Bảng kê thu mua hàng nông lâm, thủy sản

Thảo luận trong 'Hóa Đơn Chứng Từ' bắt đầu bởi tranthai7476, 15/5/09.

 1. tranthai7476

  tranthai7476 New Member Hội viên mới

  Các bạn cho tôi hỏi là bảng kê thu mua hàng nông lâm, thuỷ sản(không có hoá đơn) thì dùng mẩu 04/GTGT phải không?
   
                
 2. vansi200780

  vansi200780 **Vẫn mãi yêu em** Hội viên mới

  Ðề: Bảng kê thu mua hàng nông lâm, thủy sản

  Không, em làm mẫu 01/TNDN theo thông tư 130 2008
  2.4. Chi phí của doanh nghiệp mua hàng hoá, dịch vụ không có hoá đơn, được phép lập Bảng kê thu mua hàng hoá, dịch vụ mua vào (theo mẫu số 01/TNDN kèm theo Thông tư này) nhưng không lập Bảng kê kèm theo chứng từ thanh toán cho cơ sở, người bán hàng, cung cấp dịch vụ trong các trường hợp: mua hàng hoá là nông sản, lâm sản, thủy sản của người sản xuất, đánh bắt trực tiếp bán ra; mua sản phẩm thủ công làm bằng đay, cói, tre, nứa, lá, song, mây, rơm, vỏ dừa, sọ dừa hoặc nguyên liệu tận dụng từ sản phẩm nông nghiệp của người sản xuất thủ công không kinh doanh trực tiếp bán ra; mua đất, đá, cát, sỏi của người dân tự khai thác trực tiếp bán ra; mua phế liệu của người trực tiếp thu nhặt; mua đồ dùng, tài sản của hộ gia đình, cá nhân đã qua sử dụng trực tiếp bán ra và một số dịch vụ mua của cá nhân không kinh doanh.
  Bảng kê thu mua hàng hoá, dịch vụ do người đại diện theo pháp luật hoặc người được uỷ quyền của doanh nghiệp ký và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực. Trường hợp giá mua hàng hoá, dịch vụ trên bảng kê cao hơn giá thị trường tại thời điểm mua hàng thì cơ quan thuế căn cứ vào giá thị trường tại thời điểm mua hàng, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự trên thị trường xác định lại mức giá để tính lại chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế.
   
 3. tranthai7476

  tranthai7476 New Member Hội viên mới

  Ðề: Bảng kê thu mua hàng nông lâm, thủy sản

  2.4. Chi phí của cơ sở kinh doanh mua hàng hoá, dịch vụ không có hoá đơn, được phép lập Bảng kê thu mua hàng hoá, dịch vụ mua vào (theo mẫu số 01/TNDN kèm theo Thông tư này) nhưng không lập Bảng kê kèm theo chứng từ thanh toán cho cơ sở, người bán hàng, cung cấp dịch vụ trong các trường hợp: mua sản phẩm làm bằng mây, tre, cói, dừa, cọ, của người nông dân trực tiếp làm ra; mua sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các nghệ nhân không kinh doanh; mua đất, đá, cát, sỏi của người dân tự khai thác; mua nông, lâm, thuỷ sản của người sản xuất, đánh bắt bán ra; mua phế liệu của người trực tiếp thu nhặt, mua đồ dùng, tài sản của hộ gia đình, cá nhân đã qua sử dụng trực tiếp bán ra và một số dịch vụ mua của cá nhân không kinh doanh.
  Bảng kê thu mua hàng hoá, dịch vụ do người đại diện theo pháp luật của cơ sở kinh doanh ký và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực. Trường hợp giá mua hàng hoá, dịch vụ trên bảng kê cao hơn giá thị trường tại thời điểm mua hàng thì cơ quan thuế căn cứ vào giá thị trường tại thời điểm mua hàng, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự trên thị trường xác định lại mức giá để tính lại chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế.
  Anh ơi, đọc lại đoạn trên này hộ em với.(nhất là đoạn: nhưng không lập bảng kê...)
   
  Last edited by a moderator: 15/5/09
 4. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: Bảng kê thu mua hàng nông lâm, thủy sản

  Nó đồng nghĩa với việc DN không được tính vào chi phí hợp lý khi xác định thuế TNDN.
   
 5. biennhohtx05

  biennhohtx05 New Member Hội viên mới

  Ðề: Bảng kê thu mua hàng nông lâm, thủy sản

  Bạn đã trích dẫn phần chi phí không được tính khi quyết tóan thuế TNDN. DN được phép lập bảng kê nhưng không lập thì không được tính vào chi phí hợp lý. và mẫu sử dụng hiện nay là mẫu số 01/TNDN bảng kê 04/GTGT sử dụng cho các năm trưóc thôi.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.