cách viết Hợp đồng lao động?

Thảo luận trong 'Kế toán tiền lương' bắt đầu bởi anhlank, 30/5/08.

 1. anhlank

  anhlank New Member Hội viên mới

  Các bác xem giúp em trường hợp viết Hợp đồng lao động như sau đúng chưa nhé:
  - Lương căn bản: 2.500.000
  - Phụ cấp:
  + ăn trưa: 300.000
  + xăng xe: 200.000
  + điện thoại: 100.000
  vậy em có phải thêm phụ cấp chức vụ, hệ số.. nữa ko? em cảm ơn các bác nhiều.
   
                
 2. dongminhkh

  dongminhkh sắc sắc không không Hội viên mới

  Ðề: cách viết Hợp đồng lao động?

  Theo mình nghĩ thì không cần đưa các loại p/c ăn trưa, xăng xe; điện thoại vào trong HDLD, mà nên đưa vào các hệ số lương, phụ cấp chức vụ như bạn đã nói.
   
 3. jessy_MH

  jessy_MH Frozen Hội viên mới

  Ðề: cách viết Hợp đồng lao động?

  Theo mình nghĩ bạn nên đưa tất cả những gì có trên bảng lương vào hợp đồng lao động . Vì sau này thuế có hỏi thì có cơ sở để giải thích .
   
 4. anhlank

  anhlank New Member Hội viên mới

  Ðề: cách viết Hợp đồng lao động?

  mỗi bác một ý kiến thế này em biết theo bác nào bi giờ. trên bảng lương thực tế công ty em thì ko có phụ cấp chức vụ, hay hệ số nào cả vì cty em chỉ tính lương theo ngày công thôi. sắp tới em cũng phải làm hồ sơ nộo BHXH rồi, thấy các bác có kinh nghiệm bảo phải có thang bảng lương trong đó có phụ cấp chức vụ, hệ số... nữa nên em đang phân vân ko biết có nên thay đổi cách tính lương ko? a, em cảm ơn 2 bác nhiều nhé!
   
 5. mientay

  mientay New Member Hội viên mới

  Ðề: cách viết Hợp đồng lao động?

  Cty của mình cũng lu xu bu về chuyện mua Bảo hiểm.Là cty Vận tải nên tài xế làm cả ngày đêm,lương thì tám,chín triệu 1 tháng.Sếp không đồng ý mua Bảo hiểm ở mức lương đó cũng như không đóng thuế Thu nhập cá nhân cho những người này.Mình phải xây dựng thang lương, bảng lương thấp thì Sếp mới đồng ý,nhưng đem đi đăng ký thì bị bắt thành lập công đoàn nếu không k đăng ký dc,k mua dc Bảo hiểm và đến lúc sẽ bị truy thu thôi.Chán thật.Mình muốn nghỉ làm ở đây quách cho rùi..hic!!!
  Mình cũng làm Bảng lương,bảng chấm công,tăng ca như những cty khác nhưng chỉ là hồ sơ giả thôi...Trên Hợp đồng lao động mình ghi những khoản phụ cấp vào Điều khoản 12"Thỏa thuận khác",vì ở khoản này thì không phải đóng Bảo hiểm.
   
 6. vansi200780

  vansi200780 **Vẫn mãi yêu em** Hội viên mới

  Ðề: cách viết Hợp đồng lao động?

  ĐƯa mấy cái này vào bảng lương cho nó gọn dễ tính tóan hơn nữa hợp lý, có thêm phụ cấp chức vụ nữa,các khỏan phụ cấp công tác thì không đưa vào cũng được nhưng phải có thỏa ước tập thể, quy đinh trong hợp đồng lao động.
  Thân chào
   
 7. sondv

  sondv New Member Hội viên mới

  Ðề: cách viết Hợp đồng lao động?

  làm gì có lương "căn" bản nhỉ, mình nghĩ Cty bạn nên soạn một bản quy chế lao động tiền lương. Trong quy chế này mọi vấn đề liên quan đến tiền lương của cty đều được đề cập đến. Vậy khi tuyển lao động mình ký hợp đồng với vị trí tuyển ở bậc nào thì khi tính lương chỉ việc áp các chế độ đã được cụ thể hóa trong quy chế để tính lương và các khoản liên quan=>thế là xong. :ibbanana:
   
 8. nhatminh-hp

  nhatminh-hp New Member Hội viên mới

  Ðề: cách viết Hợp đồng lao động?

