BÁO CÁO TÌNH HÌNH SỬ DỤNG HÓA ĐƠN

Thảo luận trong 'Báo cáo thuế' bắt đầu bởi thutrang2010, 15/2/11.

 1. thutrang2010

  thutrang2010 New Member Hội viên mới

  :motsach:Cty em Tháng 01/2011, đang làm thủ tục thanh hủy Hóa Đơn. Đến tháng 02 vẫn chưa mua được Hóa Đơn. Vậy thì em không cần làm Báo cáo tình hình sử dụng Hóa đơn Tháng 01 phải ko ạ?
  các anh chị có kinh nghiệm về Hóa đơn xin chỉ giùm e. Em xin cám ơn
   
                
 2. muontennguoi

  muontennguoi Member Thành viên BQT Super Moderators

  Từ 2011 Báo cáo tình hình sử dụng Hóa đơn theo quý.
   
 3. lotus88

  lotus88 **Má Lúm Đồng Tiền** Hội viên mới

  Ðề: BÁO CÁO TÌNH HÌNH SỬ DỤNG HÓA ĐƠN

  Làm theo Quý bạn ạ!
   
 4. dream1235

  dream1235 New Member Hội viên mới

  Ðề: BÁO CÁO TÌNH HÌNH SỬ DỤNG HÓA ĐƠN

  anh chi nao co mau BCSD HD quy thi cho em xin nhe.(em dang on bang DT DD nen khong co dau, thong cam cho em nhe)
   
 5. ubn_love

  ubn_love New Member Hội viên mới

  Ðề: BÁO CÁO TÌNH HÌNH SỬ DỤNG HÓA ĐƠN

  Bạn vào google search mẫu báo cáo tình hình sử dụng hđơn theo quý BC26/AC ban hàng kèm theo TT153 là có đấy.
   
 6. yenmaidang

  yenmaidang New Member Hội viên mới

  Ðề: BÁO CÁO TÌNH HÌNH SỬ DỤNG HÓA ĐƠN

  mẫu 3.9 phuụ lục 3 ban hành kèm theo TT153 nhé
  đây là mẫu mình up lên bạn nào cần thì lấy về dùng. Nhớ thanks cho mình nhé Phu luc 3.9 QD 2905(dinh chinh TT153).xls
   
 7. hongphamkt

  hongphamkt Tích cực tám Hội viên mới

  Một số nơi vẫn còn dùng mẫu BC-29/HĐ, mình up lên bổ sung lun nè BC-29.doc
   
 8. doanhmt

  doanhmt New Member Hội viên mới

  Ðề: BÁO CÁO TÌNH HÌNH SỬ DỤNG HÓA ĐƠN

  "Điều 25. Báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn
  Hàng quý, tổ chức, hộ, cá nhân bán hàng hoá, dịch vụ (trừ đối tượng được cơ quan thuế cấp hóa đơn) có trách nhiệm nộp báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn được gửi cùng Hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng của tháng đầu tiên của quý tiếp theo (mẫu số 3.9 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này)."

  Mình thuộc đối tượng cơ quan thuế cấp hóa đơn. Vậy mình vẫn phải gởi báo tình hình sử dụng hóa đơn & hồ sơ khai thuế GTGT hàng tháng phải không các bạn?
   
 9. lovevahate

  lovevahate New Member Hội viên mới

  Ðề: BÁO CÁO TÌNH HÌNH SỬ DỤNG HÓA ĐƠN

  BCHĐ Quý chỉ sử dụng cho những DN tự in HĐ phải k mọi người? 9day cả nhà nhé ! cuối tuần zòi ^^
   
 10. yenmaidang

  yenmaidang New Member Hội viên mới

  Ðề: BÁO CÁO TÌNH HÌNH SỬ DỤNG HÓA ĐƠN

  Điều 12. Cấp hoá đơn do Cục Thuế đặt in
  1. Cơ quan thuế cấp hoá đơn cho các tổ chức không phải là doanh nghiệp, hộ và cá nhân không kinh doanh nhưng có phát sinh hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ cần có hóa đơn để giao cho khách hàng.
  2. Hoá đơn do cơ quan thuế cấp theo từng số tương ứng với đề nghị của tổ chức, hộ và cá nhân không kinh doanh gọi là hoá đơn lẻ.
  Tổ chức không phải là doanh nghiệp, hộ và cá nhân không kinh doanh nhưng có phát sinh hoạt động bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ cần có hoá đơn để giao cho khách hàng được cơ quan thuế cấp hoá đơn lẻ là loại hoá đơn bán hàng.
  Trường hợp doanh nghiệp sau khi đã giải thể, phá sản, đã quyết toán hóa đơn, đã đóng mã số thuế phát sinh thanh lý tài sản cần có hoá đơn để giao cho người mua được cơ quan thuế cấp hoá đơn lẻ là loại hoá đơn bán hàng.
  Riêng đối với tổ chức, cơ quan nhà nước không thuộc đối tượng nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ có bán đấu giá tài sản, trường hợp giá trúng đấu giá là giá bán đã có thuế giá trị gia tăng được công bố rõ trong hồ sơ bán đấu giá do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt thì được cấp hóa đơn giá trị gia tăng để giao cho người mua.
  3. Cơ quan thuế cấp hoá đơn lẻ cho việc bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ được xác định như sau:
  - Đối với tổ chức: Cơ quan thuế quản lý địa bàn nơi tổ chức đăng ký mã số thuế hoặc nơi tổ chức đóng trụ sở hoặc nơi được ghi trong quyết định thành lập.
  - Đối với hộ và cá nhân không kinh doanh: Cơ quan thuế quản lý địa bàn nơi cấp mã số thuế hoặc nơi đăng ký hộ khẩu thường trú trên sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực hoặc nơi cư trú do hộ, cá nhân tự kê khai (không cần có xác nhận của chính quyền nơi cư trú).

