CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

Thảo luận trong 'Excel căn bản' bắt đầu bởi huongrainbow, 1/9/09.

  1. huongrainbow

    huongrainbow *-*-*Mẹ Yêu Con*-*-* Hội viên mới

    Làm thế nào để đặt pass cho 1 file cel

    Cả nhà cho mình hỏi làm thế nào để đặt pass ( bảo mật) cho 1 file cel dữ liệu, và 1 sheet . Trong 1 sheet đó có công thức thì làm thế nào bảo vệ được công thức đó không bị sửa hay xoá nhỉ. Và còn làm ẩn công thức đi nữa chứ. CẢ nhà giúp mình với. File của mình toàn bị mọi người làm hỏng thôi.:khoquaha::chongmat:
     
                   
  2. dgs

    dgs Member Hội viên mới

    Ðề: Làm thế nào để đặt pass cho 1 file cel

    Trên bảng tính bạn vào Tools - Protection sau đó nhìn các biểu tượng sẽ rõ!
     
  3. onlylove_86

    onlylove_86 New Member Hội viên mới

    Ðề: Làm thế nào để đặt pass cho 1 file cel

    máy cài microsoft 2007 bạn kích chột vào vòng tròn lớn phía trên bên góc trái màn hình , rồi vào PREPARE ,tiếp vào hình ổ khoá rồi đặt mật khẩu thế là xong
     
    Chỉnh sửa cuối: 1/9/09
  4. huynhgiang

    huynhgiang New Member Hội viên mới

    Ðề: Làm thế nào để đặt pass cho 1 file cel

    Đặt mật khẩu cho file, đầu tiên bạn mở file của mình ra sau đó bạn vào
    Tools-> Options-> security bạn gõ mật khẩu của mình vào ô Password to open bạn ấn ok sau đó lại hiện lên một hộp thoại nữa ban đánh lại mật khẩu của mình vào ô đó nhớ là phải giốn lúc trước bạn nhé, tiếp theo bạn ấn ok sau đó bạn lưu lại là xong. chúc bạn làm tốt
     
  5. giangbangle

    giangbangle New Member Hội viên mới

    Ðề: Làm thế nào để đặt pass cho 1 file cel

    bạn vào tools-> General Opions, neu bạn k muon nguoi khác mở file thì nhập password vào mục password to open, còn nhập password vào mục password to modify thì người khác có thể mở file của bạn nhưng không thể thay đổi đc nội dung, chúc bạn làm việc tốt.
     
  6. huongrainbow

    huongrainbow *-*-*Mẹ Yêu Con*-*-* Hội viên mới

    Ðề: Làm thế nào để đặt pass cho 1 file cel

    Vậy còn làm thế nào để đặt pass cho công thức trong sheet cel mà mình đã làm, để người khác không nhìn thấy và không sửa được. Và muốn bỏ pass đi thì làm thế nào.
     
  7. thichinh89

    thichinh89 New Member Hội viên mới

    Ðề: Làm thế nào để đặt pass cho 1 file cel

    Bạn muốn bảo vệ công thức.Đầu tiên bạn phải chọn cả bảng tính.Nhấn CTRL+1.Bỏ chọn LOCK.Sau đó bạn chọn F5 chọn Special ....Bạn chọn FORMULA.Tiếp tục bạn nhấn CRTL+1 chọn LOCK.
    Tiếp theo bạn vào Tool-->Protection-->Protect sheet.Bạn bỏ chọn mục dưới rồi đánh mật khẩu vào.Thế là bạn có thể bảo vệ công thức của bạn không cho người khác chỉnh sửa được rồi.
    Chúc bạn thành cônh nha!
     
  8. vte07

    vte07 New Member Hội viên mới

    Máy của mình hay bị đồng nghiệp vào lúc mình đi vắng hay công tác, mà mình quên mất cách cài đặt password cho các file mình làm, mong cả nhà hướng dẫn cách cài password trong file Excel và cho cả máy tính. Cảm ơn!:loaloa:
     
  9. onlyyou_88ak

    onlyyou_88ak New Member Hội viên mới

    Ðề: CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

    Để đặt password cho tài liệu Ecxel, thực hiện theo các bước sau:

    - Ở cửa sổ giao diện của Excel, click Tools từ thanh công cụ, và chọn Options từ menu sổ xuống.
    - Một cửa sổ mới xuất hiện, tại đây bạn chọn thẻ Security. Tại thẻ này, bên dưới mục ‘File encryption settings for this workbook’ bạn sẽ điền password đầu tiên vào ô ‘Password to open’. Password này có tác dụng để bảo vệ file của bạn chỉ được mở khi điền đúng password. Nếu bạn muốn sử dụng password để khóa chức năng chỉnh sửa file những vẫn có thể cho người khác xem nội dung file đó, bạn điền password vào hộp thoại ‘Password to modify’ ở bên dưới mục ‘Fire sharing settings to this workbook’.
    - Sau khi điền Password tại đây và nhấn Ok, một hộp thoại mới xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận Password vừa điền, bạn chỉ cần điền lần lượt 2 Password vừa điền trước đó rồi nhấn Ok.
    Lưu ‎ý: Độ dài tối đa cho mỗi password là 15 ký tự.
    Để đặt password cho máy:
    -Có một cách đặt Password máy tính, nó còn bảo mật hơn cả Password Admin, đó là đặt Password SYSKEY ta có thể đặt Password này như sau :
    Mở hộp Run gõ syskey và nhấn Enter. Tại của sổ Security chọn Update.Tại cửa sổ tiếp theo chọn Password *******, rồi nhập hai lần mật khẩu vào hai ô bên dưới > OK > OK.
    Và restart lại máy.
     
