Cần anh chị tư vấn nên học kế toán thực hành!

Thảo luận trong 'Góc học tập của sinh viên' bắt đầu bởi ngocdong9x, 17/4/15.

 1. Trần thị trang HUFA

  Trần thị trang HUFA New Member Hội viên mới

  Em nhờ các chị tư vấn giúp: em sv năm 3 trường HVTC, khoa TCDN, nhưng xác định sẽ làm kế toán vì dễ xin việc hơn, với lại mảng tài chính DN hiện giờ chưa được đánh giá đúng vai trò của nó. Các chị cho em hỏi, nếu bây giờ em đi học lớp level 1 của cô Hồng Trang thì có sớm quá không ạ? Liệu em có theo kịp không? Em dự định học sớm vì mong muốn xong khóa level1 thì sẽ học thêm cả mấy lớp cao cấp nữa của cô để tích lũy kiến thức thực tế công việc. Tiếng Anh của em cũng khá tốt nên mục tiêu tốt nghiệp sẽ vào 1 DN FDI ạ. Em biết là yêu cầu đầu vào của họ sẽ khá là cao nên phải cố gắng từ bây giờ. EM cảm ơn các chị nhiều!
   
  Trần thuỳ linh thích bài này.
 2. thiennhan69

  thiennhan69 New Member Hội viên mới

  Hình như là ***********.edu.vn hay sao ấy, mình cũng không nhớ chắc, bạn vào google search "Kế toán lê ánh" hoặc facebook kế toán lê ánh là ra mà. Còn về khóa học thì mình nghĩ bạn nên học lại từ đầu, tham gia khóa học kế toán tổng hợp thực hành dành cho người mới bắt đầu. Vì khóa học này sẽ dạy bạn từ đầu cách làm kế toán ngoài thực tế.
   
  tảng băng chìm thích bài này.
 3. Thanh Thuyvn

  Thanh Thuyvn Member Hội viên mới

  Có thể b may mắn, vì chính t trc khi được học cô Hồng Trang đã từng học 1 khoá bên này, học k hay chút nào. Tuy nhiên t chưa từng chia sẻ ở đây vì nghĩ có b bảo t là đi pr cho lớp cô Hồng Trang nên kể k hay nơi khác, & cũng có thể là may vì t được các c đi làm r chia sẻ về cô nên ms biết mà đến học. Thực sự là khi học cô thì t ms hiểu rõ về những điểm thiếu & yếu của kế toán đi làm bây giờ là kỹ năng nghề nghiệp chưa đc tốt, k biết xử lý những nghiệp vụ kt ps trong Dn, chứng từ thì k chặt chẽ để khi thuế vào k thể bảo vệ đc số liệu nên nh DN chết dở vì rủi ro về thuế... Túm lại công vc của 1 kế toán mà chỉ biết hạch toán là hoàn toàn chưa đủ
   
 4. Thuylinh1992

  Thuylinh1992 Member Hội viên mới

  @Trần thị trang HUFA : e cbj năm 4 là đã học đc xong phần nguyên lý kế toán nên học cô Hồng Trang ok rùi nhé. E sẽ đc trải nghiệm các tình huống thực tế của DN ko giống trong sách vở của trường. Ngoại ngữ em tốt vậy là 1 lợi thế hơn nh bạn cùng xuất phát điểm giống e rùi, cố gắng trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn & apply vào 1 Dn FDI thì quá là ổn. Chúc em thành công nhé, hãy cố gắng lên!
   
 5. tảng băng chìm

  tảng băng chìm New Member Hội viên mới

  Bạn có thể gọi điện cho chị Ánh theo sđt 0904848855 để được tư vấn cụ thể. Mình cũng là 1 thành phần mất gốc Kế toán nhưng học khóa học kế toán tổng hợp của chị Ánh rất bài bản, được hệ thống lại kiến thức và dạy cách làm thực tếbằng các chứng từ thực tế chọn lọc của các anh chị Kế toán trưởng. Phương châm của các anh chị ấy là dạy phần nào học viên phải chắc phần đó. Nếu chỉ còn 1 thành viên không chắc thì sẽ tiếp tục hướng dẫn và yêu cầu làm đi làm lại đến ok thì thôi.
  Cái đáng nói là các anh chị ấy dạy rất nhiệt tình, rất chất lượng nên mọi người ai nấy đều hài lòng cả. Lớp học của chị Ánh chủ yếu là học viên học thấy chất lượng rồi giới thiệu cho nhau. Còn cơ sở vật chất thì chắc không thể bằng các trung tâm quảng cáo khủng được.
   
  nang9x and phuonglinhcute like this.
 6. phuonglinhcute

  phuonglinhcute New Member Hội viên mới

  Mình thấy mọi người hay khen lớp học kế toán của chị Ánh. Mình học tài chính ngân hàng thì học khóa này chắc được đấy nhỉ? Lớp của chị ấy có chi nhánh ở đâu vậy bạn?
   
