Chi phí tai nạn lao động

Thảo luận trong 'Kế Toán Chi Phí' bắt đầu bởi Nhim, 12/9/07.

 1. Nhim

  Nhim New Member Hội viên mới

  Các bạn chỉ giúp hộ mình nhé!
  Công ty mình có trường hợp được xác định là tai nạn lao động. Theo luật lao động thì các khoản chi phí như : nằm viện, thuốc điều trị,tiền trợ cấp tai nạn lao động, tiền lương trong những tháng nghỉ điều trị ... người sử dụng lao động phải trả và được hạch toán vào chi phí của doanh nghiệp. Nhưng theo luật thuế TNDN hiện hành thì không nói đến khoản chi tai nạn lao động trong phần chi phí hợp lý hợp lệ. Công ty vẫn quyết định chi theo luật lao động thì các khoản trên mình sẽ phải hạch toán như thế nào?
   

 2. Bong05

  Bong05 New Member Hội viên mới

  Chi phí chi cho TNLĐ vẫn được tính vào chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN. Luật thuế TNDN sẽ thực hiện song song cùng các luật khác nên bạn cứ yên tâm chi nhé. Bạn có thể hạch toán Nợ 642 có TK tiền
   
 3. Nhim

  Nhim New Member Hội viên mới

  Cam ơn Bong05 đã chi ro cho mình nhưng tư vấn thuế thì lại trả lời là không được tính vào chi phí hợp lý. Vậy nếu mình vẫn chi cho người lao động thì có thể hạch toán lẩn vào quỹ tiền lương được k?
   
 4. binhnt

  binhnt Member Hội viên mới

  mình có cùng ý kiến với bạn bong05, khoản chi này tuy không được nêu rõ trong phần liệt kê các chi phí hợp lệ trong TT 128 về thuế TNDN nhưng có thể được tính vào chi phí hợp lý hợp lệ vì :
  - trong các loại chi phí hợp lý có khoản chi mua bảo hiểm tai nạn cho người lao động, xét về bản chất loại chi phí này cũng khá tương đồng với chi mua bảo hiểm đó
  - Luật lao động đã quy định như vậy thì Luật thuế sẽ không mâu thuẫn với Luật lao động, nếu không các cơ quan chức năng đã phản ánh để sửa đổi rồi

  Nếu tư vấn thuế trả lời là không được tính vào chi phí hợp lý, bạn xin họ văn bản chứng minh nhé. Mình tìm không thấy công văn nào hướng dẫn vấn đề này nên suy luận vậy thôi, bạn nào có biết văn bản nào huớng dẫn thì giúp cái :smash:
   
 5. Đỗ Thị Ngọc Yến

  Đỗ Thị Ngọc Yến New Member Hội viên mới

  em có hóa đơn thuốc (thuốc trẻ e ) nhưng ở hóa đơn ko ghi công dụng của thuốc, vậy e hạch toán vào chi phí doanh nghiệp hoặc chi phí công nhân ngoài công trình có đc ko, hay phải loại hóa đơn này ra ah.
  Em cảm ơn.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.