chi phí khống chế

Thảo luận trong 'Kế Toán Tổng Hợp' bắt đầu bởi lapnghiepdn, 15/4/11.

 1. lapnghiepdn

  lapnghiepdn New Member Hội viên mới

  các bác cho em hỏi xíu nghe nói chi phí bên quản lý: ví dụ như tiền đi lại( phí đường bộ), xăng xe, tiếp khách các hoạt động dùng cho Quản lý đều bị khống chế nghĩa là nếu mà số tiền chi ra lớn hơn số đã qui định thì sẽ bị thuế hỏi thăm vậy các bác có biết nghị định hay thông tư nào qui định về việc này ko
   
                
 2. hangnghiem

  hangnghiem Khỉ vàng đáng iu ^_* Hội viên mới

  Ðề: chi phí khống chế

  Em tham khảo thêm trên thông tư Số 130 /2008/TT-BTC, ngày 26 tháng 12 năm 2008
   
 3. lapnghiepdn

  lapnghiepdn New Member Hội viên mới

  Ðề: chi phí khống chế

  mấy hôm trước em nghe mấy chị kế toán chỗ em bảo là phí đường bộ do xe sếp đi lại nhiều quá thì cần phải có giấy đi đường ghi cụ thể địa điểm từ đâu đến đâu, thời gian nào thì mới gọi là chi phí hợp lý còn ko thì thuế ko chịu, còn tiền dầu , nhớt cho xe, E nghe mọi người nói nếu dưới 1 triệu thì cho vào chi phí Quản lý được còn nếu mà dầu khoản hơn 1 triệu là họ ko cho đưa vào chi phí quản lý gì đó nên em mới hỏi các bác xem có giới hạn như thế ko chứ còn chi phí khống chế như trên thì em cũng có biết rồi
   
 4. CHT

  CHT New Member Hội viên mới

  Ðề: chi phí khống chế

  Bác nào bít Quy định "E nghe mọi người nói nếu dưới 1 triệu thì cho vào chi phí Quản lý được còn nếu mà dầu khoảng hơn 1 triệu là họ ko cho đưa vào chi phí quản lý". thì chỉ cho bạn ấy đi. Cái này như mình bit thì không có quy định nào như thế đâu bạn ạ!
   
 5. hoangtungsd

  hoangtungsd Member Hội viên mới

  Ðề: chi phí khống chế

  Tôi làm kế toán xây dựng bên sông đà. xe cộ của xếp đi lại rất nhiều. tiền dầu hàng tháng toàn vài chục triệu, vẫn hạch toán 642 bình thường.
  với lái xe thì bảo họ ghi nhật trình, tức là từ ngày này đến ngày này, đi từ đâu đến đâu, bao nhiêu km, có phần chữ ký của sếp để xác nhận.
  kèm theo bộ đề nghị thanh toán của lái xe là công văn quy định định mức xăng dầu cho xe (Ví dụ 18lit/100KM).
  nếu có gì thắc mắc. pm cho tôi nhé. yahoo: hoangtungsd12
   
 6. hoangtungsd

  hoangtungsd Member Hội viên mới

  Ðề: chi phí khống chế

  chi phí khống chế người ta quy định để các doanh nghiệp hạn chế chi phí quảng cáo tiếp thị thôi. chứ bên xây dựng và bên xây lắp thì chi phí hợp lý là cực lớn, chi phí khống chế này chẳng cần quan tâm làm j.
   
 7. soundless117

  soundless117 New Member Hội viên mới

  Ðề: chi phí khống chế

  các chi phí đó mình đưa vào giá vốn phải k bạn?
   
 8. lion1504

  lion1504 Member Hội viên mới

  Tùy vào mục đích sử dụng. Nếu mua xăng dầu dùng cho công trình, dịch vụ thì phản ánh, theo dõi, hạch toán vào giá vốn của các công trình đó. Còn lại dùng cho hoạt động chung của doanh nghiệp, dùng cho hoạt động quản lý, ... thì hạch toán vào chi phí quản lý doanh nghiệp. Theo các loại hình doanh nghiệp thì chi phí xăng xe cho quản lý chung doanh nghiệp là khác nhau không thể gán chung cho các doanh nghiệp là được chi bao nhiêu phần trăm của tổng chi phí là tính vào chi phí hợp lý. Nếu doanh nghiệp cần đi lại để thỏa thuận, ký hợp đồng, đấu thầu, theo dõi công việc, công trình, ... thì doanh nghiệp phải chi nhiều tiền xăng, dầu. Chủ yếu đấy đúng là phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp và mình giải trình đầy đủ cho thuế hiểu khi được hỏi và khi qyuết toán.
   
 9. YenNamThien

  YenNamThien Member Hội viên mới

  Ðề: chi phí khống chế

  Trong thông tư 130 phần chi phí hợp lý có nói chi phí công tác phí không vượt quá 2 lần so với nhà nước còn các giấy tờ để chứng minh công tác phí thì theo nhà nước cái này khi quyết toán người ta thường hỏi thì phải chuẩn bị thôi,còn chi phí xăng xe tuỳ vào công ty và cũng tuỳ vào xe của công ty thôi .
   
 10. Kiem toan

  Kiem toan New Member Hội viên mới

  Ðề: chi phí khống chế

  Vấn đế này bàn nên điện thoại cho CTY DTP, công ty này luôn hỗ trợ khách hàng rất tốt, bạn hỏi thì họ nhiệt tình trả lời liền, họ rất giỏi vì họ là dân kiểm toán, kinh nghiệm 5-10 năm lận. Mình có vướng mắt mình điện thoại cho họ, họ tư vấn mình thấy hài lòng lắm, mặt dù họ và mình ko phải là khách hàng của nhau,
  Tên CTy này là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ DTP: Chức năng của họ là chuyên
  Hỗ trợ xem xét, hoàn thiện lại sổ sách, chứng từ kế tóan năm cũ (trước khi cơ quan thuế kiểm tra)
  Tư vấn, bổ sung chứng từ để chi phí của Công ty được cơ quan thuế chấp nhận
  Kê khai thuế, làm sổ sách kế toán hàng tháng cho các Công ty.
  => Công ty này chất lượng rất tốt mà giá phí không mắt quá đâu.
  Bạn nên điện thoại cho Công ty DTP để đước tư vấn miễn phí.
  Số điện thoại bên DTP là 0907 958 871
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.