cách sort trong excel

Thảo luận trong 'Thủ thuật, mẹo vặt' bắt đầu bởi sunny07, 28/2/10.

 1. sunny07

  sunny07 Member Hội viên mới

  Mình làm sổ sách kế toán, muốn sort theo ngày tháng năm nhưng tại sao sort xong mà nó o thay đổi gì ,không theo ngày tăng dần (cột cần sort mình vlookup từ bảng khác) . Có phải lỗi do định dạng ngày o giống hay do lỗi gì khác. Các pác giúp mình hen, cám ơn các bác trước nhé.
   
                
 2. hangnghiem

  hangnghiem Khỉ vàng đáng iu ^_* Hội viên mới

  Ðề: cách sort trong excel

  Bạn có thể xem bảng tính Excel như là 1 database chứa nhiều record dữ liệu, các record được tổ chức theo hàng (mỗi hàng chứa 1 record) hay được tổ chức theo cột (mỗi cột chứa 1 record). Bạn có thể dùng menu Data.Sort để sắp xếp các record của database theo 1 số trường (field) dữ liệu của record. Để sắp xếp các record được chứa theo hàng, bạn hãy thực hiện các thao tác sau:

  • Chọn các hàng chứa các record cần sắp xếp (dùng chuột nhấn vào hàng đầu, giữ chuột và kéo về hàng cuối trước khi thả chuột ra).

  • Chọn menu Data.Sort, ấn button Options để vào cửa sổ “Sort Options” rồi chọn checkbox “Sort top to bottom”, quay lại cửa sổ “Sort” rồi khai báo từ 1 đến n cột dữ liệu làm tiêu chuẩn sắp xếp, mỗi tiêu chuẩn nên khai báo chính xác thứ tự sort tăng dần (ascending) hay giảm dần (descending).

  • Cuối cùng nhấn button “OK” để bắt đầu sắp xếp.
  Tương tự, để sắp xếp các record được chứa theo cột, bạn hãy thực hiện các thao tác sau :

  • Chọn các cột chứa các record cần sắp xếp (dùng chuột ấn vào cột đầu, giữ chuột và kéo chuột về cột cuối trước khi thả chuột ra).

  • Chọn menu Data.Sort, nhấn button Options để vào cửa sổ “Sort Options” rồi chọn checkbox “Sort left to right”, quay lại cửa sổ “Sort” rồi khai báo từ 1 đến n hàng dữ liệu làm tiêu chuẩn sắp xếp, mỗi tiêu chuẩn nên khai báo chính xác thứ tự sort tăng dần (ascending) hay giảm dần (descending).

  Cuối cùng nhấn button “OK” để bắt đầu sắp xếp

  (Theo Pc world)

   
 3. tamnt07

  tamnt07 Member Hội viên mới

  Ðề: cách sort trong excel

  Bạn gửi file lên đi, nhìn cụ tỉ thì mới biết được!
   
 4. halogen206

  halogen206 New Member Hội viên mới

  Ðề: cách sort trong excel

  Có ai đó không mình cũng đang vướng cái bảng excle sắp xếp theo thư tự tăng dân của ngày tháng mà kg đc"?có ai giup mình vơi!
   
 5. ngây ngô

  ngây ngô Member Hội viên mới

  Ðề: cách sort trong excel

  Bạn lưu ý là ngày tháng phải được lưu ở dạng dữ liệu "ngày tháng" chứ không phải dạng "văn bản" nhé!
   
 6. Nguyễn Nga Thi

  Nguyễn Nga Thi New Member Hội viên mới

  mình thì sắp xếp được ngày tháng năm tăng dần nhưng các ô khác không sắp xếp theo phải làm thế nào nhỉ?có bạn nào biết chỉ giúp mình với
   
 7. vanduongkt1611

  vanduongkt1611 New Member Hội viên mới

  bôi đen toàn bộ rồi chọn cột ngày tháng rồi sort
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.