Biên bản hủy hóa đơn và Biên bản thu hồi hóa đơn có gì khác nhau.

Thảo luận trong 'Hóa Đơn Chứng Từ' bắt đầu bởi thuan7000, 10/12/12.

 1. thuan7000

  thuan7000 New Member Hội viên mới

  Chào cả nhà!
  E vẫn chưa hiểu về Biên bản hủy hóa đơn và Biên bản thu hồi hóa đơn có gì khác nhau.
  Khi nào sử dụng BB hủy và BB thu hồi.
  xin dc chỉ giáo . cảm ơn các bạn!
   
                
 2. dangmen2307

  dangmen2307 New Member Hội viên mới

  Ðề: Biên bản hủy hóa đơn và Biên bản thu hồi hóa đơn có gì khác nhau.

  Bạn đọc và căn cứ TT 153/2010/TT-BTC
  (không biết có thông tư mới điều chỉnh chưa)
  Điều 18. Xử lý đối với hoá đơn đã lập

  1. Trường hợp lập hóa đơn chưa giao cho người mua, nếu phát hiện hóa đơn lập sai, người bán gạch chéo các liên và lưu giữ số hóa đơn lập sai.

  2. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hoá đơn đã lập và giao cho người mua, người người bán và người mua chưa kê khai thuế nếu phát hiện sai phải hủy bỏ, người bán và người mua lập biên bản thu hồi các liên của số hoá đơn đã lập sai. Biên bản thu hồi hoá đơn phải thể hiện được lý do thu hồi hoá đơn. Người bán gạch chéo các liên, lưu giữ số hoá đơn lập sai và lập lại hóa đơn mới theo quy định.

  3. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thoả thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hoá đơn điều chỉnh sai sót. Hoá đơn ghi rõ điều chỉnh (tăng, giám) số lượng hàng hoá, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng…, tiền thuế giá trị gia tăng cho hoá đơn số…, ký hiệu… Căn cứ vào hoá đơn điều chỉnh, người bán và người mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Hoá đơn điều chỉnh không được ghi số âm
   
 3. pqhung091965

  pqhung091965 Member Hội viên mới

  Ðề: Biên bản hủy hóa đơn và Biên bản thu hồi hóa đơn có gì khác nhau.

  + Trong trường hợp bạn xuất hóa đơn cho khách hàng mà bị sai ở một tiêu thức nào đó tương đối quan trọng và hóa đơn đã xé khỏi quyển đồng thời khách hàng yêu cầu bạn xuất hóa đơn khác thay thế chứ không đồng ý điều chỉnh, thì lúc này bạn làm BB thu hồi tờ hóa đơn đó về và xóa bỏ tờ hóa đơn đó .
  + Khi bạn phát hành mẫu hóa đơn mới và không tiếp tục sử dụng mẫu hóa đơn cũ nữa thì bạn phải tiến hành thủ tục hủy hóa đơn cũ đi. Thủ tục này được quy định tại điều 27 TT 153/2010 .
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.