12 dị tướng của gà linh kê - thần kê

Thảo luận trong 'Giải trí online' bắt đầu bởi thaonhipili123, 14/6/19 lúc 15:21.

 1. thaonhipili123

  thaonhipili123 New Member Hội viên mới

  Gà linh kê, thần kê - giống gà quý hiếm được săn lùng nhất. Bởi ngoài tài năng thì đây cũng là những giống gà hiếm có, khó tìm.Chỉ cần tham gia thi đấu là chắc thắng. Đúng chất giống gà có 1-0-2
  Gà đoản lưỡi – Gà linh kê, thần kê
  Gà đoản lưỡi, một vài nơi gọi là gà lưỡi rùa. Những con gà đoản lưỡi có phần lưỡi ngắn. Nhiều con có lưỡi thụt sâu vào phía trong khoang miệng. Thậm chí nhìn như không có lưỡi.
  Vì lưỡi ngắn nên những con gà chọi này cũng có tiếng gáy khá lạ tai. Khi gà gáy thì nghe giống như tiếng rít hơn là tiếng gáy.

  Tuy nhiên chúng là những con gà tốt. Sở hữu những biệt tài riêng. Theo những sư kê từng sở hữu thì chúng có lối đá khá đa dạng và biến hóa nhanh nhẹn.

  [​IMG]
  Theo kinh nghiệm của một người nhiều năm nghiên cứu về gà chọi là cụ Vương Hồng Sến. Được ghi trong sách gà chọi. Thì những con gà đoãn lưỡi có lưỡi ngắn như lưỡi của rùa. Miệng của nhiều con có thể khá hôi. Nhưng lại khá may độ khi đá gà, thường có những chiến thắng đầy bất ngờ.

  Một vài nơi cũng gọi những con gà này là gà cá sấu. Vì tiếng gáy của nó nghe như tiếng thở của những con cá sấu.

  Theo sách gà chọi của Phan Hồng Phúc, một người nghiên cứu về việc xem tướng gà chọi. Thì gà đoãn lưỡi được xếp vào hàng gà linh kê, gà chọi thần kê. Bởi thể lực vượt trội, đòn đá đẹp và ấn tượng. Những đòn tấn công của chúng thường dứt khoát và đầy uy lực.

  Gà lông voi – Gà linh kê, thần kê
  Lông voi còn được gọi là tượng mao. Những con gà lông voi có một đến một vài cọng lông xoắn lại như một cái lò xo. Kích thước của chúng như một sợi kẽm, dài từ 3 – 5cm. Thường nằm ở phần lông cánh, lông đuôi của gà chọi.
  Nguồn: https://xemgada.com/ga-linh-ke-than-ke/
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.