  Bạn ơi ...theo mình biết thì ko co lương Căn bản ma chỉ có lương Cơ ban thôi,bạn nên ghi hệ số lương cùng các thỏa thuận khác,phụ cấp chức vụ nếu ko có thì ko càn ghi.
  -----------------------------------------------------------------------------------------
  Theo kinh nghiệm của mình nếu cty bạn có đóng bảo hiểm ban nên ghi hệ số lươngvif sau này BHXH tính lương đóng bảo hiểm theo hệ số sẽ có lợi cho người lao động.
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/6/08
 9. nss.nhuquynh

  nss.nhuquynh New Member Hội viên mới

  Ðề: cách viết Hợp đồng lao động?

  Công ty bạn xây dựng lương theo thoả thuận giữa doanh nghiệp và nhân viên gồm có mức lương cơ bản( ko phải căn bản) và một sókhoản phụ cấp khác như bạn nói bạn cứ phản ánh bình thường trên hợp đồng lao động ko cần thiết phải có phụ cấp chức vụ hay trách nhiệm( cái này tuỳ công ty) . Khi làm bhxh bên bảo hiểm sẽ dựa vào mức lương căn bản của bạn để tính mức bảo hiểm phải đóng chứ không dực vào mấy khoản phụ cấp đâu. Nói chung là thủ tục bh rất lằng nhằng bạn nên đến phòng BHXH để lấy mẫu về kê khai nói chung là họ cũng hướng dẫn tận tình mà
   
 10. anhlank

  anhlank New Member Hội viên mới

  Ðề: cách viết Hợp đồng lao động?

  ôi, may quá, em cứ tưởng phải xây dựng bảng lương có cả hệ số và phụ cấp chức vụ chứ (nói thật nó quá rắc rối nên em ko thích), chỗ phờng Lao động...họ bảo em nộp 2 bảng lương tháng gần nhất ko biết các anh chị có phải nộp như em ko nhỉ?
   
 11. anhlank

  anhlank New Member Hội viên mới

  Ðề: cách viết Hợp đồng lao động?

  các bác ơi, phụ cấp trách nhiệm có phải đóng bảo hiểm ko nhỉ?
   
 12. thienbinh

  thienbinh New Member Hội viên mới

  Ðề: cách viết Hợp đồng lao động?

  Có đấy bạn ah,phụ cấp trách nhiệm và phụ cấp độc hại vẫn phải đóng BH,còn các khoản phụ cấp khác thì miễn
   
 13. hongphucpain

  hongphucpain New Member Hội viên mới

  Ðề: cách viết Hợp đồng lao động?

  công ty mình mới thành lập.
  Cái gì mình cũng đã làm xong rồi.
  còn cái vụ hợp đồng lao động, thang bảng lương, nội quy lao động sao thấy nó lằn ngoằn quá.

  các pro nào giúp mình với. Mình cũng chưa biết ký hợp đồng lao động như thế nào?
  Giám đốc thì ai ký đây? nếu giám đốc không ký hợp đồng lao động, thì làm sao mình có thể tính chi phí hợp lý được?
   
 14. ngocthoi ktb

  ngocthoi ktb New Member Hội viên mới

  Ðề: cách viết Hợp đồng lao động?

  Chào bạn. Mình được biết Công ty bạn cũng là công ty vận tải. Mình vừa nhận làm cho một công ty vận tải không lâu nên có nhiều vấn đề mình không rõ. Bạn giúp mình nha. Vấn đề là:
  Sếp mình bảo mình soạn hợp đồng lao động cho mọi người nhưng mình chưa biết soạn như thế nào vì nếu thời hạn lao động là 1 năm trở lên thì p nộp BHXH p không? Sếp mình không muốn nộp nên bảo mình soạn hợp đông cho hợp lý. Giờ công ty mình chỉ có lương cơ bản và phụ cấp 1trđ/ người/ tháng thôi. Bạn giúp mình nha. Bạn gửi cho mình mẫu hợp đồng của công ty bạn được không. gửi vào: duong.thoi84@gmail.com . cảm ơn bạn
   
 15. ngakt6

  ngakt6 New Member Hội viên mới

  Ðề: cách viết Hợp đồng lao động?

  Cty nào cũng như công ty bạn đang làm thui bạn ạh, cty tư nhân thường không đóng Bảo hiểm theo tiền lương thực tế đâu. Còn bảo hiểm thì bạn phải đăng ký thang bảng lương phụ cấp lương, bãng quy định điều kiện chi tiết, để đăng ký thang bảng lương công ty bạn phải thành công đoàn, cứ làm đi không biết thì đến cơ quan đó xin mẫu rồi hỏi họ cách làm họ cũng chỉ mình tận tình lắm. Cố lên bạn nhé!
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.