Báo cáo quyết toán kế toán xây dựng

Thảo luận trong 'Báo Cáo Tài Chính' bắt đầu bởi thobk, 22/2/09.

 1. thobk

  thobk New Member Hội viên mới

  Các anh chị nào rành về mảng xây dựng mách em với. Em làm ở công ty TNHH hai thành viên thành lập năm 2008 công ty có nhận được 3 công trình mỗi công trình chỉ rút được 50% vốn. Mỗi lần nhập Vật liệu không lấy hoá đơn cuối tháng chỉ nộp tờ khai bỏ trống. Bây giừ em ko biết phải bắt đầu thế nào? Mà thời điểm quyết toán sắp đến rồi. Em lo quá! Xin hãy giúp em.
  Mình phải vào những sổ sách kế toán gì các anh chị nhỉ?
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/2/09
                
 2. biennhohtx05

  biennhohtx05 New Member Hội viên mới

  Ðề: Báo cáo quyết toán kế toán xây dựng

  - Bắt đầu từ tháng này bạn phải làm bù cho các tháng trước (coi như là đẩy nhanh tiến độ XD lên ấy) đề nghị bên bán NVL xuất hoá đơn, nhớ chú các điều kiện thanh toán để được khấu trừ thuế.
  - Công ty mới, kế toán mới nếu thêm ban lãnh đạo không có nghiệp vụ về tài chính nữa thì bạn sẽ rất vất vả đấy. Bạn lựa chọn một hình thức kế toán phù hợp rồi mở sổ theo hệ thống. Nếu quy mô nhỏ thì bạn chọn làm theo QĐ 48 thì sẽ giảm bớt được rất nhiều mẫu sổ đấy.Chào bạn.
   
 3. thobk

  thobk New Member Hội viên mới

  Ðề: Báo cáo quyết toán kế toán xây dựng

  Vậy thì cuối năm nay mình làm báo cáo trắng có được không? Vì tờ khai của các tháng trước đều ko có số liệu. Ko có lương ko có phi phí điện, nước, điện thoại và doanh thu ghi âm? Số dư đầu kỳ mình lấy luôn số vốn pháp định ghi trong giấy đăng ký KD các bạn nhi? Mình cũng chưa biết sổ sách in theo quyết định 48 bao gồm những sổ gì bạn gửi cho mình được k? mail của mình là muahatim56788@yahoo.com
   
 4. biennhohtx05

  biennhohtx05 New Member Hội viên mới

  Ðề: Báo cáo quyết toán kế toán xây dựng

  Mình làm sổ theo QĐ số 15 nên không có mẫu sổ theo QĐ 48. DN bạn chưa có PS gì nhưng đã có nghiệp vụ góp vốn điều lệ chứ bạn ĐK Nợ 111,112,.../Có 411 các phát sinh khác bỏ trống vì bạn đã BC thuế là không phát sinh mà.
  Bạn xem đã nhận được mẫu TM mình gửi chưa.
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/2/09
 5. thobk

  thobk New Member Hội viên mới

  Ðề: Báo cáo quyết toán kế toán xây dựng

  Cám ơn biennho mình nhận được rồi. Nhưng định khoản như bạn nói mình cho vào làm số dư đầu năm hay số cuối năm được bạn nhi?
  Và bạn có thể gửi cho mình mâũ hướng dẫn chi tiết cáhc lập bảng thuyết minh tài chính không? Nếu có bản thuyết minh mẫu thì tốt quá? Mình cám ơn nhiều!
   
 6. biennhohtx05

  biennhohtx05 New Member Hội viên mới

  Ðề: Báo cáo quyết toán kế toán xây dựng

  Số dư đầu năm bằng 0, sau khi có NV góp vốn bạn làm cái ĐK như trên thì đến cuối năm nó mới có số dư.
  Như bạn nói thì Công ty chưa có PS gì thì làm báo cáo nhanh lắm mà, bạn chủ yếu ghi lại số dư các TK vào các chỉ tiêu tương ứng thôi. Phần đầu thì bạn như là giới thiệu về Công ty vậy. Bản hướng dẫn thì mình chưa thấy, bạn thử tìm kiếm trong các sách về KT xem sao. Bạn làm chỗ nào có thắc mắc thì cứ đặt câu hỏi mọi người sẽ cho ý kiến.
   