 7. Trần thuỳ linh

  Trần thuỳ linh New Member Hội viên mới

  Hjx hjx b này giỏi ngoại ngữ là 1 lơij thế ùi ^_^ . K hju sao m k thể nhồi vào đầu đx, học trc quên sau í nên xác định mục tiêu chỉ là những DN trong nước thui :-((. M còn đang lo lắng là học đúng chuyên ngành kt mà bh thấy mông lung kk đây :-((.
   
  Linhbeauty thích bài này.
 8. andyvan

  andyvan New Member Hội viên mới

  bạn đăng ký học xong thì tìm cv làm kế toán lương thấp thì sẽ nhanh hơn là học xong để đó rồi lại quên hết
   
  Trần thuỳ linh thích bài này.
 9. Trần thuỳ linh

  Trần thuỳ linh New Member Hội viên mới

  @andyvan : m cũng đang đh tranh thủ học lớp kế toán cô Hồng Trang vì thấy bảo các chị đi làm hay baor nhau học chỗ cô í, vs cả sắp có tư vấn CV kỹ năng trả lời pv miễn phí nữa. Mà cái khoản này thỳ m cũng gà mờ nữa, nghĩ đến pv mặt đối mặt mà đã thấy rét ùi :-((
  Còn kt đức hà thỳ mấy b tớ cũng có ng học nx ok, có ng học thử ùi thui, nhg ở đó chủ yếu là sv thỳ p nên m k thích lắm vì kiểu dạy cho sv sẽ khác vs ng đi làm b ạh
   
 10. Phương Dung FTU

  Phương Dung FTU New Member Hội viên mới

  Cty em mới vào làm 100% Đài loan bây giờ cũng làm em đau đầu về vc giải quyết đống lộn xộn của kt trước đây chị. Trước bên em thuê 1 bên làm báo cáo thuế, sổ sách & 1 đơn vị tư vấn độc lập nước ngoài (cũng là ĐL). Tuy nhiên, khi em vào thì thấy không ổn, từ hệ thống sổ sách lẫn đơn vị tư vấn. Rất may là những chia sẻ của em được sự đồng tình của sếp Tổng. Đây thực sự là 1 thử thách cho em vì là lần đầu tiên em dám mạnh dạn đưa ra ý kiến, quan điểm của mình như vậy. Rất may, trong quá trình thực hiện, em được sự hỗ trợ của cô giáo để dần hoàn thiện, xử lý các vấn đề còn tồn đọng này. Quả thật, ngoài chuyên môn, cô Hồng Trang đã truyền lửa thêm cho em rất nhiều. Trước đây khi ngồi trong trường ĐH em chưa từng hình dung mình có thể mạnh dạn được như thế.
   
 11. Trần thị trang HUFA

  Trần thị trang HUFA New Member Hội viên mới

  @Thuylinh1992 : em cảm ơn chij :)
  Chị ơi cho em hỏi, họ tuyển đầu vào phỏng vấn có sợ k ạh!? Với lại có yêu cầu kinh nghiệm nh năm k vì em là sv nếu ra trường thi tuyển thì sợ họ lại yêu cầu số năm kinh nghiệm cơ ạh. Em ngoại ngữ tương đối ổn, nhưng vẫn còn cảm thấy chưa đủ tự tin. Chị cho em email nhé, em muốn học hỏi thêm từ chị ạh. Em cảm ơn chị nhiều :) <3
   
 12. Linhbeauty

  Linhbeauty New Member Hội viên mới

  @Trần thuỳ linh :
  Tớ hệt bạn, hay tại tên giống nhau nên hok thể nhồi ngoại ngữ vào đầu đc:v:v , 1 dạo cũng chịu khó đi học tiếng Anh giao tiếp, tập toẹ đx 1 tgian xong thấy hok ăn thua nên lại thôi:3, nói chung xác định là DN Việt Nam thui bạn ạ :-/
   
 13. Thanh Hường Nguyễnn

  Thanh Hường Nguyễnn New Member Hội viên mới

  Bạn ơi bạn đi học được chưa vậy? Mình bị lỡ khóa khai giảng sau Tết của cô Hồng Trang rồi, đang chờ khóa sau thì sẽ học, chắc sang tháng sẽ có. Mình cũng thích học lớp thuế lắm nhưng chắc chưa đủ trình độ nên phải học lớp level 1 đã. Nghe nói cô sắp có buổi tư vấn C.V v kỹ năng trả lời phỏng vấn rồi, đang hóng để đăng ký trước khỏi bị lỡ đây.
   
