đông góp thiếu vốn so với biên bản góp vốn thì hạch toán như thế nao

  Thuế căn cứ vào giấy đăng ký kinh doanh và mức vốn bao nhiêu, thuộc bậc mấy, để làm cơ sơ tính thuế môn bài hàng năm ( hạn chót 31/01 ) . Theo tôi nghĩ, không cần hạch toán 1388 của từng cổ đông- góp vốn thực tế đến đâu, ghi nhận đến đấy trừ trường hợp HDQT có cuộc họp và có biên bản phải tính lãi, phải theo dõi tiến độ nộp vốn để đốc thúc những cô đông chậm nộp vốn góp thì mình mới phải theo dõi 1388, tính lãi. Nếu bạn treo nợ 1388 , cuối năm phải làm biên bản đối chiếu công nợ và giải trình lý do, Trường hợp thay đổi cổ đông , chuyển vốn góp từ cổ đông này sang cổ đông khác, bạn lại càng vất vả nữa .
   
 3. dolanhuong

  dolanhuong Member Hội viên mới

  Ðề: cổ đông góp thiếu vốn so với biên bản góp vốn thì hạch toán như thế nao

  Nếu trên biên bản góp vốn tổng số vốn các cổ đông cam kết góp là 11tỷ, nhưng đến hết năm 2008 vẫn chưa góp đủ thì bạn cứ hoạch toán vào 411 số vốn góp thực tế. Số còn lại các cổ đông có thể cam kết góp trong vòng 1 năm tiếp theo. Như CT mình vốn điều lệ là 5tỷ nhưng thực tế trong năm chưa cần sử dụng hết số vốn đó vì chưa triển khai được mạng lưới bán hàng, nếu cổ đông cứ mang tài sản đến góp thì lại phải trả lương cho 1 anh chuyên bảo quản tài sản của các cổ đông à?
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.