  Trường hợp tổ chức, hộ và cá nhân không kinh doanh có bất động sản cho thuê thì cơ quan thuế quản lý địa bàn có bất động sản thực hiện cấp hoá đơn lẻ.
  Tổ chức, hộ, cá nhân có nhu cầu sử dụng hoá đơn lẻ phải có đơn đề nghị cấp hóa đơn lẻ (mẫu số 3.4 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này). Căn cứ đơn đề nghị cấp hóa đơn lẻ và các chứng từ mua bán kèm theo, cơ quan thuế có trách nhiệm hướng dẫn người nộp thuế xác định số thuế phải nộp theo quy định của pháp luật về thuế. Riêng trường hợp được cấp hoá đơn giá trị gia tăng lẻ thì số thuế giá trị gia tăng phải nộp là số thuế giá trị gia tăng ghi trên hoá đơn giá trị gia tăng cấp lẻ.
  Người đề nghị cấp hóa đơn lẻ lập hóa đơn đủ 3 liên tại cơ quan thuế và phải nộp thuế đầy đủ theo quy định trước khi nhận hóa đơn lẻ. Sau khi có chứng từ nộp thuế của người đề nghị cấp hoá đơn, cơ quan thuế có trách nhiệm đóng dấu cơ quan thuế vào phía trên bên trái của liên 1, liên 2 và giao cho người đề nghị cấp hóa đơn, liên 3 lưu tại cơ quan thuế.

  Đó mới là khái niệm cơ quan thuế cấp hóa đơn bạn nhé. Còn công ty siêu nhỏ, DNTN, hộ kinh doanh cá thể mua hóa đơn của chi cục thuế phát hành vẫn thuộc đối tượng nộp BC tình hình sử dụng hóa đơn quý bạn ạ. Mẫu 3.9 phụ lục 3 ấy
   
 11. cuncon85

  cuncon85 Member Hội viên mới

  Ðề: BÁO CÁO TÌNH HÌNH SỬ DỤNG HÓA ĐƠN

  công ty mình mua hóa đơn do cục thuế TP HCM phát hành ký hiệu 03AV/11P. vậy cho mình hỏi là mình làm BCTHSD HD theo tháng hay theo quý. mình cảm ơn nhiều
   
 12. jojo1188

  jojo1188 New Member Hội viên mới

  Hỏi:

  Em đang làm báo cáo tài chính cuối năm cho DNTN TM-DV. Trong năm DN bị kiển tra thuế và trong biên bản có ghi: "Đối với số dư TK 142: 19.037.358đ đơn vị ko có biên bản kiểm kê cuối năm 2005 chuyển sang nên ko được phân bổ vào chi phí cho kỳ sau". Em phải làm biên bản thế nào và hạch toán ra sao?
   
 13. Hoabutt

  Hoabutt New Member Hội viên mới

  Ðề: Hỏi:

  Sao ko giải trình, làm BB kiểm kê khi CQ Thuế đang kiểm tra mà lại để cho họ ghi trong BB quyết định vậy? Khi thuế ra QĐ rồi thì ko kháng lại đc đâu.
   
 14. nguyetlinh

  nguyetlinh New Member Hội viên mới

  Ðề: Re: BÁO CÁO TÌNH HÌNH SỬ DỤNG HÓA ĐƠN

  BC-29/HĐ dùng để quyết toán năm bạn ơi
  Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn quý dùng mẫu BC 26/AC Ban hành kèm theo Thông tư 153/2010/TT-BTC ngày 28 tháng 09 năm 2010 của BTC

  ---------- Post added at 12:32 PM ---------- Previous post was at 12:28 PM ----------

  Khai báo theo quý, mẫu BC 26/AC Ban hành kèm Thông tư 153/2010/TT-BTC ngày 28/09/2010
   
 15. thaonguyenpr

  thaonguyenpr New Member Hội viên mới

  Ðề: BÁO CÁO TÌNH HÌNH SỬ DỤNG HÓA ĐƠN

  cam on ca nha minh nhe. Mà Anh Chị nào đã làm qua thủ tục đăng ký thuế qua mạng thì chỉ cho em với, em đang tìm hiểu và xem chi phí bao nhiêu è. Ai biết giúp e vơi nha.
   
 16. hongkute1803

  hongkute1803 New Member Hội viên mới

  Ðề: Hỏi:


  Bạn cho mình hỏi chút nhé.Trong trường hợp này giải trình và làm biên bản thế nào...,bạn có mâũ cái BB đó ko cho mình xin nhé.Mĩnh mơí làm ktoan nên chưa hiêủ lắm.thanks bạn
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.