Tài liệu về kiểm kê nguyên liệu cuối năm của một công ty sản xuất đồ hộp như sau (số liệu mô phỏng):
Loại nguyên liêu Đơn giá Kho lạnh(tạ) Kho khô(tạ)
(1000đ/tạ) Sổ sách Kiểm kê Sổ sách Kiểm kê
Đậu Hà Lan 1.500 642 647
Ngô bao tử 1.300 812,5 814,1
Khoai tây 1.000 535 531,9
Đậu phộng 1.200 746 747,8[/td]
Số liệu về khối lượng vật liệu đầu kỳ như sau:
Đơn vị Loại nguyên liệu Số đầu năm
Kho lạnh(tạ) Đậu Hà Lan 756
Ngô bao tử 719
Kho khô(tạ) Khoai tây 595
Đậu phộng 750
Biết:
1.Định mức dự trữ: Đậu Hà Lan: 720tạ, Ngô bao tử: 665tạ, Khoai tây: 560tạ, Đậu phộng: 580tạ
2. Định mức dôi ra tính trên 1 tạ nguyên vật liệu: Đậu hà lan và ngô bao tử là 1‰;
Định mức hao hụt trên 1 tạ nguyên vật liệu của khoai tây là 2‰ và đậu phộng là 1‰
3. Do đặc tính của nguyên liệu, lưu kho tối đa, trong kho lạnh với Đậu Hà Lan là 7 ngày, Ngô bao tử: 6 ngày; Kho bảo quản khô với Khoai tây: 7 ngày và Đậu phộng là 25 ngày.
4. Xuất cho sản xuất trung bình 1 ngày là 18.000kg Đậu Hà Lan, 16.500 kg Ngô bao tử, 14.000kg Khoai tây và 14.500 kg Đậu phộng.
5. Trong kế hoạch Công ty đề ra là 4 ngày tiến hành thu mua nguyên liệu 1 lần.
Yêu cầu:
1. Lập bảng kê so sánh về kết quả kiểm kê
2. Nêu các chứng từ cần đính kèm
3. Hình thành kiến nghị để ghi vào biên bản kiểm kê
Loại nguyên liêu Đơn giá Kho lạnh(tạ) Kho khô(tạ)
(1000đ/tạ) Sổ sách Kiểm kê Sổ sách Kiểm kê
Đậu Hà Lan 1.500 642 647
Ngô bao tử 1.300 812,5 814,1
Khoai tây 1.000 535 531,9
Đậu phộng 1.200 746 747,8[/td]
Số liệu về khối lượng vật liệu đầu kỳ như sau:
Đơn vị Loại nguyên liệu Số đầu năm
Kho lạnh(tạ) Đậu Hà Lan 756
Ngô bao tử 719
Kho khô(tạ) Khoai tây 595
Đậu phộng 750
Biết:
1.Định mức dự trữ: Đậu Hà Lan: 720tạ, Ngô bao tử: 665tạ, Khoai tây: 560tạ, Đậu phộng: 580tạ
2. Định mức dôi ra tính trên 1 tạ nguyên vật liệu: Đậu hà lan và ngô bao tử là 1‰;
Định mức hao hụt trên 1 tạ nguyên vật liệu của khoai tây là 2‰ và đậu phộng là 1‰
3. Do đặc tính của nguyên liệu, lưu kho tối đa, trong kho lạnh với Đậu Hà Lan là 7 ngày, Ngô bao tử: 6 ngày; Kho bảo quản khô với Khoai tây: 7 ngày và Đậu phộng là 25 ngày.
4. Xuất cho sản xuất trung bình 1 ngày là 18.000kg Đậu Hà Lan, 16.500 kg Ngô bao tử, 14.000kg Khoai tây và 14.500 kg Đậu phộng.
5. Trong kế hoạch Công ty đề ra là 4 ngày tiến hành thu mua nguyên liệu 1 lần.
Yêu cầu:
1. Lập bảng kê so sánh về kết quả kiểm kê
2. Nêu các chứng từ cần đính kèm
3. Hình thành kiến nghị để ghi vào biên bản kiểm kê
Sửa lần cuối: