cách tính giá vào sổ chi tiết nguyên vật liệu?

Thảo luận trong 'Hàng tồn kho' bắt đầu bởi dudu dang ye, 14/3/11.

 1. dudu dang ye

  dudu dang ye New Member Hội viên mới

  anh chị ơi cho em hỏi? công ty em làm bên xây dựng số dư đầu kỳ của vật liệu là 11khối (tương đương 825.000) tháng 1/2010 em nhập thêm 29khối gí mua vào là 50.000/khối(tương đương 1.450.000) đến cuối tháng 1 em xuất ra 40khối với giá 80.000/khối(tương đương 3.200.000),vậy bây giờ em vào sổ chi tiết cho vật liệu ấy thì phải tính giá nhập ,giá xuất như thế nào ạ?anh chị giúp em với em đang cần gấp ,em cảm ơn anh chị trước nhiều!:wc:
   
                
 2. xaodeso

  xaodeso Léng féng nhất DKT Hội viên mới

  Giá nhập thì nhập bao nhiêu e ghi giá bấy nhiêu, còn giá xuất 80.000 đ/khối e tính bằng cách nào (1 trong 4 pp tính giá xuất kho) thì e hãy tính theo cách đó.
  Thân :daica:
   
 3. dudu dang ye

  dudu dang ye New Member Hội viên mới

  Ðề: cách tính giá vào sổ chi tiết nguyên vật liệu?

  sao em thấy các anh chị lại bảo mình chỉ tính giá nhập thôi còn giá xuất mình xuất bao nhiêu mình nhân với giá bấy nhiêu ,hu khó quá bên em tính theo giá bình quân gia quyền ,?
   
 4. xaodeso

  xaodeso Léng féng nhất DKT Hội viên mới

  Re: Ðề: cách tính giá vào sổ chi tiết nguyên vật liệu?

  Giá nhập tính làm chi huh e ??? Mình nhập bao nhiêu thì ghi giá bấy nhiêu, việc gì phải nhức đầu huh e, chẳng lẽ e mua 10 khối giá chưa thuế là 10.000 đ/khối, e nhập với giá ... 11.000 đ/khối sao ??? Giá xuất thì mình mới phải tính.
  Thân :daica:
   
 5. ducthaokbhn

  ducthaokbhn New Member Hội viên mới

  Ðề: Re: Ðề: cách tính giá vào sổ chi tiết nguyên vật liệu?

  bạn ơi cho mình hỏi luôn chõ mình làm theo bình quân gia quyền, gia tồn đầu là 22.310 đ/kg, giá nhập là 22.416 đ/kg, giá xuất là 22.396 đ/ kg
  vậy khi ghi vào sổ chi tiết VL,CC,SP,HH thì ghi tồn cuối kỳ theo giá nào
  mình đang cần gấp mong các bạn giúp đỡ.
   
 6. xaodeso

  xaodeso Léng féng nhất DKT Hội viên mới

  Re: Ðề: Re: Ðề: cách tính giá vào sổ chi tiết nguyên vật liệu?

  Bình quân gia quyền cuối kỳ hay bình quân gia quyền liên hoàn. Số lượng tồn, nhập, xuất, cuối kỳ của bạn là bao nhiêu :daica:
   
 7. phuochien198

  phuochien198 New Member Hội viên mới

  Ðề: cách tính giá vào sổ chi tiết nguyên vật liệu?

  80 khối tương đương 3,2t là giá bạn ghi trên hóa đơn a. như thế là giá bán chứ không phải giá trị hàng tồn kho nhé,đây là giá đẻ mình ghi nhận doanh thu đó. Nguyên tắc bình quân gia quyền đơn giản là sâu mỗi lần nhập xuất số lượng là bậ phải tính lậi giá đơn vị của hàng tồn kho. ví dụ nhé: Nhập hàng về bạn lấy nguyên giá hàng tồn kho còn tồn cộng với số tiền hàng nhập rùi chia cho tổng số hàng tồn cọng với số nhập, thi se được đơn giá bình quân. Nếu xuất thì chỉ việc lấy giá này nhân với số lượng thôi. Thanks
  Tài liệu hoc ACCA liên hệ 0915390397
   
 8. luyen.vn

  luyen.vn New Member Hội viên mới

  Giá nhập kho là bao nhiêu thì bạn ghi vào sổ bấy nhiêu. Còn giá xuất kho mới phải tính bạn ah.
   
 9. nhungbg

  nhungbg New Member Hội viên mới

  Ðề: cách tính giá vào sổ chi tiết nguyên vật liệu?

  các anh chị ơi giúp em với! khi công ty tính giá hàng xuất kho theo pp giá hạch toán thì ghi giá xuất theo giá hạch toán vậy khi vào sổ chi tiết VL,DC,SP,HH thì ghi thế nào ạ? ghi theo giá hạch toán hay giá thực thế ạ? trong bảng đó có cả cột Nhập- Xuất- Tồn trong khi *** mình đã ghi theo giá thực tế PXK ghi theo giá hạch toán.e chẳng biết viết thế nào anh chị nào biết chỉ em với. em cảm ơn.!
   
 10. quachhuyprp

  quachhuyprp Member Hội viên mới

  Ðề: cách tính giá vào sổ chi tiết nguyên vật liệu?

  - Các bạn nên về học lại 4 phương pháp tính giá hàng nhập kho, hàng xuất kho (LIFO, FIFO, BÌNH QUÂN GIA QUYỀN, BÌNH QUÂN CẢ KỲ DỰ TRỮ)
  - đối với phương pháp giá hạch toán, khi xuất nhập kho thì hạch toán theo giá hạch toán , khi có hóa đơn đầu vào, thì bạn hạch toán điểu chỉnh lại giá (bằng phương pháp điều chỉnh thích hợp)
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.