 7. ngocxinh

  ngocxinh New Member Hội viên mới

  Ðề: Báo cáo quyết toán kế toán xây dựng

  Nói chung DN bạn ko có phát sinh kê khai thuế của Công trình nên lập báo cáo tài chính không có vấn đề gì. Chỉ có điều năm nay bạn làm sẽ rất vất vả vì thời điểm công trình thi công năm 2008 nên bạn phải chú ý đến nhật ký công trình mà làm hồ sơ nhập xuất NVL và lương tính tại thời điểm đấy. Cho dù bạn ko phát sinh kê khai thuế nhưng thực tế vẫn phát sinh khối lượng nhập xuất kho và lương CN thi công công trình.
   
 8. thobk

  thobk New Member Hội viên mới

  Ðề: Báo cáo quyết toán kế toán xây dựng

  Xin lỗi các mem nhe! Cho mình hỏi lại phần này. Công ty mình thành lập tháng 11 năm 2007. Vốn điều lệ là 2 tỷ nhưng chưa có phát sinh. Sang năm 2008 công ty đã nhận và thi công công trình. Đã rút tạm ứng vốn công trình là 600tr. Nhưng 1 năm qua vì không có kinh nghiệm nên mỗi lần đi mua vật liệu ko lấy hoá đơn GTGT. Mỗi tháng nộp tờ khai thuế trắng. Đến thời điểm này quyết toán mình mới vào làm nên không biết phài lập báo cáo tài chính thế nào? Các anh chị có kinh nghiệm về lập báo cáo tài chính về mảng xây dựng hãy giúp mình. Xin chân thành cảm ơn
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/2/09
 9. biennhohtx05

  biennhohtx05 New Member Hội viên mới

  Ðề: Báo cáo quyết toán kế toán xây dựng

  Chào bạn. Mình không làm trong nghành XD nhưng mấy năm rồi Công ty mình có thuê XD mấy công trình theo phương thức thầu khoán gọn. Đơn vị mình bàn giao mặt bằng (nói là mặt bằng chứ nó không hề bằng chút nào) đơn vị XD phải phát cỏ, bơm cát, san lấp, thời gian này cũng mất mấy tháng và phát sinh chủ yếu là công thợ. bạn có thể làm cái khâu chuẩn bị này cho mấy công trình mới nhận. Các tháng bạn BC thuế trắng thì bây giờ không thể có VL để thi công. Bạn vẫn phải lập BCTC với các phát sinh chi phí không cần hoá đơn như công nhân, lương nhân viên, còn các chi phí khác chắc phải hoãn lại để tháng này bắt đầu làm thôi.
   
 10. haiphu2811

  haiphu2811 New Member Hội viên mới

  Ðề: Báo cáo quyết toán kế toán xây dựng

  Gia đình ơi cho mình hỏi chút.Mình đang làm báo cáo tài chính năm 2010. cho 1 cty Xây dựng, mà Công ty thực hiện hợp đồng thi công 1 công trình ( Theo HĐXD ký ngày 20/01/2010) cho đơn vị A. Đến thời điểm ngày 21/08/2010 đã có hồ sơ tạm tính và nghiệm thu khối lượng công việc hoàn thành là: 4.898.939.000đồng. Chưa có bàn giao ( đã có ký xác nhận hồ sơ tạm tính và biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành của 2 bên). Nhưng bên Công ty Xây dựng chỉ xuất hoá đơn cho đơn vị A vào ngày 28/09/10 số tiền là: 3.430.000.000đồng. Số tiền còn lại Công ty Xây dưng xuất hoá đơn năm 2011.
  Vậy mình muốn hỏi cả nhà khi làm báo cáo tài chính năm 2010 mình có thể để phần doanh thu theo HĐơn của năm 2010là 3.430.000.000đồng và kết chuyển TK632/ DThu theo HĐơn. Số doanh thu còn lại( 1.468.939.000đồng) mình kết chuyển để trên TK 154 có được không? Ai bít giúp mình với, Cam ơn nhiều
   
 11. Conangnhinho

  Conangnhinho New Member Hội viên mới

  Ðề: Báo cáo quyết toán kế toán xây dựng

  Hic hic mình làm cho công ty xây dựng mới thành lập nên báo cáo cuối năm mình không biết phải làm gì mà bao giờ phải nộp báo cáo nữa.Công ty mình mới thành lập nên hàng tháng mình dều làm tờ khai trắng.Mong cả nhà giúp đỡ:tanghoa:
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/12/11
 12. kimdung90

  kimdung90 Member Hội viên mới

  Ðề: Báo cáo quyết toán kế toán xây dựng

  Được mà bạn, Tk 154 có số dư bên Nợ, bạn cứ ghi nhận giá vốn của hạng mục đấy rồi để dở dang sang năm sau, khi nào xuất hóa đơn thì lúc đấy ghi nhận chi phí là hết mà.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.