Báo cáo lưu chuyển tiền tệ là gì?

Thảo luận trong 'Kế Toán Tổng Hợp' bắt đầu bởi trinhvankhoa, 28/10/08.

 1. trinhvankhoa

  trinhvankhoa New Member Hội viên mới

  Các Bác ơi! Giúp em với! Ngày xưa khi còn là Sinh Viên, em học Kế Toán các giáo viên chỉ dạy và nói về Bảng CÂN ĐỐI KẾ TOÁN và Bảng KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH (Báo cáo Lời, Lỗ), và Định Khoản thôi!. Chứ họ không có đề cập đến Bảng BÁO CÁO LƯU CHUYỂN TIỀN TỆBảng THUYẾT MINH BÁO CÁO TÀI CHÍNH!!

  Vậy thì cho em hỏi: Báo cáo Lưu Chuyển Tiền Tệ và bảng Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính lập ra để làm gì vậy? Mục đích hay nội dung của nó là như thế nào? Em nhìn vô 02 bảng đó, em không hiểu gì hết cả! Em xin các bác ra tay giúp em, để em hiểu hơn! Hỉnh như chỉ có mấy công ty TO, BỰ mới làm cái đó thì phải, chứ hầu như công ty vừa và nhỏ thì không làm!
  :helpsmilie:
   
                
 2. lehungtri

  lehungtri New Member Hội viên mới

  Ðề: Báo cáo lưu chuyển tiền tệ là gì?

  Em ạ Báo cáo Lưu Chuyển Tiền Tệ và Bảng Thuyết minh báo cáo tài chính đều là các báo cáo bặt buộc trong Báo cáo tài chính đấy em (Đó là quy định của Bộ Tài Chính)
  Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ chủ yếu để xem lượng tiền mặt tại công ty em chi ra và thu vào trong kỳ như thế nào. Tiền là huyết mạch mà em.
  Trong báo cáo lưu chuyển tiền tệ thì có 3 khoản mục chính (Lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động KD, Lưu chuyển tiền từ hoạt động đầu tư và lưu chuyển tiền từ tài chính). Có 2 phương pháp là Trực tiếp (dựa vào sổ quỹ cũng như các chứng từ để mà kê ra theo mục đích như trên)
  và Phương pháp gián tiếp (khó hơn em tìm sách về đọc)

  Còn Bảng thuyết minh báo cáo tài chính thì nói về chế độ kế toán mà cty em sử dụng, kỳ báo cáo, những cái thuyết minh khác ....

  Em cần tìm đọc để biết thêm.

  Thân :sweatdrop:
   
 3. Sói

  Sói New Member Hội viên mới

  Ðề: Báo cáo lưu chuyển tiền tệ là gì?

  Thuyết minh báo cáo tài chính là một báo cáo tổng hợp được sử dụng để giải thích và bổ sung thông tin về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, tình hình tài chính của doanh nghiệp trong kỳ báo cáo mà các báo cáo tài chính khác chưa trình bày rõ ràng, chi tiết và cụ thể được.

  Thuyết minh báo cáo tài chính có các tác dụng chủ yếu sau :
  Cung cấp số liệu, thông tin để phân tích đánh giá một cách cụ thể, chi tiết hơn về tình hình chi phí, thu nhập và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
  Cung cấp số liệu, thông tin để phân tích, đánh giá tình hình tăng giảm tài sản cố định theo từng loại, từng nhóm; tình hình tăng giảm vốn chủ sở hữu theo từng loại nguồn vốn và phân tích tính hợp lý trong việc phân bổ vốn cơ cấu, khả năng thanh toán của doanh nghiệp v.v...
  Thông qua thuyết minh báo cáo tài chính mà biết được chế độ kế toán đang áp dụng tại doanh nghiệp từ đó mà kiểm tra việc chấp hành các qui định, thế lệ, chế độ kế toán, phương pháp mà doanh nghiệp đăng ký áp dụng cũng như những kiến nghị đề xuất của doanh nghiệp.
   
 4. giongto

  giongto Member Hội viên mới

  Ðề: Báo cáo lưu chuyển tiền tệ là gì?

  theo mình nên tìm đọc quyển chuẩn mực kế toán 2 và kế toán tài hcính hoặc phân tích tài chính doanh nghiệp nhé,mình thấy viết rất nhiều đến mức chả muốn hcọ tẹo nào.....:smilielol5:
   
 5. thgiang79

  thgiang79 New Member Hội viên mới

  Ðề: Báo cáo lưu chuyển tiền tệ là gì?

  mình xin góp ý thêm 1chút nhé!
  BC LCTT là BCTC phản ánh việc hình thành và sử dụng lượng tiền fát sinh trong kỳ báo cáo của DN. Thông tin trong bảng sẽ cung cấp cho các đối tượng sử dụng thông tin có khả năng đánh giá khả năng tạo tiền và việc sử dụng những khoản tiền tạo ra. Cụ thể:
  + cung cấp thông tin để đánh giá khả năng tạo ra các khoản tiền, và tương đương tiền và nhu cầu của DN trong việc sử dụng các khoản tiền
  + cung cấp thông tin để đánh giá khả năng thanh toán và xác định nhu cầu về tiền của DN trong kỳ tiếp theo
  + ......

  Còn về kết cấu (gồm 3 fần) và phương pháp lập (có 2 pp) thì lehungtri đã trình bày rồi
   
 6. Cỏ may

  Cỏ may Guest

  Ðề: Báo cáo lưu chuyển tiền tệ là gì?

  Theo quyết định 48/2006/QĐ-BTC ngày 14/9/2006 của BTC về “Chế độ Kế toán Doanh nghiệp nhỏ và vừa” áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa thuộc mọi lĩnh vực, mọi thành phần kinh tế trong cả nước là công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH), công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân và hợp tác xã.
  Báo cáo tài chính quy định cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa bao gồm:
  1.1. Báo cáo bắt buộc
  - Bảng Cân đối kế toán: Mẫu số B 01 - DNN
  - Báo cáo Kết quả hoạt động kinh doanh: Mẫu số B 02 - DNN
  - Bản Thuyết minh báo cáo tài chính: Mẫu số B 09 - DNN
  Báo cáo tài chính gửi cho cơ quan thuế phải lập và gửi thêm phụ biểu sau:
  - Bảng Cân đối tài khoản: Mẫu số F 01- DNN


  1.2. Báo cáo không bắt buộc mà khuyến khích lập:
  - Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ Mẫu số B03-DNN

  Thân chào.
   
 7. tu08

  tu08 New Member Hội viên mới

  Ðề: Báo cáo lưu chuyển tiền tệ là gì?

  cac bạn ơi cho mình hỏi bây giờ trên BCLCTT chênh lệch số tiền so với bảng BCĐKT trong chỉ tiêu tiền và các khoản tương đương tiền là 45.000 giờ phải làm sao cho cân đây, giup mình với còn hơn 10 ngày nữa là hết hạn nộp rồi.

  :cry7:
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.