Chứng từ căn cứ ghi phiếu nhập kho

Thảo luận trong 'Hóa Đơn Chứng Từ' bắt đầu bởi maiyeu161, 7/12/09.

 1. maiyeu161

  maiyeu161 Member Hội viên mới

  Em làm bên xây dựng. Ben em vật liệu có nhiều loại chỉ lấy hóa đơn mà ko lấy phiếu xuất kho của người ta. Vậy khi làm phiếu nhập kho em ghi căn cứ vào hóa đơn có được ko? Mà như thế thì ko thống nhất, thứ thì căn cứ vào phiếu xuất kho của bên bán, thứ lại căn cứ vào hóa đơn. Rắc rối quá, cả nhà giúp em với!
  Còn vấn đề này nữa. Công trình bọn em hoàn thành từ tháng 8, nhưng có loại vật liệu đến tháng 9 mới lấy hóa đơn, nhưng đã nhập kho tháng 8 ùi, như vậy có hợp lý ko? Và phải xứ lý thế nào ạ?
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/12/09
                
 2. domai108

  domai108 Member Hội viên mới

  Ðề: Chứng từ căn cứ ghi phiếu nhập kho

  1. Em xem lại xem phương pháp hạch toán bên Cty em là gì? Nếu là xuất trực tiếp không qua kho thì không cần phiếu nhập - xuất (nếu qua kho thì mới cần).
  2. Công trình bọn em làm đã quyết toán chưa? Nếu chưa quyết toán thì không vấn đề gì vì đây là trường hợp hàng về trước hoá đơn mà.
  Em cứ bình tĩnh mà làm, chúc em thành công!
   
 3. maiyeu161

  maiyeu161 Member Hội viên mới

  Ðề: Chứng từ căn cứ ghi phiếu nhập kho

  Bọn em đã quyết toán rồi domai108 ơi! Bên em là nhập qua kho rồi mới xuất. Giờ ko có phiếu xuất thì phải làm thế nào ạ? domai108 giúp em với!
   
 4. domai108

  domai108 Member Hội viên mới

  Ðề: Chứng từ căn cứ ghi phiếu nhập kho

  Nếu công trình bọn em làm xong tháng 8 và đã quyết toán luôn tháng 8 rồi thì hoá đơn lấy tháng 9 cho công trình đó làm gì còn giá trị.
  Về phần phiếu bây giờ em cố gắng khắc phục bằng cách nhập theo giá trị trên hoá đơn. Rút kinh nghiệm cho những lần mua sau em nhớ bảo người mua lấy đầy đủ chứng từ về nhé.
   
 5. maibiec83

  maibiec83 Member Hội viên mới

  Ðề: Chứng từ căn cứ ghi phiếu nhập kho

  Cty XD, chắc là phải xử lý NVL đầu vào cho phù hợp đây! Bạn phải lấy phiếu xuất kho của bên bán để làm căn cứ nhập kho NVL bên bạn. (Cũng không khó đâu nhưng hơi mất thời gian, bạn liên lạc với bên bán mang HĐ tới, nhờ họ làm cho phiếu xuất kho cho bên bạn, chú ý ngày xuất cho phù hợp với tiến độ ctr bên bạn)
   
 6. maiyeu161

  maiyeu161 Member Hội viên mới

  Ðề: Chứng từ căn cứ ghi phiếu nhập kho

  Nếu hàng đã nhập kho từ tháng 8 ( có phiếu nhập kho) nhưng đến tháng 9 mới lấy hoá đơn thì có được ko ? Mong mọi người chỉ giáo!
   
 7. Mèo Mướp

  Mèo Mướp Member Hội viên được tín nhiệm

  Ðề: Chứng từ căn cứ ghi phiếu nhập kho

  Mình cũng ko rành lắm về bên XD này đâu nhưng mình nghĩ nếu bên bạn có phiếu xuất kho của người bán rùi thì HD T9 mới lấy cũng ko sao. Mình sẽ giải thích là vì mình chưa trả tiền nên họ chưa xuất HĐ, đến T9 mình trả thì họ mới xuất HĐ cho

  Mình ko rõ như vậy có ổn ko nhưng mờ bên mình đã làm như vậy rùi ( bên mình ko phải XD nhé !) Mình NKho hàng trc đến 2 tháng ấy chứ, 2 tháng sau mới có HĐ. Vẫn HT bình thường N156,152..../ có 331. Sau rùi có HĐ thì chỉnh lại và phản ánh thuế, lúc đó mới kê khai thuế vào TK.

  Hông rõ ý kiến bà con khác thía nào?
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.