  10. tini_kt

    tini_kt Member Hội viên mới

    Ðề: CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

    Có cách nào cài luôn 1 Folder ko bạn?
     
  11. taxuanbui.kt

    taxuanbui.kt New Member Hội viên mới

    Ðề: CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

    Cái một folder mình không biết thà bạn cài phần mềm Hide Folder XP rồi dùng nó ẩn các phai quan trọng đi bao giờ xài nhập pass lấy ra thôi
     
  12. ngocxuan

    ngocxuan HỘI VIÊN...NON NỚT Hội viên mới

    Ðề: CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

    * Tạo pass cho từng sheet thì ntn? [you]
    *Vậy đặt giả sử trường hợp quên pass trong excell muốn tìm lại pass hay gỡ bỏ nó thì làm theo cách nào tối ưu nhất
     
  13. onlyyou_88ak

    onlyyou_88ak New Member Hội viên mới

    Ðề: CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

    Bạn thử làm cách này xem sao nha!
    TrongWindows XP ta có thể tạo file nén .zip mà không cần cài thêm chương trình nén file nào. Tuy nhiên, chức năng nén thư mục của XP còn có 1 chức năng khá thú vị nữa là tạo pass cho thư mục nén.
    Đầu tiên, bạn đưa các tập tin cần bảo vệ vào 1 thư mục, sau đó click phải vào thư mục đó, chọn Send to ~> Compressed (zipped) Folder. Chờ cho thư mục được nén lại với đuôi là .zip
    Tiếp theo, bạn hãy mở thư mục nén này ra bằng chương trình nén của Windows (nếu máy có cài chương trình nén file thì vào Option hoặc Settings của chương trình đó, tìm mục File List hoặc Integration và bỏ chọn ở phần ZIP). Khi đó, bạn sẽ thấy thư mục chứa các file cần bảo vệ. Bạn vào menu File ~> Add a password. Một hộp thoại hiện ra, bạn gõ pass vào ô Password và Confirm Password sau đó nhấn OK. Đến đây, thư mục của bạn đã được password bảo vệ.    Bạn thử mở thư mục của bạn ra, bạn vẫn thấy được các file trong thư mục đó, tuy nhiên, khi bạn mở file nào đó ra, sẽ có 1 hộp thoại hiện lên để bạn nhập pass vào. Chỉ khi nào bạn nhập đúng pass bạn mới xem được nội dung của file đó.
    Như vậy, với 1 thủ thuật đơn giản, bạn đã có thể bảo vệ được dữ liệu của mình. Chúc bạn thành công.
     
  14. tini_kt

    tini_kt Member Hội viên mới

    Ðề: CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL


    Tạo pass cho excell thì Onlyyou_88ak đã chỉ rồi,bạn muốn tháo bỏ thì tương tự như lúc đặt pass, bạn vào thẻ Security và xoá pass trong :password to open" đi,còn trường hợp bạn quên pass mình nghĩ chỉ dùng phần mềm gỡ pass mới lấy lại được thôi
     
  15. onlyyou_88ak

    onlyyou_88ak New Member Hội viên mới

    Ðề: CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

    Muốn đặt pass cho từng sheet:
    Sau khi vào "hậu trường của Worksheet" (Alt+F11) bạn nên chọn thuộc tính Visible: 2-xlSheetVeryHidden, chọn như vậy sẽ khó ai biết được mình giấu sheet (vì nếu bạn chọn là -1-xlSheetVisible, rồi bạn thử vào Format Sheet xem, chọn Unhide là thấy sheet bị ẩn liền).
    Tiếp theo, bạn thoát hậu trường đi, bạn chọn tiếp Tool (hoặc Review đối với Excel 2007) > Protect... > Protect Workbook > Protect Structure and Window, bạn check Structure > đặt Password > OK.
    Tìm lại pass trong excel/word
    + Bạn mở file word cần unprotect
    + Ấn đồng thời tổ hợp phím: Alt + Shift + F11
    + Sau đó tìm đến dòng: “<UnprotectPassword>32943208</w:UnprotectPassword>”; Để có tìm tìm nhanh bạn chỉ cần Ctrl + F và gõ vào ô Search chữ "password" và Find next
    + Sau khi đã tìm thấy dòng trên bạn chỉ cần xóa dãy số trên và lưu lại, đóng tất cả các file
    + Mở lại file word, bây giờ bạn vào Tool/Unprotect sẽ vào chỉnh sửa thoải mái.
    Let try
     
  16. Thạch Huệ

    Thạch Huệ New Member Hội viên mới

    Ðề: CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

    vậy gỡ pass cho máy thì lam thế nào hả bạn.?
     