 14. huyenhahuynh

  huyenhahuynh New Member Hội viên mới

  Mình có học qua chỗ cty kt Đức Hà ở Cầu giấy khoá tổng hợp. mình thấy chỗ này các anh chị ấy dạy theo kiểu cầm tay chỉ việc nên rất thích, với lại lịch học linh động, nghỉ có thể học bù ko mất buổi nên an tâm hơn nhiều
   
 15. Mybeloved

  Mybeloved Member Hội viên mới

  Đúng là các trung tâm ở ngoài thì thường dạy rất dễ hiểu, theo kiểu cầm tay chỉ vc thật đấy, thậm chí họ hướng dẫn chi tiết cho mình từ phiếu nhập kho trở đi... nên ng học thường cảm thấy đáp ứng mong muốn, dễ hiểu tại thời điểm đó. Tuy nhiên, theo ý kiến của mình & đại đa số các bạn đi làm chọn trung tâm kế toán cô Hồng Trang bởi họ hiểu là, đi làm thực tế sẽ cần kỹ năng nghề nghiệp, xử lý tốt các nghiệp vụ ps trong DN, bảo vệ đc số liệu (hoặc chủ động kiểm soát rủi ro trước cơ quan thuế...) chứ k đơn thuần chỉ là vc hạch toán. Lý giải tsao hiện h lương của nh bạn kế toán k cao, tỷ lệ thuận với góc nhìn, đánh giá của chủ DN vs các kế toán hiện nay. Lý do là các bạn đi làm nhưng chỉ là kế toán hạch toán, nhập liệu đúng nghĩa hoặc làm nội bộ theo yc của chủ DN mà k hiểu đc bản chất, k xử lý đc các nghiệp vụ ps, k kiểm soát đc các rủi ro về thuế, dẫn tới vc đi mua hoá đơn tràn lan để tăng cp đầu vào & tránh nộp thuế vat... Cô Hồng Trang k bao giờ dạy các bạn máy móc, cầm tay chỉ vc các bạn mà sẽ truyền đạt các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ để các bạn hiểu bản chất, xử lý tốt các nghiệp vụ ps, kiểm soát các rủi ro về thuế..., & đương nhiên, khi đó thì đánh giá, góc nhìn của chủ dn vs vai trò của kế toán đc trở về đúng thực chất, thu nhập của các bạn cũng được tương xứng. Mình luôn nhớ & tâm đắc câu nói của cô Trang "kế toán thực sự mang lại giá trị cho DN"!
   
 16. Khoai tây 1210

  Khoai tây 1210 New Member Hội viên mới

  Bạn cho mình hỏi, chị Ánh dạy ở đâu vậy bạn? ĐỊa chỉ cụ thể giúp mình với, mình muốn đăng ký đi học, cảm ơn bạn
   
  Vũ Minh Quang DHA thích bài này.
 17. Vũ Minh Quang DHA

  Vũ Minh Quang DHA New Member Hội viên mới

  Chị ấy có 2 lớp ở Cầu giấy và Thanh Xuân. Mình sau khi học thử tại lớp Thanh Xuân thì xin chị ấy học luôn tại đó. Địa chỉ ở 473 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, đối diện bách hóa Thanh Xuân. Bạn muốn đăng ký thì nên gọi trước cho chị Ánh để biết lịch khai giảng hợp lý với thời gian học của bạn.
   
  Khoai tây 1210 thích bài này.
 18. Phương Thảo92

  Phương Thảo92 New Member Hội viên mới

  E cx cùng quan điểm với c. Lúc trước có bạn hỏi e nên học kế toán thực hành ở trung tâm Bác thành chưa, quả thật e chưa từng học ở đó nên ko dám nhận xét. Tuy nhiên, e đã từng học ở 1 trung tâm khác, đúng là họ dạy rất dễ hiểu c ạ, cả chi tiết nữa. Tuy nhiên em học được tổng cộng 3 b là thôi vì khi đó e đi làm được mấy tháng rồi, thấy rõ là ngoài việc học để có thể thực hành (biết hạch toán, lên báo cáo) thì cần nhất là phải hiểu công việc, phải xử lý được chứng từ. Và em đã tìm được lớp cô Hồng Trang nhờ chia sẻ của các c trên danketoan này. Phải nói là e cảm ơn topic đã đưa e tới lớp học tốt, cô giáo, ngoài việc truyền đạt kiến thức, kỹ năng làm việc, thì còn truyền lửa cho học viên nữa. Các học viên đã học cô thường tham gia cả lớp thuế & lớp level 2 toàn bộ là kỹ năng mềm. Tết xong bên e bận quyết toán vs kiểm toán nên e chưa học được lớp level 2 nên đành chờ khóa mới khai giảng. Tuy rằng e vẫn còn phải cố gắng hơn vì vẫn còn nh vấn đề chưa biết, tuy nhiên, đôi khi e ngại k dám email trực tiếp làm phiền cô nên post câu hỏi trên này thì cô giáo dành tgian để hỗ trợ e với các bạn.... Nói chung, nếu ai học cô thì đều được quan tâm cả sau khi học xong, khi cần là cô hỗ trợ tận tình c ạ.
   
 19. Khoai tây 1210

  Khoai tây 1210 New Member Hội viên mới

  Buồn thật mình ở tận HCM, muốn tìm sư phụ để theo ;((((
   
 20. nhim91

  nhim91 New Member Hội viên mới

  Chào cả nhà, em là mem mới ạ, cả nhà mình có chỗ nào dạy kế toán hiệu quả, dạy tốt khu phố huế, bà triệu ko ạ, em đang muôn theo học mà muốn tìm chỗ ko xa nhà quá vì em có con nhỏ nên đi xa học hơi khó ạ ? cả nhà giúp em với, em cảm ơn nhiều ạ
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.