  17. onlyyou_88ak

    onlyyou_88ak New Member Hội viên mới

    Ðề: CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

    CÔNG CỤ TUYỆT VỜI GỠ BỎ PASSWORD CÁC FILE MS WORD, EXCEL

    Với sự giúp đỡ của Office Remove Password bạn sẽ không còn phải lo lắng khi bị quên mật khẩu các file MS Word, Excel. Office Remove Password là công cụ tuyệt vời bởi nó có thể gỡ bỏ password các file của bạn trong vòng 2 phút.
    Office Remove Password không phải là chương trình tìm khôi phục (Recovery) mà thực sự là một chương trinh gỡ bỏ (Remove) mật khẩu dành cho các ứng dụng MS Office, đặt biệt là với MS Word và MS Excel.
    Bạn hãy tưởng tượng một ngày nào đó bạn mở lại các tài liệu biểu mẫu Word từ hồi năm ngoái, và điều tồi tệ xảy ra - bạn không thể nhớ nổi mình đã đặt Password to Open là gì! để làm lại bạn cần tới 3 ngày 4 đêm... còn nếu trông chờ vào các chương trình Recovery thì cũng chẳng biết đường nào mà nói trước, với một password dài khoảng 16 ký tự máy của bạn chạy cả ngày chưa chắc đã tìm lại được.
    Nhưng với sự giúp đỡ của Office Remove Password, bạn không phải lo lắng gì nữa. Chỉ vài thao tác và với khoảng thời gian không quá 2 phút vấn đề sẽ hoàn toàn được giải quyết.
    Office Remove Password có thể download tại http://www.rixler.com/download/oprtbox.zip, bạn hãy giải nén và cài đặt nó như cài đặt mọi chương trình bình thường.
    Sau khi cài đặt xong ta chạy chương trình, browse tới file cần remove pass, ở minh hoạ trên là file MS Word PhucAnh.doc, tiếp theo bấm Remove và quá trình gỡ password bắt đầu.
    Office Remove Password có nguyên lý làm việc như sau: sau khi chạy chương trình tại máy của bạn nó sẽ gửi các thông tin cơ sở liên quan đến việc mã hoá mật khẩu tới Server của Rixler, và quá trình giải mã đựợc tiến hành tại đây, sau khi giải mã có kết quả nó sẽ gửi ngược lại máy Client (máy của bạn) và chương trình trên máy Client sẽ dùng password đó mở file.
    Do đó, để chạy chương trình, Office Remove Password luôn đòi hỏi máy của bạn phải ở trạng thái đang kết nối Internet.
    Sau khi gõ bỏ thành công password, Office Remove Password sẽ xuất kết quả ra một file khác với tên là tên file gốc có thêm hậu tố Fixed, trong ví dụ trên file kết quả sau khi remove password là PhucAnh_Fixed.doc.
    Với bản chạy thử, Office Remove Password chỉ cho phép đưa ra một số dòng đầu tiên của tài liệu, muốn có đầy đủ nội dung bạn cần mua một bản chính thức.
    Goodluck!
     
  18. sinhvienpy89

    sinhvienpy89 Mỗi ngày 1 điều mới Hội viên mới

    Ðề: CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

    Chào ngocxuan.Tạo password cho từng sheet thì lại phân ra là bảo vệ toàn bộ thành phần của Sheet hay là từng chọn một trong các thành phần của Sheet mà bảo vệ.Ví dụ như là bảo vệ công thức thì chọn mục(Formula),chon ô trống
    thì lại chọn blank.Và còn rất nhiều đối tượng nữa cho phép bạn bảo vệ vơi nhieu muc dích khác nhau.Hình nè tham khảo nha:
    [​IMG]
    Còn trường hợp quên pass thi khả năng cao nhất là tìm phàn mềm do pass thôi!Chúc bạn thành công!
     
  19. hmtan

    hmtan New Member Hội viên mới

    Ðề: CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

    Thế nhỡ họ xóa luôn file thì sao ?
     
  20. sinhvienpy89

    sinhvienpy89 Mỗi ngày 1 điều mới Hội viên mới

    Ðề: CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

    Chào bạn.Bạn muốn đề phòng thì bạn cho làm trên Shortcut thôi.Đừng cho làm trên file gốc.Khi họ xoá Shortcut thì bạn lại tạo Short khác.
    Đề phòng hơn là bạn Backup một file nữa,ẩn nó đi/.Khi file kia xoá thì bạn lại lôi file ẩn ra.Cứ thế mà làm.[you] giúp bạn hmtan một tay nha!
     

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.